Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(47-\left[\left(45\cdot2^4-5^2\cdot12\right):14\right]\)
\(=47-\left[\left(45\cdot16-25\cdot12\right):14\right]\)
\(=47-\left[\left(720-300\right):14\right]\)
\(=47-\left[420:14\right]\)
\(=47-30=17\)
b) \(50-\left[\left(20-2^3\right):2+34\right]\)
\(=50-\left[\left(20-8\right):2+34\right]\)
\(=50-\left[12:2+34\right]\)
\(=50-\left[6+34\right]\)
\(=50-40=10\)
c) \(10^2-\left[60:\left(5^6:5^4-3\cdot5\right)\right]\)
\(=100-\left[60:\left(5^{6-4}-15\right)\right]\)
\(=100-\left[60:\left(5^2-15\right)\right]\)
\(=100-\left[60:\left(25-15\right)\right]\)
\(=100-\left[60:10\right]\)
\(=100-6=94\)
d) \(50-\left[\left(50-2^3\cdot5\right):2+3\right]\)
\(=50-\left[\left(50-8\cdot5\right):2+3\right]\)
\(=50-\left[\left(50-40\right):2+3\right]\)
\(=50-\left[10:2+3\right]\)
\(=50-\left[5+3\right]\)
\(=50-8=42\)
e) \(10-\left[\left(8^2-48\right)\cdot5+\left(2^3\cdot10+8\right)\right]:28\)
\(=10-\left[\left(64-48\right)\cdot5+\left(8\cdot10+8\right)\right]:28\)
\(=10-\left[16\cdot5+\left(80+8\right)\right]:28\)
\(=10-\left[80+88\right]:28\)
\(=10-168:28\)
\(=10-6=4\)
f) \(8697-\left[3^7:3^5+2\left(13-3\right)\right]\)
\(=8697-\left[3^{7-5}+2\cdot10\right]\)
\(=8697-\left[3^2+20\right]\)
\(=8697-\left[9+20\right]\)
\(=8697-29=8668\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!!!!!!!
15) 70 - 5 . ( x - 3 ) = 45
5 . ( x - 3 ) = 70 - 45
5 . ( x - 3 ) = 25
x - 3 = 25 : 5
x - 3 = 5
x = 5 + 3
x = 8
14 ) x : ( 1001 : 13 ) = 29
x : 77 = 29
x = 29 . 77
x = 2233
13 ) 420 : ( x : 39 ) = 105
x : 39 = 420 : 105
x : 39 = 4
x = 4 . 39
x = 156
a) Ta có: \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}=\frac{6}{10}\)
hay \(x=\frac{6}{10}:\frac{2}{3}=\frac{6}{10}\cdot\frac{3}{2}=\frac{18}{20}=\frac{9}{10}\)
Vậy: \(x=\frac{9}{10}\)
b) Ta có: \(5\frac{4}{7}:x=13\)
\(\Leftrightarrow\frac{39}{7}:x=13\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}:13=\frac{39}{7}\cdot\frac{1}{13}=\frac{3}{7}\)
Vậy: \(x=\frac{3}{7}\)
c) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=84\)
\(\Leftrightarrow x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=\frac{420}{14}=30\)
Vậy: x=30
d) Ta có: \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}=\frac{-1}{15}\)
hay \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}=\frac{1}{3}\cdot\left(-15\right)=\frac{-15}{3}=-5\)
Vậy: x=-5
e) Ta có: \(8\frac{2}{3}:x-10=-8\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{3}:x=2\)
hay \(x=\frac{26}{3}:2=\frac{26}{3}\cdot\frac{1}{2}=\frac{26}{6}=\frac{13}{3}\)
Vậy: \(x=\frac{13}{3}\)
g) Ta có: \(x+30\%=-1.3\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{10}=\frac{-13}{10}\)
hay \(x=\frac{-13}{10}-\frac{3}{10}=\frac{-16}{10}=\frac{-8}{5}\)
Vậy: \(x=\frac{-8}{5}\)
i) Ta có: \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13.25\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}=\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}=-30\)
\(\Leftrightarrow x=-30:\frac{10}{3}=-30\cdot\frac{3}{10}=\frac{-90}{10}=-9\)
Vậy: x=-9
k) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=34+50=84\)
hay \(x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=30\)
Vậy: x=30
m) Ta có: \(\left|2x-1\right|=\left(-4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=16\\2x-1=-16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=17\\2x=-15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{2}\\x=\frac{-15}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\frac{17}{2};\frac{-15}{2}\right\}\)
\(\dfrac{x-1}{10}+\dfrac{x-2}{11}+\dfrac{x-3}{12}=\dfrac{x-4}{13}+\dfrac{x-5}{14}+\dfrac{x-6}{15}\)
Dựa vào t/c dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\dfrac{x-1+x-2+x-3}{10+11+12}=\dfrac{x-4+x-5+x-6}{13+14+15}\)
\(\dfrac{3x-6}{33}=\dfrac{3x-15}{42}\)
\(42\left(3x-6\right)=33\left(3x-15\right)\)
\(126x-252=99x-495\)
\(126-99x=594-252\)
\(27x=342\)
\(x=\dfrac{38}{3}\)
1, Ta có :
a . 81 = 34 => 3x= 34 => x = 4 .
b. 125 = 53 => 5x+2 = 53 =>x + 2 = 3 => x = 1
c. 23 * 2x - 1 = 64
=> 23 + ( x - 1 ) = 64 = 26
=> 3 + ( x - 1 ) = 6
=> x - 1 = 6 - 3 = 3
x = 3 + 1
x = 4
a) Ta có: \(x⋮4;x⋮7;x⋮8\Rightarrow x\in BCNN\left(4;7;8\right)=56\)
b) Tương tự câu a
c)Ta có: \(x\in BC\left(9;8\right)\) và x nhỏ nhất
\(\Rightarrow x\in BCNN\left(9;8\right)=72\)
d) Ta có: \(B\left(6\right)=\left\{0;6;12;18;24;30;36;42;48;54;....\right\}\)
\(B\left(4\right)=\left\{0;4;8;12;16;20;24;28;32;36;40;44;48;52;...\right\}\)
Mà \(16\le x< 50\Rightarrow x=\left\{24;36;48\right\}\)
e;f;g;h Tương tự
a) 14 - | x + 2 | = 10
=> | x + 2 | = 14 - 10
=> | x + 2 | = 4
=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=4-2\\x=-4-2\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
b) 50 -|x - 3 | . 6 = 2
=> | x - 3 | . 6 = 50 - 2
=> | x - 3 | . 6 = 48
=> | x - 3 | = 48 : 6
=> | x - 3 | = 8
=>\(\orbr{\begin{cases}x-3=8\\x-3=-8\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=8+3\\x=-8+3\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=11\\x=-5\end{cases}}\)
Những con còn lại làm tương tự :)
Tík mình nha :)
=) |x+2|=4 =) x=-6;x=2