K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 11 2015

số số hạng là :

(2014-1):1+1=2014 số

=>tổng là :

(2014+1)x2014:2=2029105

24 tháng 11 2015

Số số hạng là :
(2014-1):1+1=2014 số
Tổng dãy số là :
(2014+1)x2014:2=2029105

A(1/2)=0

=>1/4a+5/2-3=0

=>1/4a=1/2

hay a=2

12 tháng 5 2022

Thay `x=1/2` vào `A(x)=0` có:

     `a.(1/2)^2+5. 1/2-3=0`

`=>a . 1/4+5/2-3=0`

`=>1/4a=1/2`

`=>a=2`

Vậy `a=2`

5 tháng 4 2016

tai x=-1 ta co:

p(x)= 2*(-1)^3 +(-1)+(-1)^2+2=0 suy ra x =-1 la nghiem cua p(x)

tương tự q(x)=0 suy ra x=-1 la nghiem cua q(x)

12 tháng 8 2016

h(x)= x^4+4x^2-x^2-4x

      = (x^4-x^2) + (4x^2-4x)

      = x^2(x^2-1) + 4(x^2-1)

      = (x^2+4)(x^2-1)

Do đó ta có: h(x)=0 hay (x^2+4)(x^2-1)=0

                           Suy ra           x^2-1=0 (vì x^2+4 >0)

                                                x^2   =1

                                             =>x=1 hay x= -1.

23 tháng 4 2020

Ta xét 1+2+....+2013

Ta có 1+2+....+2013=(2013+1)x2013 /2 tức là 2014x2013 /2

Suy ra 2(2014x2013 /2)=2014x2013

Lại có 2014+2014x2013

=2014x(2013+1)

=2014x2014

=2014^2 là bình phương của 1 số nguyên rùi đó!

Đây chỉ là lời giải đơn thuần,bạn tự hoàn thiên thêm nhé!

2014 + 2 x [ 1 + 2 + 3 + ... + 2013 ] = x^2

Suy ra : x = 2014 + 2 x [1+2+3+...+2013] --------------------------------------x = - { 2014 + 2 x [ 1 + 2 + 3 + ... + 201

-----------------x = - { 2014 + 2 x [ 1 + 2 + 3 + ... + 2013 nha

tính tổng này nha bạn trong ngoặc này nè : [ 1 + 2 + 3 + .. + 2013]

x = 2014 + 2 x [ 2014 x 2013 : 2 ] ------------------------------------------------------------------x = - { 2014 + 2 x [ 2014x2013:2 ] --------------rồi ra như vậy nè

vì 2014 x 2013 : 2 xong rồi nhân với 2 cho nên bạn triệt tiêu hai số 2 đi nha

 rồi x = 2014 + 2014 x 2013--------------------------------x = - { 2014 + 2014 x 2013 }

rồi dùng tính chất kết hợp của phép nhân với phép cộng thôi 2014 x [ 2013 + 1] --------------------------------------   x = - { 2014 x [ 2013+1]ư

và rồi kết quả là x = 2014^2 và x = -2014^2 nha!!!

              bài này mk tự làm nha bạn ! ko bt đúng hay sai . nhưng chúc bạn học tốt

Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

13 tháng 6 2019

Không tồn tại X để phương trình trên có nghiệm bạn ơi hay ý bạn là:
 \(\frac{x+4}{2012}\)+\(\frac{x+3}{2013}\)=\(\frac{x+2}{2014}\)+\(\frac{x+1}{2015}\)
Nếu như vậy thì sẽ giải như sau:
 \(\frac{x+4}{2012}\)+\(\frac{x+3}{2013}\)=\(\frac{x+2}{2014}\)+\(\frac{x+1}{2015}\)
<=> \(\frac{x}{2012}\)+\(\frac{4}{2012}\)+\(\frac{x}{2013}\)+\(\frac{3}{2013}\)=\(\frac{x}{2014}\)+\(\frac{2}{2014}\)+\(\frac{x}{2015}\)+\(\frac{1}{2015}\)
<=> \(x\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)\)=\(\frac{1}{2015}+\frac{2}{2014}-\frac{3}{2013}-\frac{4}{2012}\)(Đoạn này chuyển vế đổi dấu mình làm tắt tí nha, viết dài quá mỏi tay)
(Đặt A=2012 B=2013 C=2014 D=2015)
<=>\(x\)\(\frac{ABC+2ABD-3ACD-4BCD}{ABCD}\):\(\frac{BCD+ACD-ABC-ABD}{ABCD}\)
<=>\(x\)\(\frac{AC\left(B-3D\right)+BD\left(2A-4C\right)}{AC\left(D-B\right)+BD\left(C-A\right)}\)
<=>\(x\)\(\frac{-4032\left(AC+BD\right)}{2\left(AC+BD\right)}\)
<=>\(x\)=\(-2016\)
Kết luận: Vậy .....

\(x\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)\)\(x\left(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2015}\right)\)

18 tháng 7 2015

=<2014-2013><2013+2014>+<2012-2011><2012+2011>...<2-1><2+1>                                                                                                       =4027+ 4023 +...+3

=<4027 -3>:4 +1 =1007

 

11 tháng 2 2016

Ta có: \(\frac{1}{2^2}<\frac{1}{1.2}\)

          \(\frac{1}{3^2}<\frac{1}{2.3}\)

          \(\frac{1}{4^2}<\frac{1}{3.4}\)

           ...

          \(\frac{1}{2014^2}<\frac{1}{2013.2014}\)

Cộng vế theo vế ta được

\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2014^2}<\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2013.2014}\)

                                                         \(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}-\frac{1}{2014}\)

                                                         \(=1-\frac{1}{2014}<1\)

Ta có : \(A\)\(\ge0\) và \(A<1\left(cmt\right)\)

=> [A]=0