\(1+2+2^2+...+2^{2017}-2^{2018}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2019

                                                         Bài giải

Đặt \(A=1+2+2^2+...+2^{2017}\)

\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2018}\)

\(2A-A=A=2^{2018}-1\)

Thay vào biểu thức ta có :

\(1+2+2^2+...+2^{2017}-2^{2018}=2^{2018}-1-2^{2018}=-1\)

6 tháng 4 2018

kho qua !

4 tháng 4 2018

\(H=2^{2018}-\left(2^{2017}+2^{2016}+...+1\right)\)

\(H=2^{2018}-\left(\dfrac{2^{2018}+2^{2017}+...+2}{2}\right)\)

\(H=2^{2018}-\left(2^{2018}+2^{2017}+...+2-2^{2017}-2^{2016}-...-1\right)\)

\(H=2^{2018}-2^{2018}+1=1\)

Vậy \(2018^H=1\)

3 tháng 6 2020

ta có B= 1/2018+2/2017+3/2016+...+2017/2+2018/1

=> B=1+1+1+..+1( 2018 số hạng 1)+ 1/2018+..+2017/2

=> B= (1+1/2018)+(1+2/2017)+(1+3/2016)+...+(1+2017/2)+ 2019/2019

=> B= 2019 *(1/2+1/3+...+1/2019)

=> A/B= (1/2+1/3+...+1/2019)/2019*(1/2+1/3+..+1/2019)

=> A/B= 1/2019

27 tháng 12 2017

A=\(\frac{2018}{2017^2+1}+\frac{2018}{2017^2+2}+..........+\frac{2018}{2017^2+2017}\)

>\(\frac{2018}{2017^2+2017}+\frac{2018}{2017^2+2017}+........+\frac{2018}{2017^2+2017}\)

\(=\frac{2018}{2017^2+2017}.2017=\frac{2018.2017}{2017\left(2017+1\right)}=1\)                                  (1)

Lại có:A<\(\frac{2018}{2017^2+1}+\frac{2018}{2017^2+1}+.........+\frac{2018}{2017^2+1}\)

\(=\frac{2018}{2017^2+1}.2017=\frac{2018.2017}{2017^2+1}=\frac{2017.\left(2017+1\right)}{2017^2+1}\)

\(=\frac{2017^2+2017}{2017^2+1}=\frac{2017^2+1+2016}{2017^2+1}=1+\frac{2016}{2017^2+1}< 2\)                 (2)

Từ (1) và (2) suy ra:1 < A < 2

Vậy A không phải là số nguyên

18 tháng 6 2018

vui nhi

16 tháng 2 2020

Ta có: \(\frac{1}{2}A=\frac{2^{2018}-3}{2^{2017}-1}.\frac{1}{2}=\frac{2^{2018}-3}{2^{2018}-2}=\frac{2^{2018}-2-1}{2^{2018}-2}=1-\frac{1}{2^{2018}-2}\)

Tương tự ta có: \(\frac{1}{2}B=1-\frac{1}{2^{2017}-2}\)

Vì \(2^{2018}>2^{2017}\)\(\Rightarrow2^{2018}-2>2^{2017}-2\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2^{2018}-2}< \frac{1}{2^{2017}-2}\)\(\Rightarrow1-\frac{1}{2^{2018}-2}>1-\frac{1}{2^{2017}-2}\)

hay \(\frac{1}{2}A>\frac{1}{2}B\)\(\Rightarrow A>B\)( vì \(\frac{1}{2}>0\))

Vậy \(A>B\)

1 tháng 1 2019

cm nó < 2018 nhé

1 tháng 9 2020

a) Ta có : \(\frac{-3}{100}< 0< \frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{-3}{100}< \frac{2}{3}\)

b) Ta có : \(\frac{267}{268}< 1< \frac{1347}{1343}\)

\(\Rightarrow\frac{267}{268}< \frac{1347}{1343}\)

\(\Rightarrow\frac{267}{-268}< \frac{-1347}{1343}\)

c) Ta có : \(\frac{2017.2018-1}{2017.2018}=\frac{2017.2018}{2017.2018}-\frac{1}{2017.2018}=1-\frac{1}{2017.2018}\)

                 \(\frac{2018.2019-1}{2018.2019}=\frac{2018.2019}{2018.2019}-\frac{1}{2018.2019}=1-\frac{1}{2018.2019}\)

mà \(2017.2018< 2018.2019\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2017.2018}>\frac{1}{2018.2019}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{2017.2018}< 1-\frac{1}{2018.2019}\)

\(\Rightarrow\frac{2017.2018-1}{2017.2018}< \frac{2018.2019-1}{2018.2019}\)

d) Ta có : \(\frac{2017.2018}{2017.2018+1}=\frac{2017.2018+1}{2017.2018+1}-\frac{1}{2017.2018+1}=1-\frac{1}{2017.2018+1}\)

                 \(\frac{2018.2019}{2018.2019+1}=\frac{2018.2019+1}{2018.2019+1}-\frac{1}{2018.2019+1}=1-\frac{1}{2018.2019+1}\)

mà \(2017.2018+1< 2018.2019+1\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2017.2018+1}>\frac{1}{2018.2019+1}\)

\(\Rightarrow1-\frac{1}{2017.2018+1}< 1-\frac{1}{2018.2019+1}\)

\(\Rightarrow\frac{2017.2018}{2017.2018+1}< \frac{2018.2019}{2018.2019+1}\)