![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải bài toán sau 1 + 1/2 + 1/2 mũ 2 + 1,2 mũ 3 + 1,2 mũ 4 + 3 chấm ba chấm + 1,2 mũ 99 + 1/2 mũ 100
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi biểu thức trên là Acó:
A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^99+1/2^100
2A=1/2+1/2^2+1/2^3+....+1/2^99+1/2^100+1/2^101
2A-A=(1/2+1/2^2+1/2^3+....+1/2^99+1/2^100+1/2^101)-(1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^99+1/2^100)
A=1/2^101-1
A=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
rối quá :)
B = (-5)0 + 51 + (-5)2 + 53 + ... + (-5)2016 + 52017
B = 1 + 51 + 52 + 53 + ... + 52016 + 52017
5B = 5 + 52 + 53 + ... + 52016 + 52017
5B - B = (5 + 52 + 53 + ... + 52016 + 52017) - (1 + 51 + 52 + 53 + ... + 52016 + 52017)
4B = 52017 - 1
B = \(\dfrac{5^{2017}-1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(P=2x^2+3xy+y^2=\left(2x+y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(2\cdot\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)\left(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}\cdot\dfrac{1}{6}=-\dfrac{1}{18}\)
d: \(Q=\dfrac{-1}{3}x^4y^2=\dfrac{-1}{3}\cdot16\cdot\dfrac{1}{16}=-\dfrac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^4+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)
\(2A=1-\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^3+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{19}\)
\(2A-A=\)\(\left(1-\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^3+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{19}\right)-\)\(\left(\frac{1}{2}-\left(\frac{1}{2}\right)^2+\left(\frac{1}{2}\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^4+...-\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\right)\)
\(A=1-\left(\frac{1}{2}\right)^{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{13}{14}\right)^2\)
\(=\dfrac{169}{196}\)
b,\(\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}\right)^2\)
\(=\left(\dfrac{-1}{12}\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{144}\)
c,\(\dfrac{5^4.20^4}{25^5.4^5}\)
\(=\dfrac{100^4}{100^5}\)
\(=\dfrac{1}{100}\)
d,\(\left(\dfrac{-10}{3}\right)^5.\left(\dfrac{-6}{5}\right)^4\)
\(=\left(\dfrac{-10}{3}\right)^4.\left(\dfrac{-6}{5}\right)^4.\left(\dfrac{-10}{3}\right)\)
\(=\left(\dfrac{\left(-10\right)}{3}.\dfrac{\left(-6\right)}{5}\right)^4.\left(\dfrac{-10}{3}\right)\)
\(=4^4.\left(\dfrac{-10}{3}\right)\)
\(=256.\left(\dfrac{-10}{3}\right)\)
\(=\dfrac{-2560}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.\(\left(\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\right)^2\)
=\(\left(\frac{6}{14}+\frac{7}{14}\right)^2\)
=\(\left(\frac{13}{14}\right)^2\)
=\(\frac{13^2}{14^2}\)
=\(\frac{169}{196}\)
b.\(\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2\)
=\(\left(\frac{9}{12}-\frac{10}{12}\right)^2\)
=\(\left(\frac{-1}{12}\right)^2\)
=\(\frac{-1^2}{12^2}\)
=\(\frac{1}{144}\).
c.Phần C bn viết lại đề bài đi,mk ko hiểu
d.\(\left(\frac{-10}{3}\right)^5.\left(\frac{-6}{5}\right)^4\)
=\(\frac{-10^5}{3^5}.\left(\frac{-6^4}{5^4}\right)\)
=\(\frac{-100000}{243}.\frac{1296}{625}\)
=\(\frac{-2560}{3}\)
Không biết đúng ko nữa
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3.
a) \(\left(x-1\right)^3=125\)
=> \(\left(x-1\right)^3=5^3\)
=> \(x-1=5\)
=> \(x=5+1\)
=> \(x=6\)
Vậy \(x=6.\)
b) \(2^{x+2}-2^x=96\)
=> \(2^x.\left(2^2-1\right)=96\)
=> \(2^x.3=96\)
=> \(2^x=96:3\)
=> \(2^x=32\)
=> \(2^x=2^5\)
=> \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
c) \(\left(2x+1\right)^3=343\)
=> \(\left(2x+1\right)^3=7^3\)
=> \(2x+1=7\)
=> \(2x=7-1\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=6:2\)
=> \(x=3\)
Vậy \(x=3.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)