![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
11n+25 chia hết cho 3n+4
=>\(33n+75⋮3n+4\)
=>\(33n+44+31⋮3n+4\)
=>\(3n+4\inƯ\left(31\right)\)
=>\(3n+4\in\left\{1;-1;31;-31\right\}\)
=>\(3n\in\left\{-3;-5;27;-35\right\}\)
=>\(n\in\left\{-1;-\dfrac{5}{3};9;-\dfrac{35}{3}\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : m +11n \(⋮\) 12
<=> 9m + 99n \(⋮\) 12
Mà [( 9m + 99n) - (9m +3n) ] = 96n \(⋮\) 12
Vì 9m + 99n \(⋮\) 12 ; 96n \(⋮\) 12
Nên 9m+3n \(⋮\)12 ( đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(m+11n\right)⋮12\Rightarrow-3\left(m+11n\right)⋮12\)
\(\Leftrightarrow\left(-3m-33n+12m+36n\right)⋮12\)
\(\Leftrightarrow\left(9m+3n\right)⋮12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n + 1 chia hết 3n - 5 => 3(2n + 1) chia hết cho 3n - 5 => 6n + 3 chia hết cho 3n - 5
Mặt khác 3n - 5 chia hết cho 3n - 5 => 2(3n - 5) chia hết cho 3n - 5 => 6n - 10 chia hết cho 3n - 5
=> (6n + 3) - (6n - 10) chia hết cho 3n - 5
=> 13 chia hết cho 3n - 5
=> 3n - 5 \(\in\)Ư(13) = {-1;1;-13;13}
Mà 3n - 5 chia 3 dư 1
=> 3n - 5 \(\in\){1;13}
=> 3n \(\in\){6;18}
=> n \(\in\){2;6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 11n+2 :3n+1( : là chia hết)
3n+1:3n+1
3(11n+2):3n+1
11(3n+1):3n+1
33n+6:3n+1
33n+11:3n+1
(33n+11)-(33n+6):3n+1
5:3n+1
3n+1 thuộc Ư(5)={-1;1;-5;5}
Với 3n+1=-1 suy ra ko n nguyên thỏa mãn
Với 3n+1=1 suy ra n=0
Với 3n+1=-5 suy ra n=-2
Với 3n+1=5 suy ra ko có n thỏa mãn
Vậy n thuộc{0;2}
T..i..c..k mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) 3n + 25 ⋮ n - 4 <=> 3.( n - 4 ) + 37 ⋮ n - 4
Vì n - 4 ⋮ n - 4 . Để 3.( n - 4 ) + 37 ⋮ n - 4 thì 37 ⋮ n - 4 => n - 4 ∈ Ư ( 37 ) = { + 1 ; + 37 }
Ta có : n - 4 = 1 => n = 1 + 4 = 5 ( nhận )
n - 4 = - 1 => n = - 1 + 4 = 3 ( nhận )
n - 4 = 37 => n = 37 + 4 = 41 ( nhận )
n - 4 = - 37 => n = - 37 + 4 = - 33 ( nhận )
Vậy n ∈ { - 33 ; 3 ; 5 ; 41 }
Câu b tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n + 11 chia hết cho n + 3
=> n + 3 + 8 chia hết cho n + 3
Do n + 3 chia hết cho n + 3 nên 8 chia hết cho n + 3
=> n + 3 thuộc { 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 4 ; -4 ; 8 ; -8}
=> n thuộc { -2 ; -4 ; -1 ; -5 ; 1 ; -7 ; 5 ; -11}
Vậy n thuộc { -2 ; -4 ; -1 ; -5 ; 1 ; -7 ; 5 ; -11}
b) 3n + 25 chia hết cho n + 4
=> 3n + 12 + 13 chia hết cho n + 4
=> 3.(n + 4) + 13 chia hết cho n + 4
Do 3.(n + 4) chia hết cho n + 4 nên 13 chia hết cho n + 4
=> n + 4 thuộc { 1 ; -1 ; 13 ; -13}
=> n thuộc { -3 ; -5 ; 9 ; -17}
Vậy n thuộc { -3 ; -5 ; 9 ; -17}
a) n + 11 chia hết cho n + 3
=> ( n + 3 ) + 8 chia hết cho n + 3
=> 8 chia hết cho n + 3
=> n + 3\(\in\)Ư(8)={ -8 ; -4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 2 ; 4 ; 8 }
ta có: n + 3 = { -8 ; -4 ; -2 ; -1 ; 1; 2 ; 4 ; 8}
=> n = { -11 ; -7 ; -5 ; -4 ; -2 ; -1 ; 1 ; 5 }
Câu b) tương tự như vậy bn nhé
Lời giải:
** Điều kiện $n$ là số tự nhiên.
Ta có:
$11n+25\vdots 3n+4$
$\Rightarrow 3(11n+25)\vdots 3n+4$
$\Rightarrow 33n+75\vdots 3n+4$
$\Rightarrow 11(3n+4)+31\vdots 3n+4$
$\Rightarrow 31\vdots 3n+4$
$\Rightarrow 3n+4\in \left\{1; 31\right\}$
$\Rightarrow n\in \left\{-1; 9\right\}$
Mà $n$ là stn nên $n=9$.