Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5.(-2)-(-3).(-4)=(-10).(-3).(-4)
=30.(-4)
=-120
b) \(\dfrac{13}{7}-\dfrac{3}{14}=\dfrac{13}{7}+\dfrac{-3}{14}=\dfrac{26}{14}+\dfrac{-3}{14}=\dfrac{23}{14}\)
c) chả biết bạn viết cái j
Bạn làm sai hết mà mk bấm cho bạn là đúng
làm sao mà gỡ đc cái đúng ?????????
2:
a: =4+3/8+5+2/3
=9+3/8+2/3
=216/24+9/24+16/24
=216/24+25/24
=241/24
b; =2+3/8+1+1/4+3+6/7
=6+3/8+1/4+6/7
=6+5/8+6/7
=419/56
c: \(=2+\dfrac{3}{8}-1-\dfrac{1}{4}+5+\dfrac{1}{3}\)
=6+3/8-1/4+1/3
=6+1/8+1/3
=6+11/24
=155/24
d: \(=3+\dfrac{5}{6}+6\cdot\dfrac{13}{6}\)
=3+13+5/6
=16+5/6
=101/6
e: =3+1/2+4+5/7-5-5/14
=3+4-5+1/2+5/7-5/14
=2+7/14+10/14-5/14
=2+12/14
=2+6/7=20/7
f: =9/2+1/2:11/2
=9/2+1/11
=99/22+2/22=101/22
a)\(\left(\frac{2}{3}+\frac{2}{5}\right)x=\frac{1}{5}-2\frac{1}{2}\)
\(\frac{16}{15}x=\frac{1}{5}-1\)
\(\frac{16}{15}x=-\frac{4}{5}\)
\(x=-\frac{4}{5}\div\frac{16}{15}\)
\(x=-\frac{3}{4}\)
b)\(\frac{4}{7}x-\frac{2}{3}=\frac{1}{5}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{13}{15}\)
\(x=\frac{13}{15}\div\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{91}{60}\)
\(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{5}\right)\)CHỨ HK PHẢI LÀ \(\left(\frac{2}{3}+\frac{2}{5}\right)\)ĐÂU Ạ
CHO MK XIN LỖI VÌ GHI SAI ĐẦU BÀI
Trả lời
Cái này là Toán không phải Ngữ Văn thưa bạn !
a)128:2n=16
2n=128:16
2n=8
2n=23
=>n=3
b)27.3n=243
3n=9
3n=32
=>n=2
c)5n+2+5n=650
5n+5.5 =650
5n+25 =650
5n =650-25
5n =625
5n =54
=>n =4
\(a.128:2^n=16\)
\(2^7:2^n=2^4\)
\(2^n=2^7:2^4\)
\(2^n=2^{7-4}\)
=> \(n=7-4\)
=> \(n=3\)
\(b.27.3^n=243\)
\(3^3.3^n=3^5\)
\(3^n=3^5:3^3\)
\(3^n=3^{5-3}\)
=> \(n=5-3\)
=> \(n=2\)
\(c.5^{n+2}+5^n=650\)
\(5^n.5^2+5^n=650\)
\(5^n\left(5^2+1\right)=650\)
\(5^n.26=650\)
\(5^n=650:26\)
\(5^n=25\)
\(5^n=5^2\)
=> \(n=2\)
\(d.4^{n+3}-4^{n+1}=960\)
\(4^n.4^3-4^n.4^1=960\)
\(4^n\left(4^3-4^1\right)=960\)
\(4^n\left(64-4\right)=960\)
\(4^n.60=960\)
\(4^n=960:60\)
\(4^n=16\)
\(4^n=4^2\)
=> \(n=2\)
\(e.3^n:9=27\)
\(3^n:3^2=3^3\)
\(3^n=3^3.3^2\)
\(3^n=3^{3+2}\)
\(3^n=3^5\)
=> \(n=5\)
\(f.64:4^n=4\)
\(4^3:4^n=4\)
\(4^n=4^3:4\)
\(4^n=4^{3-1}\)
\(4^n=4^2\)
=> \(n=2\)
\(g.3^{n+1}+3^n=324\)
\(3^n.3^1+3^n=324\)
\(3^n\left(3^1+1\right)=324\)
\(3^n\left(3+1\right)=324\)
\(3^n.4=324\)
\(3^n=324:4\)
\(3^n=81\)
\(3^n=3^4\)
=> \(n=4\)
\(h.5^{n+3}-5^n=3100\)
\(5^n.5^3-5^n=3100\)
\(5^n\left(5^3-1\right)=3100\)
\(5^n\left(125-1\right)=3100\)
\(5^n.124=3100\)
\(5^n=3100:124\)
\(5^n=25\)
\(5^n=5^2\)
=> \(n=2\)
Chúc bạn học tốt!
rút gọn
9/30 = 3/10; 98/80 = 49/40; 15/1000 = 3/200
Quy đồng
3/10 = 60/200; 49/40 = 2450/200 ; 3/200
(x+\(\frac{1}{3}\)) : \(\frac{4}{3}\)+ 5 = 3 . 2 = 6
(x +\(\frac{1}{3}\)) : \(\frac{4}{3}\)= 6 - 5 = 1
x + \(\frac{1}{3}\) = 1 . \(\frac{4}{3}\)= \(\frac{4}{3}\)
x = \(\frac{4}{3}\)- \(\frac{1}{3}\)
x = 1
1) x - 2 = -6
x = - 6 + 2
x = -4
2) -5x-(-3)=13
-5x+3=13
-5x=13-3=10
x=10:(-5)
x=-2
3) 15-(x-7)=21
15-x+7=21
15-x=21-7=14
x=15-14=1
4) 3x+17=2
3x=2-17=-15
x=-15:3=-5
5) 45-(x-9)=-35
45-x+9=-35
45-x=-35-9=-44
x=45-(-44)=89
6) -5+x=15
x=15-(-5)
x=20
7) 2x-(-17)=15
2x+17=15
2x=15-17=-2
x=-2:2=-1
= 18
Ti-ck mik nha