Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{-9}{x}=\frac{-9}{\frac{4}{49}}\)
\(\Rightarrow x=\frac{4}{49}\)
\(b,\left|x-2\right|+\left|x+3\right|=0\)
\(\left|x-2\right|\ge0;\left|x+3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|=0\\\left|x+3\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}vl}}\)
\(c,3x^2+9x+6=0\)
\(\Rightarrow3x^2+3x+6x+6=0\)
\(\Rightarrow3x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(3x+6\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+6=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}}\)
\(d,x^2-7x-8=0\)
\(\Rightarrow x^2+x-8x-8=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-8\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-1\end{cases}}\)
Câu 1 :
\(\text{a) }B=\dfrac{4^6\cdot9^5+6^9\cdot120}{8^4\cdot3^{12}-6^{11}}\\ B=\dfrac{\left(2^2\right)^6\cdot\left(3^2\right)^5+\left(2\cdot3\right)^9\cdot\left(2^3\cdot3\cdot5\right)}{\left(2^3\right)^4\cdot3^{12}-6^{11}}\\ B=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^9\cdot3^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-\left(2\cdot3\right)^{11}}\\ B=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}-2^{11}\cdot3^{11}}\\ B=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\left(6-1\right)}\\ B=\dfrac{2\cdot6}{3\cdot5}\\ B=\dfrac{4}{5}\\ \)
\(\text{b) }C=\dfrac{5\cdot4^{15}\cdot9^9-4\cdot3^{20}\cdot8^9}{5\cdot2^9\cdot6^{19}-7\cdot2^{29}\cdot27^6}\\ C=\dfrac{5\cdot\left(2^2\right)^{15}\cdot\left(3^2\right)^9-2^2\cdot3^{20}\cdot\left(2^3\right)^9}{5\cdot2^9\cdot\left(2\cdot3\right)^{19}-7\cdot2^{29}\cdot\left(3^3\right)^6}\\ C=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^2\cdot3^{20}\cdot2^{27}}{5\cdot2^9\cdot2^{19}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\\ C=\dfrac{5\cdot2^{30}\cdot3^{18}-2^{29}\cdot3^{20}}{5\cdot2^{28}\cdot3^{19}-7\cdot2^{29}\cdot3^{18}}\\ C=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}\left(10-9\right)}{2^{28}\cdot3^{18}\left(15-14\right)}\\ C=\dfrac{2^{29}\cdot3^{18}}{2^{28}\cdot3^{18}}\\ C=2\\ \)
\(\text{c) }D=\dfrac{49^{24}\cdot125^{10}\cdot2^8-5^{30}\cdot7^{49}\cdot4^5}{5^{29}\cdot16^2\cdot7^{48}}\\ D=\dfrac{\left(7^2\right)^{24}\cdot\left(5^3\right)^{10}\cdot2^8-5^{30}\cdot7^{49}\cdot\left(2^2\right)^5}{5^{29}\cdot\left(2^4\right)^2\cdot7^{48}}\\ D=\dfrac{7^{48}\cdot5^{30}\cdot2^8-5^{30}\cdot7^{49}\cdot2^{10}}{5^{29}\cdot2^8\cdot7^{48}}\\ D=\dfrac{7^{48}\cdot5^{30}\cdot2^8\left(1-28\right)}{5^{29}\cdot2^8\cdot7^{48}}\\ D=5\cdot\left(-27\right)\\ D=-135\)
Câu 2 :
\(\text{a) }9^{x+1}-5\cdot3^{2x}=324\\ \Leftrightarrow9^x\cdot9-5\cdot9^x=81\cdot4\\ \Leftrightarrow9^x\left(9-5\right)=9^2\cdot4\\ \Leftrightarrow9^x\cdot4=9^2\cdot4\\ \Leftrightarrow9^x=9^2\\ \Leftrightarrow x=2\\ \text{Vậy }x=2\\ \)
Sorry . Mình chỉ biết đến đây thôi
Ta có : BD = DH + HB
=> HB = BD - HD = BD - AC ( Tứ giác ACDH là HCN )
=> HB = 4 .
Lại có : Tứ giác AHDC là HCN .
=> AH = CD = 8 .
- Áp dụng định lý pi ta go vào tam giác AHB vuông tại H ta được :
\(AH^2+HB^2=x^2=AB^2\)
=> x = \(\sqrt{4^2+8^2}=4\sqrt{5}=~8,9\) ( đvđd )
Vậy ...
\(\left(2x+y^3\right)^2=4x^2+4xy^3+y^6\)
\(\left(\dfrac{1}{2}x-y\right)^2=\dfrac{1}{2}x^2-xy+y^2\)
\(\left(xy+5\right)^2=xy^2+10xy+25\)
\(\left(2y^2-3\right)^2=4y^4-12y^2+9\)
Các câu sau làm tương tự nha,dựa vào HĐT đó
bn ơi,vì tất cả bài tập này khá nhiều và cx khá khó nên sẽ ko ai trả lời đâu,bn nên đăng từng bài một thôi nhé,nếu bn đăng như mk nói thì mà ko có ai trả lời thì hãy viết bài toán đó trên google để tra nhé,chúc bn làm bài tốt
1) Tính
a) 253 : 52 = (52)3 : 52 = 56 : 52 = 54 = 625
\(b)\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{12}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^9\) d) 9 . 32 . \(\dfrac{1}{81}\) . 32 = 32 . 32 . \(\dfrac{1}{3^4}\) . 32 = 9
2) Tìm x thuộc Q, biết:
a) 3x + 2 = 27
=> 3x + 2 = 33
x + 2 = 3
x = 3 - 2
x = 1
b) \(\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^4=81\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^4=3^4\)
\(\dfrac{1}{2}x-3=3^{ }\)
\(\dfrac{1}{2}x=3+3\)
\(\dfrac{1}{2}x=9\)
\(x=9:\dfrac{1}{2}\)
\(x=18\)
c) \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=-27\)
\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(x-\dfrac{1}{2}=-3\)
\(x=-3+\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{-5}{2}\)
d) 5 . 5x + 1 = 125
5x + 1 = 125 : 5
5x + 1 = 25
5x + 1 = 52
x + 1 = 2
x = 2 - 1
x = 1.
:vvv thầy cô cho hướng dẫn rồi bạn cũng nên tự lm đi chứ :vvv
xét tam giác abh vuông tại H nên theo định lý Pytago, ta có:
AB^2=AH^2+BH^2
AH^2=AB^2-BH^2=9^2-3^2=81-9=72
->AH=\(\sqrt{72}\) cm(vì AH>0)
Xét tam giác AHC vuông tại H nên theo định lý Pytago, ta có:
AC^2=AH^2+HC^2
->HC^2=AC^2-HC^2=11^2-(\(\sqrt{72}\))^2=121-72=49
->HC=\(\sqrt{49}\) cm(vì HC>0)