\(10^{100}\) với \(100^{10}\),cái nào lớn hơn?

 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 4 2017

a) \(2^3\text{ và }3^2\)

\(2^3=8\)

\(3^2=9\)

\(8< 9\Rightarrow2^3< 3^2\)

b) \(2^4\text{ và }4^2\)

\(2^4=16\)

\(4^2=16\)

\(16=16\Rightarrow2^4=4^2\)

c) \(2^5\text{ và }5^2\)

\(2^5=32\)

\(5^2=25\)

\(32>25\Rightarrow2^5>5^2\)

d) \(2^{10}\text{ và }100\)

\(2^{10}=1024\)

\(1024>100\Rightarrow2^{10}>100\)

25 tháng 3 2017

mk giải cho câu A rồi tự suy mấy câu khác nhé!

ta có : A = 10^8 + 2/10^8 - 1

     => A = 10^8 - 1 + 3/10^8 - 1

     => A = 1+ 3/10^8 - 1

          B = 10^8/10^8 - 3

    =>  B = 10^8 - 3 + 3/10^8 - 3

    =>  B = 1+ 3/10^8 - 3

vì 3/10^8 - 1 < 3/10^8 - 3

=> 1 + 3/10^8 - 1 < 1 + 3/10^8 - 3

=> A < B

vậy A < B

cách này cô dạy mk đó

12 tháng 5 2017

Ta có :

\(A=\dfrac{100^{10}+1}{100^{10}-1}=\dfrac{100^{10}-1+2}{100^{10}-1}=\dfrac{100^{10}-1}{100^{10}-1}+\dfrac{2}{100^{10}-1}=1+\dfrac{2}{100^{10}-1}\)

\(B=\dfrac{100^{10}-1}{100^{10}-3}=\dfrac{100^{10}-3+2}{100^{10}-3}=\dfrac{100^{10}-3}{100^{10}-3}+\dfrac{2}{100^{10}-3}=1+\dfrac{2}{100^{10}-3}\)

\(\)\(1+\dfrac{2}{100^{10}-1}< 1+\dfrac{2}{100^{10}-3}\Rightarrow A< B\)

12 tháng 5 2017

good

22 tháng 11 2016

Ta có :

\(2^{100}\)=\(2^{31}\) .\(2^{69}\)

\(10^{31}\)=\(2^{31}\) .\(5^{31}\)

Để so sánh \(2^{100}\)\(10^{31}\) ta so sánh \(2^{69}\)\(5^{31}\)

\(5^{31}\) =\(5^{28}\).\(5^3\)=\(\left(5^4\right)^7\). \(5^3\) =\(625^7\) . 125

\(2^{69}\) =\(2^{63}\) . \(2^6\) = \(\left(2^9\right)^7\) .\(2^6\) =\(512^7\) . 64

\(625^7\)>\(512^7\) ;125>64 => \(625^7\) . 125 >\(512^7\) . 64

=>\(5^{31}\) >\(2^{69}\)

\(5^{31}\) >\(2^{69}\) =>\(10^{31}\) >\(2^{100}\)

Vậy \(10^{31}\) >\(2^{100}\)

1 tháng 11 2016

giờ trả lời còn được tick ko bạn

4 tháng 11 2016

được mà bn

16 tháng 4 2017

a)\(\dfrac{2}{3}giờ< \dfrac{3}{4}giờ\)

b)\(\dfrac{7}{10}m< \dfrac{3}{4}m\)

c)\(\dfrac{7}{8}kg< \dfrac{9}{10}kg\)

d)\(\dfrac{5}{6}\)km/h >\(\dfrac{7}{9}\)km/h

16 tháng 4 2017

a) h < h

b) m < m

c) kg < kg

d) km/h > km/h.

20 tháng 4 2016

ta có:\(A=\frac{100^{10}+1}{100^{10}-1}=\frac{100^{10}-1+2}{100^{10}-1}=\frac{100^{10}-1}{100^{100}-1}+\frac{2}{100^{10}-1}=1+\frac{2}{100^{10}-1}\)

\(B=\frac{100^{10}-1}{100^{10}-3}=\frac{100^{10}-3+2}{100^{10}-3}=\frac{100^{10}-3}{100^{10}-3}+\frac{2}{100^{10}-3}=1+\frac{2}{100^{10}-3}\)

vì 10010-1>10010-3

\(\Rightarrow\frac{2}{100^{10}-1}<\frac{2}{100^{10}-3}\)

=>A<B