K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2018

\(\left(1-x\right)\left(1+x\right)\left(1+x^2\right)\left(1+x^4\right)\left(1+x^8\right)\left(1+x^{16}\right)\left(1+x^{32}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=\left(1-x^2\right)\left(1+x^2\right)\left(1+x^4\right)\left(1+x^8\right)\left(1+x^{16}\right)\left(1+x^{32}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=\left(1-x^4\right)\left(1+x^4\right)\left(1+x^8\right)\left(1+x^{16}\right)\left(1+x^{32}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=\left(1-x^8\right)\left(1+x^8\right)\left(1+x^{16}\right)\left(1+x^{32}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=\left(1-x^{16}\right)\left(1+x^{16}\right)\left(1+x^{32}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=\left(1-x^{32}\right)\left(1+x^{32}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=\left(1-x^{64}\right)\left(1+x^{64}\right)\)

\(=1-x^{128}\)

2 tháng 9 2017

Bài : 1 Ta có : (x - 2)3 + 6(x + 1)2 - x3 + 12 = 0 

=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6(x2 + 2x + 1) - x3 + 12 = 0

=> x3 - 6x2 + 12x - 8 + 6x2 + 12x + 6 - x3 + 12 = 0

=> 24x - 10 = 0

=> 24x = 10

=> x = 5/12

Vạy x = 5/12

2 tháng 9 2017

Bài 4 : Ta có : M = x2 + 6x - 1

=> M = x2 + 6x + 9 - 10

=> M = (x + 3)2 - 10

Vì : \(\left(x+3\right)^2\ge0\forall x\)

Nên : M = (x + 3)2 - 10 \(\ge-10\forall x\)

Vậy Mmin = -10 khi x = -3

8 tháng 7 2018

\(1)\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)\left(x-1\right)\\ =x^3+3x^2+3x+1-x^3+3x^2-3x+1-6\cdot\left(x-1\right)^2\\ =6x^2+2-6\cdot\left(x^2-2x+1\right)\\ =6x^2+2-6x^2+12x-6\\ =12x-4\)

\(2)x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\\ =x\left(x^2-1\right)-\left(x^3+1\right)\\ =x^3-x-x^3-1\\=-x-1\)

\(3)\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+3\left(x-4\right)\left(x+4\right)\\ =x^3-3x^2+3x-1-(x^3+8)+3\cdot\left(x^2-16\right)\\ =x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-48\\ =3x-55\)

26 tháng 8 2018

Thanks bạn

15 tháng 8 2020

a) A = (x+3)2 + (x-3)(x+3) - 2(x+2)(x - 4)

        = (x + 3)(x + 3) + (x - 3)(x + 3) - 2[x(x - 4) + 2(x - 4)]

        = x(x + 3) + 3(x + 3) + x(x + 3) - 3(x + 3) - 2[x2 - 4x + 2x - 8]

        = x2 + 3x + 3x + 9 + x2 + 3x - 3x - 9 - 2(x2 - 2x - 8)

        = x2 + 3x + 3x + 9 +x2 + 3x - 3x - 9 - 2x2 + 4x + 16

        = (x2 + x2 - 2x2) + (3x + 3x + 3x - 3x + 4x) + (9 - 9 + 16) = 10x + 16

Thay x = -1/2 vào biểu thức trên ta có : \(10\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)+16=-5+16=11\)

b) \(B=\left(3x+4\right)^2-\left(x-4\right)\left(x+4\right)-10x\)

\(B=9x^2+24x+16-x\left(x+4\right)+4\left(x+4\right)-10x\)

\(B=9x^2+24x+16-x^2-4x+4x+16-10x\)

\(B=\left(9x^2-x^2\right)+\left(24x-4x+4x-10x\right)+\left(16+16\right)\)

\(B=8x^2+14x+32\)

Thay x = -1/10 vào biểu thức trên ta có : \(B=8\cdot\left(-\frac{1}{10}\right)^2+14\cdot\left(-\frac{1}{10}\right)+32=\frac{767}{25}\)

c) \(C=\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2+3\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(C=x^2+2x+1-\left(2x-1\right)\left(2x-1\right)+3\left(x^2-4\right)\)

\(C=x^2+2x+1-2x\left(2x-1\right)+1\left(2x-1\right)+3x^2-12\)

\(C=x^2+2x+1-4x^2+2x+2x-1+3x^2-12\)

\(C=\left(x^2-4x^2+3x^2\right)+\left(2x+2x+2x\right)+\left(1-1-12\right)\)

\(C=6x-12\)

Thay x = 1 vào biểu thức ta có : C = 6.1 - 12 = 6 -12 = -6

Còn bài kia làm nốt đi

8 tháng 7 2019

3. ( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1

= ( 22 - 1 ).( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )....( 264 + 1 ) + 1

= ( 24 - 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1

= ( 28 + 1 ).....( 264 + 1 )  + 1

= ( 264 - 1 ).( 264 + 1 ) + 1

=  2128 - 1 + 1

= 2128

8 tháng 7 2019

8.( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 32 - 1 ).( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 34 - 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 38 - 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1

= ( 316 - 1 )......( 3128 + 1 ) + 1

= ( 3128 - 1 ).( 3128 + 1 ) + 1

=  3256 - 1 + 1

= 3256

NM
9 tháng 8 2021

bài 1.

a.\(A=x^2-2xy+y^2+x^2+2xy+y^2=2\left(x^2+y^2\right)\)

b.\(B=x^2+2xy+y^2-\left(x^2-2xy+y^2\right)=4xy\)

c.\(C=4a^2+4ab+b^2-\left(4a^2-4ab+b^2\right)=8ab\)

d.\(D=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4=-4x^2+20x-13\)

.bài 2

a.\(A=x^2+6x+9+x^2-9-2\left(x^2-2x-8\right)=10x+16;x=-\frac{1}{2}\Rightarrow A=9\)

b.\(B=9x^2+24x+16-x^2+16-10x=8x^2+14x+32\Rightarrow x=-\frac{1}{10}\Rightarrow B=\frac{767}{25}\)

c.\(C=x^2+2x+1-\left(4x^2-4x+1\right)+3\left(x^2-4\right)=6x-12\Rightarrow x=1\Rightarrow C=-6\)

d.\(D=x^2-9+x^2-4x+4-2x^2+8x=4x-5\Rightarrow x=-1\Rightarrow A=-9\)

9 tháng 8 2021

Trả lời:

Bài 1: Rút gọn biểu thức:

a) A = ( x - y )2 + ( x + y )2

= x2 - 2xy + y2 + x2 + 2xy + y2

= 2x2 + 2y2 

b) B = ( x + y )2 - ( x - y )2 

= x2 + 2xy + y2 - ( x2 - 2xy + y2 )

= x2 + 2xy + y2 - x2 + 2xy - y2

= 4xy

c) C = ( 2a + b )2 - ( 2a - b )2 

= 4a2 + 4ab + b2 - ( 4a2 - 4ab + b2 )

= 4a2 + 4ab + b2 - 4a2 + 4ab - b2 

= 8ab

d) D = ( 2x - 1 )2 - 2 ( 2x - 3 )2 + 4

= 4x2 - 4x + 1 - 2 ( 4x2 - 12x + 9 ) + 4

= 4x2 - 4x + 1 - 8x2 + 24x - 18 + 4

= - 4x2 + 20x - 13

Bài 2: Rút gọn rồi tính giá trị biểu thức:

a) A = ( x + 3 )2 + ( x - 3 )( x + 3 ) - 2 ( x + 2 )( x - 4 )

= x2 + 6x + 9 + x2 - 9 - 2 ( x2 - 2x - 8 ) 

= 2x2 + 6x - 2x2 + 4x + 16

= 10x + 16

Thay x = 1/2 vào A, ta có:

\(A=10.\left(-\frac{1}{2}\right)+16=-5+16=11\)

b) B = ( 3x + 4 )2 - ( x - 4 )( x + 4 ) - 10x

= 9x2 + 24x + 16 - x2 + 16 - 10x 

= 8x2 + 14x + 32

Thay x = - 1/10 vào B, ta có:

\(B=8.\left(-\frac{1}{10}\right)^2+14.\left(-\frac{1}{10}\right)+32=\frac{767}{25}\)

c) C = ( x + 1 )2 - ( 2x - 1 )2 + 3 ( x - 2 )( x + 2 )

= x2 + 2x + 1 - 4x2 + 4x - 1 + 3 ( x2 - 4 )

= - 3x2 + 6x + 3x2 - 12

= 6x - 12

Thay x = 1 vào C, ta có:

\(C=6.1-12=-6\)

d) D = ( x - 3 )( x + 3 ) + ( x - 2 )2 - 2x ( x - 4 ) 

= x2 - 9 + x2 - 4x + 4 - 2x2 + 8x

= 4x - 5

Thay x = - 1 vào D, ta có:

\(D=4.\left(-1\right)-5=-9\)

26 tháng 6 2018

\(a)\) \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)^3-6\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\)\(\left(x+1-x+1\right).\left[\left(x+1\right)^2+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\right]-6\left(x^2-1\right)\)

\(=\)\(2\left(x^2+2x+1+x^2-1+x^2-2x+1\right)-6x^2+6\)

\(=\)\(2\left(3x^2+1\right)-6x^2+6\)

\(=\)\(6x^2+2-6x^2+6\)

\(=\)\(8\)

Chúc bạn học tốt ~