Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Muốn cho số có hai chữ số giống nhau và chia hết cho 2 thì số đó phải là một trong các số 22, 44, 66, 88. Bây giờ ta tìm trong những số này số mà chia cho 5 thì dư 3.
Đó là số 88.
Xem thêm tại: http://loigiaihay.com/bai-99-trang-39-sgk-toan-6-tap-1-c41a3896.html#ixzz4xczZ4dOb
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\frac{62}{7}\cdot x=\frac{29}{9}\div\frac{3}{56}\)
\(\Rightarrow\frac{62}{7}\cdot x=\frac{29}{9}\cdot\frac{56}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{62}{7}\cdot x=\frac{1624}{27}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1624}{27}\div\frac{62}{7}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1624}{27}\cdot\frac{7}{62}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11368}{1674}=\frac{5684}{837}\)
Rút gọn thử đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
kazuto kirigaya thật là bt làm ko đó ko bt thì nói đi còn bt thì làm đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
\(=\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{9}{4}\cdot\frac{8}{3}\)
\(=4\cdot\frac{-1}{3}\cdot\frac{4}{7}\cdot3\)
\(=12\cdot\frac{-4}{21}=\frac{-48}{21}=\frac{-16}{7}\)
b) Ta có: \(5\cdot\frac{7}{5}=\frac{35}{5}=7\)
c) Ta có: \(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}\)
\(=\frac{5}{9}\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)
d) Ta có: \(4\cdot11\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{9}{121}\)
\(=\frac{4\cdot11\cdot3\cdot9}{4\cdot121}=\frac{27}{11}\)
e) Ta có: \(\frac{3}{4}\cdot\frac{16}{9}-\frac{7}{5}:\frac{-21}{20}\)
\(=\frac{4}{3}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}\)
g) Ta có: \(2\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\left(\frac{2}{3}+0,4\cdot5\right)\right]\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\frac{2}{3}+2\right]\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\frac{7}{6}\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{7}{18}=\frac{42}{18}-\frac{7}{18}=\frac{35}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x\times\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\)
x=\(\frac{15}{-13}\div\frac{6}{25}\)
x=\(-\frac{125}{26}\)
các câu còn lại làm tương tự nha!!!
\(1.x.\frac{6}{25}=\frac{15}{-13}\\ x=\frac{15}{-13}:\frac{6}{25}\\ x=-\frac{125}{26}\)
\(2.x:\frac{4}{10}=\frac{13}{-45}+\frac{8}{15}\\ x:\frac{4}{10}=\frac{11}{45}\\ x=\frac{11}{45}.\frac{4}{10}\\ x=\frac{22}{225}\)
\(3.\frac{3}{8}-\frac{1}{6}.x=\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{3}{8}-\frac{1}{4}\\ \frac{1}{6}.x=\frac{1}{8}\\ x=\frac{1}{8}:\frac{1}{6}\\ x=\frac{3}{4}\)
\(4.\frac{1}{3}+\frac{1}{2}:x=-4\\ \frac{1}{2}:x=-4-\frac{1}{3}=-\frac{13}{3}\\ x=\frac{1}{2}:\left(-\frac{13}{3}\right)=-\frac{3}{26}\)
\(5.x+\frac{7}{12}=\frac{17}{18}-\frac{1}{9}=\frac{5}{6}\\ x=\frac{5}{6}-\frac{7}{12}\\ x=\frac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải
a, \(\frac{7}{12}+\frac{5}{6}+\frac{1}{4}-\frac{3}{7}-\frac{5}{12}\)
\(=\left(\frac{7}{12}-\frac{5}{12}+\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\right)-\frac{3}{7}=\left(\frac{7}{12}-\frac{5}{12}+\frac{10}{12}+\frac{3}{12}\right)-\frac{3}{7}=\frac{5}{4}-\frac{3}{7}=\frac{23}{28}\)
b, \(\frac{11\cdot3^{22}\cdot3^7-9^{15}}{\left(2\cdot3^{14}\right)^2}=\frac{11\cdot3^{29}-3^{30}}{2^2\cdot3^{28}}=\frac{3^{29}\left(11-3\right)}{3^{28}\cdot4}=\frac{3\cdot8}{4}=6\)
b, S = 2 + 22 + 23 + ...+29.
2S = 2(2 + 22 + 23 + ... + 29).
= 22 + 23 + 24 + ... + 210.
2S - S = (22 + 23 + 24 + ... + 210) - (2 + 22 + 23 + ... + 29).
S = 210 - 2.
Vậy S = 210 - 2.
~Chúc bn học tốt!!!~![banh banh](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/banh.png)
![banhqua banhqua](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/banhqua.png)
![haha haha](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/haha.png)
a, \(\dfrac{-1}{5}.\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{7}.\dfrac{3}{5}+\dfrac{2^5.27}{3^3.64}.\)
\(=\dfrac{-1}{5}.\dfrac{3}{7}.2+\dfrac{3}{7}.\dfrac{3}{5}+\dfrac{32.27}{27.64}.\)
\(=\dfrac{3}{7}\left(\dfrac{-1}{5}.2+\dfrac{3}{5}\right)+\dfrac{2.1}{1.2}.\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{1}{5}+1.\)
\(=\dfrac{3}{35}+1.\)
\(=\dfrac{3}{35}+\dfrac{35}{35}.\)
\(=\dfrac{38}{35}.\)
~Chúc bn học tốt!!!~