Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{4}{7}=\frac{1}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\cdot x=\frac{39}{56}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}=\frac{39}{56}\cdot\frac{3}{2}=\frac{39\cdot3}{56\cdot2}=\frac{117}{112}\)
\(b,\frac{2}{7}-\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{2}{7}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{6}{21}-\frac{14}{21}\)
\(\Leftrightarrow\frac{8}{9}\cdot x=\frac{-8}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-8}{21}:\frac{8}{9}=\frac{-8}{21}\cdot\frac{9}{8}=\frac{-8\cdot9}{21\cdot8}=\frac{-1\cdot3}{7\cdot1}=\frac{-3}{7}\)
Làm nốt hai bài cuối đi nhé
Study well >_<
Mk k chép lại đề bài nha
a)\(\frac{2}{3}.x=\frac{1}{8}+\frac{4}{7}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{7}{56}+\frac{32}{56}\)
\(\frac{2}{3}.x=\frac{39}{56}\)
\(x=\frac{39}{56}:\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{39}{56}.\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{117}{112}\)
Mk sợ sai lém!!!
\(A=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}...\frac{99}{100}\)
\(\Rightarrow A>\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{4}{5}...\frac{98}{99}\)
\(\Rightarrow A^2>\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}...\frac{98}{99}.\frac{99}{100}\)
\(\Rightarrow A^2>\frac{1}{100}=\frac{1}{10^2}\)
Vậy \(A>\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}...\frac{9999}{10000}\)
\(\Rightarrow A>\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{4}{5}...\frac{9998}{9999}\)
\(\Rightarrow A^2>\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{4}{5}...\frac{9998}{9999}.\frac{9999}{10000}\)
\(\Rightarrow A^2>\frac{1}{10000}=\frac{1}{100^2}\)
\(VayA>\frac{1}{100}=B\)
\(a,\frac{x-1}{12}=\frac{75}{x-1}\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-1\right)=12\cdot75\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=900\)
\(\Rightarrow x-1=\pm30\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=31\\x=-29\end{cases}}\)
\(b,\left|12-|4x+1|\right|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}12-\left|4x+1\right|=5\\12-\left|4x+1\right|=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|4x+1\right|=7\\\left|4x+1\right|=17\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4x+1=7\text{ hoặc}4x+1=-7\\4x+1=17\text{ hoặc}4x+1=-17\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}or\text{ }x=-2\\x=4or\text{ }x=-\frac{9}{2}\end{cases}}\)
x - 1/12 = 75/x - 1
<=> (x - 1).(x - 1) = 12.75
<=> x2 - 2x + 1 = 900
<=> x2 - 2x + 1 - 900 = 0
<=> x2 - 2x + 1 - 899 = 0
<=> (x + 29)(x - 31) = 0
x + 29 = 0 hoặc x - 31 = 0
x = 0 - 29 x = 0 + 31
x = -29 x = 31
=> x = -29 hoặc x = 31
a) \(\left(\frac{11}{4}.\frac{-5}{9}-\frac{4}{9}.\frac{11}{4}\right).\frac{8}{33}\)
=\(\frac{11}{4}\left(-\frac{5}{9}-\frac{4}{9}\right).\frac{8}{33}\)
=\(\frac{11}{4}\cdot-1\cdot\frac{8}{33}\)
=\(-\frac{11}{4}\cdot\frac{8}{33}\)
=\(-\frac{2}{3}\)
b)\(-\frac{1}{4}\cdot\frac{152}{11}+\frac{68}{4}\cdot-\frac{1}{11}\)
=\(\frac{-1.152}{4.11}+\frac{68}{4}\cdot\frac{-1}{11}\)
=\(\frac{-1.152}{11.4}+\frac{68}{4}\cdot\frac{-1}{11}\)
=\(\frac{-1}{11}\cdot\frac{152}{4}+\frac{68}{4}\cdot\frac{-1}{11}\)
=\(\frac{-1}{11}\cdot\left(\frac{152}{4}+\frac{68}{4}\right)\)
=\(\frac{-1}{11}\cdot55=-5\)
c)\(\frac{-2}{3}\cdot\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{5}\)
=\(-1\cdot\frac{2}{3}\left(\frac{4}{5}+\frac{3}{5}\right)\)
=\(-1\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{7}{5}\)
=\(-\frac{2}{3}\cdot\frac{7}{5}\)
=\(\frac{-14}{15}\)
d) chưa nghĩ ra nhé
e) bạn chép sai đề bài rồi
mk mới kiểm tra 45 phút nên biết
đề bài nè
\(\frac{3}{2^2}\cdot\frac{8}{3^2}\cdot\frac{15}{4^2}\cdot...\cdot\frac{899}{30^2}\)
=\(\frac{1.3}{2^2}\cdot\frac{2.4}{3^2}\cdot\frac{3.5}{4^2}\cdot...\cdot\frac{29.31}{30^2}\)
=\(\frac{1.3.2.4.3.5...29.31}{2.2.3^2.4^2...30.30}\)
=\(\frac{1.2.3^2.4^2.5^2....29^2.30.31}{2.2.3^2.4^2.5^2....29^2.30.30}\)
=\(\frac{1.31}{2.30}\)
=\(\frac{31}{60}\)
a)trong ngoac bn dat thau so chung la 11/4 rui tinh binh thuong b)bn tu lam nhe c)dat thua so chung d)tinh trong ngoac ra rui nhan vs e) mk bo tay
a) Ta có: \(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)
\(=\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{9}{4}\cdot\frac{8}{3}\)
\(=4\cdot\frac{-1}{3}\cdot\frac{4}{7}\cdot3\)
\(=12\cdot\frac{-4}{21}=\frac{-48}{21}=\frac{-16}{7}\)
b) Ta có: \(5\cdot\frac{7}{5}=\frac{35}{5}=7\)
c) Ta có: \(\frac{1}{7}\cdot\frac{5}{9}+\frac{5}{9}\cdot\frac{1}{7}+\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{7}\)
\(=\frac{5}{9}\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{5}{9}\cdot\frac{5}{7}=\frac{25}{63}\)
d) Ta có: \(4\cdot11\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{9}{121}\)
\(=\frac{4\cdot11\cdot3\cdot9}{4\cdot121}=\frac{27}{11}\)
e) Ta có: \(\frac{3}{4}\cdot\frac{16}{9}-\frac{7}{5}:\frac{-21}{20}\)
\(=\frac{4}{3}+\frac{4}{3}=\frac{8}{3}\)
g) Ta có: \(2\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\left(\frac{2}{3}+0,4\cdot5\right)\right]\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-3}{2}+\frac{2}{3}+2\right]\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{1}{3}\cdot\frac{7}{6}\)
\(=\frac{7}{3}-\frac{7}{18}=\frac{42}{18}-\frac{7}{18}=\frac{35}{18}\)
a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{1}{3}+\frac{5}{7}=9\frac{5}{7}\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right).\frac{1}{3}=9\frac{5}{7}-\frac{5}{7}\)
\(x-\frac{1}{2}=9:\frac{1}{3}\)
\(x=27+\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{55}{2}\)
b)\(\frac{1}{2}.x+150\%.x=2014\)
\(\left(\frac{1}{2}+150\%\right)x=2014\)
\(2x=2014\)
\(x=2014:2\)
\(x=1007\)
c) \(2-\left|\frac{3}{4}\right|=\frac{7}{2}\)???????
và bài này nữa
tính nhanh
a, \(5\frac{7}{5}\cdot4\frac{2}{7}+5\frac{5}{7}\cdot4\frac{2}{7}\)
b, \(b,\frac{-7}{11}\cdot\frac{4}{19}+\frac{-7}{19}\cdot\frac{7}{11}+2\frac{7}{19}\)
cảm ơn giúp nhiều
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{10}{12}-\frac{8}{12}+\frac{3}{12}\)
\(=\frac{2+3}{12}=\frac{5}{12}\)
b) Ta có: \(1\frac{11}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{10}\right):\frac{-5}{12}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{8}{10}-\frac{1}{10}\right)\cdot\frac{-12}{5}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\frac{7}{10}\cdot\frac{-12}{5}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{-7}{10}\)
\(=\frac{115}{60}+\frac{42}{60}=\frac{157}{60}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(\frac{1}{2}\cdot x-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\cdot2=\frac{6}{5}\)
Vậy: \(x=\frac{6}{5}\)
b) Ta có: \(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=-8\)
\(\Leftrightarrow1-2x=-8:\frac{4}{3}=-8\cdot\frac{3}{4}=-6\)
\(\Leftrightarrow-2x=-6-1=-7\)
hay \(x=\frac{7}{2}\)
Vậy: \(x=\frac{7}{2}\)
A= \(\left(\frac{1}{2}-\frac{7}{13}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{-6}{13}+\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\right)\)
A= \(\frac{1}{2}-\frac{7}{13}-\frac{1}{3}-\frac{6}{13}+\frac{1}{2}+\frac{4}{3}\)
A= \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{7}{13}+\frac{6}{13}\right)-\left(\frac{1}{3}-\frac{4}{3}\right)\)
A= \(1-1-\left(-1\right)\)
A= \(1\)
B= \(0,75+\frac{2}{5}+\left(\frac{1}{9}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}\right)\)
B= \(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}+\frac{1}{9}-\frac{7}{5}+\frac{5}{4}\)
B= \(\left(\frac{3}{4}+\frac{5}{4}\right)+\left(\frac{2}{5}-\frac{7}{5}\right)+\frac{1}{9}\)
B= \(2-1+\frac{1}{9}\)
B= \(\frac{9}{9}+\frac{1}{9}\)
B= \(\frac{10}{9}\)
C= \(\left(\frac{-3}{2}.\frac{4}{3}\right).\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}\)
C = \(-2.\left(\frac{-9}{2}\right)-\frac{1}{4}\)
C = \(9-\frac{1}{4}\)
C = \(\frac{36}{4}-\frac{1}{4}\)
C = \(\frac{35}{4}\)
D = \(\frac{5}{4}.\left(\frac{-7}{10}.\frac{5}{4}-\frac{7}{8}.\frac{7}{10}\right)\)
D = \(\frac{5}{4}.\left(\frac{-7}{8}-\frac{49}{80}\right)\)
D = \(\frac{-35}{32}-\frac{49}{64}\)
D = \(\frac{-70}{64}-\frac{49}{64}\)
D = \(\frac{-119}{64}\)
k mk nha ^_^
-4/9.57/60.-4/9.3/60
=-19/45.-1/45
=19/2025
(4/5+1/2).(3/12-8/13)
13/10.(3/12-8/13)
13/10.-19/52
-19/40
4/5.x=-4/7
x=-4/7:4/5
x=-5/7
vậy x=-5/7
-3/4:x=1/2
x=-3/4:1/2
x=-3/2
vậy x=-3/2