K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 5 2018

A=2(x^2-10x+25)+53-50

A=2(x-5)^2+3>=3

GTnnA=3 khi x=5

12 tháng 5 2018

\(B=2x^2+3x+1=2\left(x^2+\dfrac{3}{2}x+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=2\left(x^2+2.x.\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{1}{16}\right)=2\left(x+\dfrac{3}{4}\right)^2-\dfrac{1}{8}\ge-\dfrac{1}{8}\)

Suy ra: \(Min_B=-\dfrac{1}{8}\) khi \(x=-\dfrac{3}{4}\)

a. 5x.(12x+7)-3x.(20x-5)=-150

x=-3

b. ( 2x-1).(3-x)+(x+4).(2x-5)=20

x=43/10

c. 9x2-1+(3x-1)2=0

x=1/3

d. 3x.(x-2)-(3x+2).(x-1)=7

x=-5/2

e. (2x-1)2-(2x+5).(2x-5)=20

x=3/2

f. 4x2-5=4

x=3/2

~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~

~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

1 tháng 10 2018

a,

\(A=2x^2-20x+53\)

\(=2\left(x^2-10x+25\right)+3\)\(=2\left(x-5\right)^2+3\ge3\)

Dấu "=" xảy ra khi x=5

Vậy minA=3

12 tháng 10 2019

b)Câu hỏi của 🍀🧡_Trang_🧡🍀 - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath

\(C=-5x^2-4x+1\)

\(=-5\left(x^2+\frac{4}{5}-\frac{1}{5}\right)\)

\(=-5\left(x^2+\frac{4}{5}x+\frac{4}{25}-\frac{9}{25}\right)\)

\(=-5\left[\left(x+\frac{2}{5}\right)^2-\frac{9}{25}\right]\)

\(=-5\left(x+\frac{2}{5}\right)^2+\frac{9}{5}\ge\frac{9}{5}\)

Vậy \(C_{max}=\frac{9}{5}\Leftrightarrow x+\frac{2}{5}=0\Leftrightarrow x=-\frac{2}{5}\)

3 tháng 9 2016

1)

a) \(x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+\left(x^3-x+3\right)\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^3-x+3=3\)

=>đpcm

b) \(4\left(x-6\right)-x^2\left(2+3x\right)+x\left(5x-4\right)+3x^2\left(x-1\right)\)

\(=4x-24-2x^2-3x^3+5x^2-4x+3x^3-3x^2=-24\)

=>đpcm

2,

a) \(5x\left(12x+7\right)-3x\left(20x-5\right)=-100\)

\(\Leftrightarrow60x^2+35x-60x^2+15x=-100\)

\(\Leftrightarrow50x=-100\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

b) \(0,6x\left(x-0,5\right)-0,3x\left(2x+1,3\right)=0,138\)

\(\Leftrightarrow0,6x^2-0,3x-0,6x^2-0,39x=0,138\)

\(\Leftrightarrow-0,69x=0,138\)

\(\Leftrightarrow x=-0,2\)

3 tháng 9 2016

Câu 1:

a)\(x\left(2x+1\right)-x^2\left(x+2\right)+\left(x^2-x+3\right)\)

\(=2x^2+x-x^3-2x^2+x^2-x+3\)

\(=x^3+3\)(ko thể CM)

b)\(4\left(x-6\right)-x^2\left(2+3x\right)+x\left(5x-4\right)+3x^2\left(x-1\right)\)

\(=4x-24-2x^2-3x^3+5x^2-4x+3x^3-3x^2\)

\(=-24\)(đpcm)

12 tháng 7 2019

\(B=-x\left(x^2+4x+4\right)+4x^2+4x+1+x^3+1-1\)

     \(=-x^3-4x^2-4x+4x^2+4x+1+x^3\)

\(=1\)

Vậy giá trị B luôn bằng 1 với mọi x (B ko phụ thuộc vào x)

22 tháng 6 2016

\(A=\left(y^2+2y\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2\right)+\left(2x^2-2x+2-\left(x+1\right)^2\right)\)

\(=\left(y+x+1\right)^2+\left(x-2\right)^2-3\ge-3\)

Min A=-3 khi x=2;y=-3

22 tháng 6 2016

\(B=\left(x^2+x\left(y-3\right)+\frac{\left(y-3\right)^2}{4}\right)+\left(y^2-3y-\frac{\left(y-3\right)^2}{4}\right)\)

\(=\left(x+\frac{y-3}{2}\right)^2+\frac{3\left(y^2-2y+1\right)-12}{4}\)

\(=\left(....\right)^2+\frac{3}{4}\left(y-1\right)^2-3\ge3\)

Min B=-3 khi y=1;x=1

a: Đặt \(C=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-\left(5-20x\right)\)

\(D=5x\left(x-7\right)\left(x+7\right)-x\left(2x-1\right)^2-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

Do đó: A=C+D

\(C=3\left(x-1\right)^2-\left(x+1\right)^2+2\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(2x+3\right)^2-\left(5-20x\right)\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-4x^2-12x-9-5+20x\)

\(=-30\)

\(D=5x\left(x-7\right)\left(x+7\right)-x\left(2x-1\right)^2-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

=-175

A=C+D=-30-175=-205

b: Đặt \(E=-2x\left(3x+2\right)^2+\left(4x+1\right)^2+2\left(x^3+8x^2+3x-2\right)-\left(5-x\right)\)

\(F=\left(5x-2\right)^2-\left(6x+1\right)^2+11\left(x-2\right)\left(x+2\right)-16\left(3-2x\right)\)

Do đó: B=E+F

\(E=-2x\left(3x+2\right)^2+\left(4x+1\right)^2+2\left(x^3+8x^2+3x-2\right)-\left(5-x\right)\)

\(=-2x\left(9x^2+12x+4\right)+16x^2+8x+1+2x^3+16x^2+6x-4-5+x\)

\(=-18x^3-24x^2-8x+32x^2+14x+1-5+x\)

\(=-18x^3+8x^2+7x-4\)

\(F=\left(5x-2\right)^2-\left(6x+1\right)^2+11\left(x-2\right)\left(x+2\right)-16\left(3-2x\right)\)

\(=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11x^2-44-48+32x\)

\(=-95\)

\(B=-18x^3+8x^2+7x-99\)

5 tháng 10 2020

giúp mình mọi người ơiii

5 tháng 10 2020

Bài 1.

A = 2x2 - x + 4 = 2( x2 - 1/2x + 1/16 ) + 31/8 = 2( x - 1/4 )2 + 31/8 ≥ 31/8 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 1/4

=> MinA = 31/8 <=> x = 1/4

Bài 2.

A = -x2 + 3x + 2 = -( x2 - 3x + 9/4 ) + 17/4 = -( x - 3/2 )2 + 17/4 ≤ 17/4 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = 3/2

=> MaxA = 17/4 <=> x = 3/2

B = 3x2 + x - 5 = 3( x2 + 1/3x + 1/36 ) - 61/12 = 3( x + 1/6 )2 - 61/12 ≥ -61/12 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -1/6

=> MinB = -61/12 <=> x = -1/6

C = x2 + 3/2x - 5 = ( x2 + 3/2x + 9/16 ) - 89/16 = ( x + 3/4 )2 - 89/16 ≥ -89/16 ∀ x

Dấu "=" xảy ra khi x = -3/4

=> MinC = -89/16 <=> x= -3/4