![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xác định chủ ngữ vị ngữ câu :tớ ko biết việc này vì cậu chẳng nói với tớ bạn nào biết ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left\{{}\begin{matrix}3x+y=3\\mx+y=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-mx=0\\3x+y=3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3-m\right)x=0\\3x+y=3\end{matrix}\right.\)
Muốn hệ phương trình vô nghiệm, cần:
\(\left(3-m\right)x\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x\ne0\\m\ne3\end{matrix}\right.\)
Lời giải:
HPT \(\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
y=3-3x\\
mx+y=3\end{matrix}\right.\Rightarrow mx+3-3x=3\)
$\Leftrightarrow x(m-3)=0(*)$
Để hpt vô nghiệm thì $(*)$ vô nghiệm $x$
Điều này vô lý vì $(*)$ luôn có nghiệm $x=0$
Do đó không tồn tại $m$ để hpt vô nghiệm.