Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi vận tốc người xe đạp là x
=> Vận tốc người đi xe máy là 3x (x>0)
Thời gian người đi xe đạp đi: 24/x (h)
Thời gian người đi xe máy đi: 24/3x = 8/x (h)
Người đi xe máy đi sau 1h và đến trước 20' = 1/3 (h)
=> Thời gian người đi xe đạp nhiều hơn : 24/x - 8/x = 1+1/3 = 4/3 (h)
<=> x = 12 => 3x = 12 .3 =36
Vậy vận tốc người đi Xe đạp là : 12 km/h
vận tốc người đi Xe máy: 36 km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi vận tốc xe đạp là x ( x > 0, km/h )
vận tốc xe máy là 3x km/h
Thời gian xe máy đi từ A -> B là : \(\frac{24}{3x}+1=\frac{8}{x}+1=\frac{8+x}{x}\)giờ
Thời gian xe đạp đi từ A -> B là : \(\frac{24}{x}\)giờ
Do xe máy đến trước xe đạp 20 phút = 1/3 giờ nên ta có phương trình
\(\frac{24}{x}-\frac{8+x}{x}=\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{16-x}{x}=\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow48-3x=x\Leftrightarrow48=4x\Leftrightarrow x=12\)
Vậy vận tốc xe đạp là 12 km/h
Vận tốc xe máy là 12 x 3 = 36 km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi vận tốc xe đạp là x
=>Vận tốc xe máy là 3x
Sau 1h xe đạp đi được x(km)
Theo đề, ta có hệ phương trình:
\(\dfrac{30-x}{x}-\dfrac{30}{3x}=\dfrac{1}{3}\)
=>\(\dfrac{30-x}{x}-\dfrac{10}{x}=\dfrac{1}{3}\)
=>(20-x)/x=1/3
=>60-3x=x
=>x=15
=>Vận tốc xe máy là 45km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi vận tốc người đi xe đạp là \(x\) (km/h) ; \(x\) > 0
Vận tốc người đi xe máy là: \(x\times\) 3 = 3\(x\)
Đổi 20 phút = \(\dfrac{1}{3}\) giờ
theo bài ra ta có: \(\dfrac{24}{x}\) - \(\dfrac{24}{3x}\) = \(\dfrac{1}{3}\) + 1
\(\dfrac{24}{x}\) - \(\dfrac{8}{x}\) = \(\dfrac{1}{3}\) + 1
\(\dfrac{16}{x}\) = \(\dfrac{4}{3}\)
\(x\) = 16: \(\dfrac{4}{3}\)
\(x\) = 12 (km/h)
Vận tốc xe đạp là 12km/h
Vận tốc xe máy là: 12 \(\times\) 3 = 36 (km/h)
Kết luận: Vận tốc xe máy là: 36 km/h
Vận tốc xe đạp là 12 km/h
12 km/h và 36 km/h
Giải thích các bước giải:
Gọi vận tốc của người đi xe đạp là x (km/h)
vận tốc của người đi xe máy là 3x (km/h)
Thời gian người xe đạp đi từ A đến B là 24x24� (h).
Thời gian người xe máy đi từ A đến B là 243x243� (h).
Do người đi xe máy đi sau 1h và đến B sớm hơn người đi xe đạp 20 phút= 1313 (h) nên thời gian đi hết ít hơn là 1 + 1313 = 4343
Từ đó ta có phương trình:
24x24� - 243x243� = 4343
⇒ x = 12
Vậy vận tốc của người đi xe đạp là 12 km/h
vận tốc của người đi xe máy là 3.12 = 36 km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi vận tốc xe đạp là x
=>Vận tốc xe máy là 3,6x
Thời gian xe đạp đi từ A đến B là 63/x
Thời gian xe máy đi từ A đến B là 63/3,6x=35/2x
Theo đề, ta có: 63/x-35/2x=2,5
=>126-35=5x
=>5x=91
=>x=18,2
=>Vận tốc xe máy là 65,52km/h
\(20'=\frac{1}{3}h\)
Gọi vận tốc xe đạp là x (km/h) (x>0)
Vận tốc xe máy : 3x (km/h)
Thời gian đi từ A->B của xe đạp : \(\frac{24}{x}\left(h\right)\)
Thời gian đi từ A->B của xe máy : \(\frac{24}{3x}\left(h\right)\)
- Theo bài ra có PT :
\(\frac{8}{x}+\frac{1}{3}+1=\frac{24}{x}\)
\(\Leftrightarrow24+x+3x=72\)
\(\Leftrightarrow4x=48\)
\(\Leftrightarrow x=12\left(TM\right)\)
Vậy : vận tốc xe đạp là 12km/h, xe máy là 12x3=36km/h
#H