Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(7x\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3=7x\left(4-y\right)^2-\left(4-y\right)^3=\left(4-y\right)^2\left(7x-4+y\right)\)
b)\(\left(4x-8\right)\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)+9\left(8-4x\right)\)
\(=\left(4x-8\right)\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)-9\left(4x-8\right)\)
\(=\left(4x-8\right)\left(x^2-x-10\right)=4\left(x-2\right)\left(x^2-x-10\right)\)
a.\(7x.\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3\)=\(7x.\left(4-y\right)^2-\left(4-y\right)^3=\left(4-y\right)^2.\left(7x+y-4\right)\)
b.\(\left(4x-8\right).\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)+9.\left(8-4x\right)\)
=\(\left(4x-8\right)\left(x^2+6-x-7-9\right)=\left(4x-8\right)\left(x^2-x-10\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2-xy+x=x\left(x-y+1\right)\)
b) \(x\left(x-y\right)-2\left(y-x\right)\)
=\(x\left(x-y\right)+2\left(x-y\right)\)
=\(\left(x+2\right)\left(x-y\right)\)
c) \(9x^2-4y^2=\left(3x\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(3x-2y\right)\left(3x+2y\right)\)
d) \(x^2-xy-4x+2y+4\)
= \(\left(x^2-4x+4\right)+\left(2y-xy\right)\)
= \(\left(x-2\right)^2-y\left(x-2\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)\)
Chuc ban hoc tot !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 5x(x - 2y) + 2(2y - x)2
= 5x(x - 2y) + 2(x - 2y)2 (vì (2y - x)2 = (x - 2y)2 )
= (x - 2y)[5x + 2(x - 2y)]
= (x - 2y)(5x + 2x - 4y)
= (x - 2y)(7x - 4y)
b) 7x(y - 4)2 - (4 - y)3
= 7x(y - 4)2 - (4 - y)2(4 - y)
= 7x(y - 4)2 - (y - 4)2(4 - y)
= (y - 4)2(7x - 4 + y)
c) (4x - 8)(x2 + 6) - (4x - 8)(x + 7) + 9(8 - 4x)
= (4x - 8)(x2 + 6) - (4x - 8)(x + 7) - 9(4x - 8)
= (4x - 8)(x2 + 6 - x - 7 - 9)
= 2(x - 4)(x2 - x - 10)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,x^3+2x^2y+xy^2-4x\)
\(x\left(x^2+2xy+y^2-4\right)\)
\(x\left[\left(x+y\right)^2-2^2\right]\)
\(x\left(x+y+2\right)\left(x+y-2\right)\)
\(2,5x-5y-x^2+2xy-y^2\)
\(5\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)
\(5\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)
\(\left(x-y\right)\left(5-x+y\right)\)
\(3,x^4-3x^2\)
\(x^2\left(x^2-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6, \(x^2y+xy^2-4x-4y=xy\left(x+y\right)-4\left(x+y\right)=\left(xy-4\right)\left(x+y\right)\)
7, \(10ax-5ay-2x+y=5a\left(2x-y\right)-\left(2x-y\right)=\left(5a-1\right)\left(2x-y\right)\)
8, xem lại đề bạn nhé
9, \(4x^2-y^2+8y-16=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)=4x^2-\left(y-4\right)^2\)
\(=\left(2x-y+4\right)\left(2x+y-4\right)\)
Trả lời:
6, x2y + xy2 - 4x - 4y = ( x2y + xy2 ) - ( 4x + 4y ) = xy ( x + y ) - 4 ( x + y ) = ( x + y )( xy - 4 )
7, 10ax - 5ay - 2x + y = ( 10ax - 5ay ) - ( 2x - y ) = 5a ( 2x - y ) - ( 2x - y ) = ( 2x - y )( 5a - 1 )
8, Sửa đề: x3 - 2x2 + 2x - 4 = ( x3 - 2x2 ) + ( 2x - 4 ) = x2 ( x - 2 ) + 2 ( x - 2 ) = ( x - 2 )( x2 + 2 )
9, 4x2 - y2 + 8y - 16 = 4x2 - ( y2 - 8y + 16 ) = 4x2 - ( y - 4 )2 = ( 2x - y + 4 )( 2x + y - 4 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x2-xy-x+y
=(x2-x)-(xy-y)
=x(x-1)-y(x-1)
=(x-1)(x-y)
b) xy+4-x2+2y
=(4-x2)+(xy+2y)
=(2-x)(x+2)+y(x+2)
=(x+2)(2-x+y)
c) xy+y-2(x+1)
=y(x+1)-2(x+1)
=(x+1)(y-2)
d) 5(x-y)+ax-ay
=5(x-y)+a(x-y)
=(x-y)(5+a)
#H
Trả lời:
a, x2 - xy - x + y
= ( x2 - xy ) - ( x - y )
= x ( x - y ) - ( x - y )
= ( x - y ) ( x - 1 )
b, xy + 4 - x2 + 2y
= ( xy + 2y ) - ( x2 - 4 )
= y ( x + 2 ) - ( x - 2 ) ( x + 2 )
= ( x + 2 ) ( y - x + 2 )
c, xy + y - 2 ( x + 1 )
= y ( x + 1 ) - 2 ( x + 1 )
= ( x + 1 ) ( y - 2 )
d, 5 ( x - y ) + ax - ay
= 5 ( x - y ) + a ( x - y )
= ( 5 + a ) ( x - y )
\(9-x^2+4x-4\)
\(=3^2-\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=3^2-\left(x-2\right)^2\)
\(=\left(3-x+2\right).\left(3+x-2\right)\)
\(=\left(5-x\right)\left(1+x\right)\)
\(x^2-xy+x-y\)
\(=x\left(x+1\right)-y.\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)
Tham khảo nhé~