Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta co \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)\(=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)
\(=2x+1\)
nen \(2x+1=0\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
a) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)\)
\(=x^3-2x^2+3x+1-\left(x^3+x-1\right)+\left(2x^2-1\right)\)
\(=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)
\(=2x+1\)
b) \(f\left(x\right)-g\left(x\right)+h\left(x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x+1=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-\frac{1}{2}\)
a) f(x) = x\(^3\) - 2x\(^2\) + x + 1
- g(x) = x\(^3\) + 0x\(^2\) + x + 1
hay f(x) = x\(^3\) - 2x\(^2\) + x + 1
+ [-g(x)] = - x\(^3\) - 0x\(^2\) - x - 1
_________________________
f(x) - g(x) = - 2x\(^2\)
f(x) - g(x) = -2x\(^2\) + 0
+ h(x) = 2x\(^2\) - 1
_________________________
f(x) - g(x) + h(x) = - 1
*Mk nqhĩ là z! Mk sợ làm hànq dọc cả 3 sẽ hay sai!