K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2020

Bài 3: Tìm x, biết:

a) \(16x^2-\left(4x-5\right)^2=15\)

\(\Leftrightarrow16x^2-16x^2+40x-25-15=0\)

\(\Leftrightarrow40x-40=0\)

\(\Leftrightarrow4x=40\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

Vậy x = 10

b) \(\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)=49\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)^2-4\left(x^2-1\right)=49\)

\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^2+4-49=0\)

\(\Leftrightarrow12x-36=0\)

\(\Leftrightarrow12x=36\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Vậy x = 3

c) \(\left(2x+1\right)\left(1-2x\right)+\left(1-2x\right)^2=18\)

\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\left(2x+1+1-2x\right)=18\)

\(\Leftrightarrow2\left(1-2x\right)=18\)

\(\Leftrightarrow2-4x=18\)

\(\Leftrightarrow4x=-16\)

\(\Leftrightarrow x=-4\)

Vậy x =-4

d) \(2\left(x+1\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x-4\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+4x+2-x^2+9-x^2+8x-16=0\)

\(\Leftrightarrow12x-5=0\)

\(\Leftrightarrow12x=5\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{12}\)

Vậy \(x=\frac{5}{12}\)

e) \(\left(x-5\right)^2-x\left(x-4\right)=9\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+25-x^2+4x=9\)

\(\Leftrightarrow25-6x=9\)

\(\Leftrightarrow6x=16\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}\)

Vậy \(x=\frac{8}{3}\)

f) \(\left(x-5\right)^2+\left(x-4\right)\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+25+x-x^2-4+4x=0\)

\(\Leftrightarrow21-5x=0\)

\(\Leftrightarrow5x=21\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{21}{5}\)

Vậy \(x=\frac{21}{5}\)

2 tháng 9 2020

bài của bạn làm sai rồi :)

16 tháng 10 2016

hoa mắt chóng mặt

16 tháng 10 2016

Nhờ bạn làm cho mik ít câu cũng dc

16 tháng 10 2016

sao nhiều thế bạn

26 tháng 8 2017

quá nhiều

17 tháng 10 2020
https://i.imgur.com/KdSDH1v.jpg
12 tháng 6 2017

a/ \(x^2+y^2=x^2+y^2+2xy-2xy =\left(x+y\right)^2-2xy\)

b/ mình không chắc nữa

bài 3

a/ \(9x^2-49=0 \Leftrightarrow x^2=\frac{49}{9} \Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=-\frac{7}{3}\end{cases}}\)

b/ \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-27=0 \Leftrightarrow x^3+27-x\left(x^2-1\right)-27=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^3+x=0\Leftrightarrow x=0\)

c/\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x-2=0 \Leftrightarrow \left(x-1\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}}\)

d/ \(x\left(3x+2\right)+\left(x+1\right)^2-\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+2x+x^2+2x+1-4x^2+25=0\)

\(\Leftrightarrow4x+25=0 \Leftrightarrow x=\frac{-25}{4}\)

e/ mình lười qá ko viết đề đâu 

\(\Leftrightarrow4x^2-7x-2-4x^2+4x+3=7\)

\(\Leftrightarrow-3x+1=7 \Leftrightarrow x=-2\)

có gì sai bn sửa lại nha