K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2018

a)\(\frac{3}{4}\cdot x=1\)

   \(x=1:\frac{3}{4}=\frac{4}{3}\)

b) \(2\frac{4}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-0,125\)

   \(\frac{18}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)

   \(\frac{18}{7}\cdot x=1\)

    \(x=1:\frac{18}{7}=\frac{7}{18}\)

26 tháng 4 2017

a) x=7

b)x=2/3

c)x=-13

d)x=3

e)x=-1

8 tháng 11 2017

a.\(\frac{61}{210}\)

b.\(\frac{7}{5}\)

17 tháng 5 2019

a) \(\left(3\frac{1}{2}-2x\right).3\frac{1}{3}=7\frac{1}{3}\)

 \(\left(\frac{7}{2}-2x\right).\frac{10}{3}=\frac{22}{3}\)

  \(\frac{7}{2}-2x=\frac{11}{5}\)

              \(2x=\frac{13}{10}\)

                \(x=\frac{13}{20}\)

Vậy ...

17 tháng 5 2019

b) \(\frac{4}{9}x=\frac{9}{8}-0,125\)

   \(\frac{4}{9}x=1\)

         \(x=\frac{9}{4}\)

Vậy...

26 tháng 5 2016

Đề sai rồi bn, sao lại 1/1/3 được

26 tháng 5 2016

có thể đó là hỗn số thì sao hả princess angel

11 tháng 3 2022

a, \(\left(\dfrac{7}{2}-2x\right).\dfrac{10}{3}=\dfrac{22}{3}\Leftrightarrow\dfrac{7}{2}-2x=\dfrac{22}{10}=\dfrac{11}{5}\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{13}{10}\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{20}\)

b, \(\dfrac{4x}{9}=\dfrac{9}{8}-\dfrac{125}{1000}=1\Leftrightarrow x=\dfrac{9}{4}\)

c, \(-\dfrac{x}{21}=\dfrac{60}{21}\Rightarrow x=-60\)

25 tháng 6 2017

\(a,\)\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+0,75\)

\(-\frac{3}{5}\cdot x=\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{4}{4}=1\)

\(x=1\div\left(-\frac{3}{5}\right)\)

\(x=-\frac{5}{3}\)

\(b,\)\(\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{3}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\times\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{7}\right)\)

\(\left(\frac{3}{21}-\frac{7}{21}\right)\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\left(\frac{7}{28}-\frac{4}{28}\right)\)

\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{28}{5}\cdot\frac{3}{28}\)

\(-\frac{4}{21}\cdot x=\frac{3}{5}\)

\(x=\frac{3}{5}\div\left(-\frac{4}{21}\right)\)

\(x=-\frac{63}{20}\)

25 tháng 6 2017

\(c,\)\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-0,125\)

\(\frac{5}{7}\cdot x=\frac{9}{8}-\frac{1}{8}\)

\(\frac{5}{7}\cdot x=1\)

\(x=1\div\frac{5}{7}\)

\(x=\frac{7}{5}\)

\(d,\)\(\left(\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right)\cdot x=\left(\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\cdot36\)

\(\left(\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right)\cdot x=\left(\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right)\cdot36\)

\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{1}{56}\cdot36\)

\(\frac{17}{33}\cdot x=\frac{9}{14}\)

\(x=\frac{9}{14}\div\frac{17}{33}\)

\(x=\frac{9}{14}\cdot\frac{33}{17}=\frac{297}{238}\)