Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
#)Giải :
\(\left(1-\frac{3}{4}\right)x\left(1-\frac{3}{7}\right)x\left(1-\frac{3}{10}\right)x\left(1-\frac{1}{13}\right)x...x\left(1-\frac{3}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{4}x\frac{4}{7}x\frac{7}{10}x...x\frac{94}{97}x\frac{97}{100}\)
\(=\frac{1x4x7x...x94x100}{4x7x10x...x97x100}\)
\(=\frac{1}{100}\)
#~Will~be~Pens~#
\(\left(1-\frac{3}{4}\right)\left(1-\frac{3}{7}\right)\left(1-\frac{3}{10}\right)\left(1-\frac{1}{13}\right)...\left(1-\frac{1}{97}\right)\left(1-\frac{3}{100}\right)\)
\(=\frac{1}{4}.\frac{4}{7}.\frac{7}{10}.\frac{10}{13}...\frac{94}{97}.\frac{97}{100}\)
\(=\frac{1}{100}\)
tính trừ bt nha bạn vế thương thì cũng tĩnh ra xong mới tính nha
a, \(x\) + \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{3}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) - \(\dfrac{1}{8}\) = \(\dfrac{7}{12}\)
\(x\) = \(\dfrac{7}{12}\) + \(\dfrac{1}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{17}{24}\)
a,x/12-1/3=3/4
x/12 =3/4+1/3
x/12 =13/12
vậy x =13
b,3/4-x=5/12
x=3/4-5/12
x=4/12=1/3
c,x nhân 2/3-1/3=1/4
x nhân 2/3 =1/4+1/3
x nhân 2/3 =7/12
x =7/12 : 2/3
x =21/24=7/8
d,5/7-(x-1/2)=1/7
x-1/2 =5/7-1/7
x -1/2 =4/7
x =4/7+1/2
x =15/14
bạn nhớ k cho mình nhé!
1) (x - 35) - 120 = 0
x - 35 = 120
x = 120 + 35
x = 155
2) 310 - (118 - x) = 217
118 - x = 310 - 217
118 - x = 93
x = 118 - 93
x = 25
3) 156 - (x + 61) = 82
x + 61 = 156 - 82
x + 61 = 74
x = 74 - 61
x = 13
4) 814 - (x - 305) = 712
x - 305 = 814 - 712
x - 305 = 102
x = 102 + 305 = 407
5) 100 - 7 - (x - 5) = 58
x - 5 = 93 - 58
x - 5 = 35
x = 35 + 5 = 40
6) 12(x - 1) : 3 = 43 + 23
4(x - 1) = 72
x - 1 = 18
x = 18 + 1 = 19
7) 24 + 5x = 75 : 73
24 + 5x = 49
5x = 25
x = 25 : 5 = 5
8) 5(x - 1) : 3 = 43 + 23
\(\dfrac{5}{3}\left(x-1\right)=72\)
x - 1 = \(\dfrac{216}{5}\)
x = 221/5
9) 5(x - 4)2 - 7 = 13
5(x - 4)2 = 20
(x - 4)2 = 4
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=2\\x-4=-2\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)
10) (x + 1) + (x + 2) + ... + (x + 30) = 795
=> (x + x + x + ... + x) + (1 + 2 + 3 +...+ 30) = 795 (1)
Đặt A = 1 + 2 + 3 +...+ 30
Số số hạng trong A là: (30 - 1) : 1 + 1 = 30 (số)
Tổng A bằng : (30 + 1).30 : 2 =465
Thay A = 465 vào (1) , ta được:
30x + 465 = 795
=> 30x =330
=> x =11
1: =>x-35=120
=>x=120+35=155
2: =>118-x=310-217=93
=>x=118-93=25
3: =>x+61=156-82=74
=>x=74-61=13
4: =>x-305=814-712=102
=>x=102+305=407
5: =>93-(x-5)=58
=>x-5=35
=>x=40
6: =>4(x-1)=64+8=72
=>x-1=18
=>x=19
7: =>5x+24=49
=>5x=25
=>x=5
8: =>5(x-1):3=4^3+2^3=64+8=72
=>5(x-1)=216
=>x-1=216/5
=>x=221/5
4 + x = 7 - 2x
4 + x + 2x = 7
4 + 3x = 7
3x = 7 - 4
3x = 3
x = 3 : 3
x =1
5 + x = 8,3 + 4,7 - x
5 + x + x = 8,3 + 4,7
5 + 2x = 13
2x = 13 - 5
2x = 8
x = 8 : 2
x= 4
A = 10 + 11 + 12 + ....+ 100
Xét dãy số: 10; 11; 12; ...;100
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 11 - 10 = 1
Số số hạng của dãy số trên là: (100 - 10) : 1 + 1 = 91
Tổng A là: A = (100 + 10) x 91 : 2 = 50005
B = 10 + 12+ ...+ 200
Xét dãy số: 10; 12; ...;200
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là:
12 - 10 = 2
Số số hạng của dãy số trên là:
(200 - 10) : 2 + 1 = 96 (số hạng)
Tổng B là:
B = (200 + 10) x 96: 2 = 10080
a) x + 1/15 = 1/3 - 1/4 = 4/12 - 3/12 = 1/12.
=> x = 1/12 - 1/15 = 5/60 - 4/60 = 1/60.
b) x - 5/12 = 1/3 + 1/4 = 4/12 + 3/12 = 7/12.
=> x = 7/12 + 5/12 = 1
c) x x 2/7 = 3/4 x 4/15 = 1/5
=> x = 1/5 : 2/7 = 1/5 x 7/2 = 7/10
d) x : 3/8 = 4/3 : 3/6 = 4/3 x 2 = 8/3
=> x = 8/3 x 3/8 = 1
[1-3/4] x [1-3/7] x [1-3/10] x [1-3/12]
= 1/4 x 4/7 x 7/10 x 3/4
= 3/40
`=(4/4-3/4)x(7/7-3/7)x(10/10-3/10)x(12/12-3/12)`
`=1/4x4/7x7/10x9/12`
`=(1x4x7x9)/(4x7x10x12)`
`=(4x7x3x3)/(4x7x10x3x4)`
`=(3)/(10x4)=3/40`