K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(1-2x\right)^2=9\)

\(\left(1-2x\right)^2=\perp\left(3\right)^2\)

\(\text{Vậy 1-2x=3}\)

             \(2x=1-3=-2\)

               \(x=\left(-2\right):2=-1\)

\(\text{hoặc 1-2x=-3}\)

              \(2x=1-\left(-3\right)=4\)

                \(x=4:2=2\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\left(-1\right);2\right\}\)

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

11 tháng 4 2018

a/ Ta có: 27x : 3x = 9

=> 33x-x = 9 =\(\left(\pm3\right)^2\)

=> 3x - x = 2

=> 2x = 2 

=> x = 1

Vậy x = 1

b/ Ta có:

1/2 . 2x + 4 . 2x = 9 . 25

=> 2x . ( 1/2 + 4 ) = 9 . 32

=> 2x . 9/2 = 288

=> 2x = 64

=> x = 32

Vậy x = 32  

11 tháng 4 2018

a ) 27x : 3= 9

<=> ( 27 : 3 )x = 9

<=> 9= 9

=> x = 1

b )\(\frac{1}{2}.2x+4.2x=9.2^5\)

<=> x + 8x = 9.32

<=> 9x = 288

=> x = 288 : 9 = 32

21 tháng 1 2017

cứ bọn nào bp cho về không hết

A=0

B=1

C=? không có BP => không có

D=1

Bạn có Thực sự muốn hiểu bản chất thì cách làm chưa đúng

Đáp số 100% đúng

21 tháng 1 2017

A. 0

B. 1

C. 0

D. -1

Đáp án đúng đó

28 tháng 9 2018

nhé

a)(2x-1)6=(2x-1)8

=> (2x-1)8-(2x-1)6=0

=> (2x-1)6.((2x-1)2-1)=0  

+)th1(2x-1)6=0

+)th2((2x-1)2-1)=0

28 tháng 9 2018

a) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)\in\left\{\pm1;0\right\}\)

TH1 : \(2x-1=0\)                       TH2 : \(2x-1=-1\)                      TH3 : \(2x-1=1\)

                   \(2x=1\)                                          \(2x=0\)                                               \(2x=2\)

                      \(x=\frac{1}{2}\)                                          \(x=0\)                                                  \(x=1\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};0;1\right\}\)

b) Tương tự

13 tháng 7 2016

5x-1  = 5^2 

5^x : 5 = 5^2 

5^x = 5^2 * 5

5^x = 5^3

x=3

----------------------------

3^x = 9^10

3^x = (3^2)^10

3^x = 3^20

x=20

--------------------------------

2^x = 8^3 

2^x = (2^3)^3

2^x = 2^9

x=9

-------------------------------

22x-3 = 2^9

22x : 2^3 = 2^9

22x = 2^9 * 2^3

22x = 2^12

2x = 12

x=6

13 tháng 7 2016

a/ 5x-1 = 52 => x - 1 = 2 => x = 3

b/ 3x = 910 => 3x = (32)10 => 3x = 320 => x = 20

c/ 2x = 83 => 2x = (23)3 => 2x = 29 => x = 9

d/ 22x-3 = 29 => 2x - 3 = 9 => 2x = 12 => x = 6

23 tháng 6 2018

1,

\(\left(2x+1\right)^3=-0,001\\ \left(2x+1\right)^3=\left(-0.1\right)^3\\ \Leftrightarrow2x+1=-0.1\\ 2x=-1.1\\ x=-\dfrac{11}{10}:2\\ x=-\dfrac{11}{20}\\ Vậy...\)

2,

\(\left(2x-3\right)^4=\left(2x-3\right)^6\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^6-\left(2x-3\right)^4=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-3\right)^4\cdot\left[\left(2x-3\right)^2-1\right]=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3\right)^4=0\\\left(2x-3\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3=0\\\left(2x-3\right)^2=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=3\\2x-3=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\\ Vậyx\in\left\{\dfrac{3}{2};2\right\}\)

3, Làm tương tự câu 2

5,

\(9^x:3^x=3\\ \left(9:3\right)^x=3\\ 3^x=3\\ \Rightarrow x=1\\ Vậy...\)

6,

\(3^x+3^{x+3}=756\\ 3^x+3^x\cdot3^3\\ 3^x\cdot\left(1+27\right)=756\\ 3^x\cdot28=756\\ \Leftrightarrow3^x=27\\ 3^x=3^3\\ \Rightarrow x=3\\ vậy...\)

7,

\(5^{x+1}+6\cdot5^{x+1}=875\\ 5^{x+1}\cdot\left(1+6\right)=875\\ 5^{x+1}\cdot7=875\\ \Leftrightarrow5^{x+1}=125\\ \Leftrightarrow5^{x+1}=5^3\Leftrightarrow x+1=3\\ \Rightarrow x=2\\ Vậy...\)

9,

23 tháng 6 2018

lê thị hồng vân trả lời típ đikhocroi