Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2010}\)
\(\Rightarrow x+1=2010\)
\(\Rightarrow x=2010-1\)
\(\Rightarrow x=2009\)
Vậy x = 2009
\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+................+\frac{1}{x.\left(x+1\right)}\)\(=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.............+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{2009}{2010}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2010}\)
\(\Rightarrow x+1=2010\)
\(\Rightarrow x=2009\)
=1-1\2+1\2-1\3........1\x-1\x+1=2009\2010
=1-1\x+1=2009\2010
<=>1\x+1=1-2009\2010
x+1=1\2010
<=>1\2009=1\2010
=>x+1=2010
=x=2009
=>x=2009
Ta thấy: 2/2.3 = 2/2 - 2/3 ; 2/3.4 = 2/3 - 2/4 ; 2/4.5 = 2/4 - 2/5
Tổng quát ta có: 2/x(x+1) = 2/x - 2/x + 1 , như vậy thì bài toán trên( bạn chép lại đề)
= 2/1 - 2/x + 1 = 2008/2009
Ta có: 2/1 - 2/x+1 = 2008/2009
2/x+1 = 2 - 2008/2009
2/x+1= 1/2009
x + 1 = 2009
x = 2009 - 1 = 2008
tk nha
1.
a.Để A là phân số thì n - 5 khác 0 => n khác 5
b.Để A \(\in\)Z thì 3 chia hết cho n - 5 => n - 5 \(\in\) Ư(3) = {1; 3; -1; -3}
Ta có bảng sau:
n - 5 | 1 | -1 | 3 | -3 |
n | 6 | 4 | 8 | 2 |
Vậy n \(\in\){6; 4; 8; 2} thì A \(\in\)Z.
Chứng tỏ rằng :
a) 1 phần 1.2 + 1 phần 2.3 + 1 phần 3.4+.....+1 phần 49.50 <1
b)1 phần 22 + 1 phần 32 + 1 phần 42+.....+1 phần 20082 + 1 phần 20092 <1
Toán lớp 6
ai tích mình tích lại
\(\frac{2009x2008-1}{2007x2009+2008}=\frac{2009x2007+2009-1}{2009x2007+2008}=1.\)
vậy biểu thức trên =1
\(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2008}{2009}\)
\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-...-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2008}{2009}\)
\(1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2008}{2009}\)
\(\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2009}\)
\(x+1=2009\)
\(x=2008\)
\(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dots+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2008}{2009}\)
\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dots+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2008}{2009}\)
\(\Rightarrow1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2008}{2009}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{2008}{2009}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2009}\)
\(\Rightarrow x+1=2009\)
\(\Rightarrow x=2009-1\)
\(\Rightarrow x=2008\)