
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a, \(\left|x\right|+0,75=2\Rightarrow\left|x\right|=1,25\Rightarrow x=\pm1,25\)
b, \(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|-4=1\Rightarrow\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=5\Rightarrow\left|x\right|=\dfrac{14}{3}\Rightarrow x=\pm\dfrac{14}{3}\)
c,
\(\left|x\right|+2,5=0\Rightarrow\left|x\right|=-0,25\) (vô lí)
Vì \(\left|x\right|\ge0\) => x vô nghiệm
a) \(\left|x\right|+0,75=2\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=2-0,75=1,25\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1,25\\x=1,25\end{matrix}\right.\)
b) \(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|-4=1\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=1+4=5\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=5\\x+\dfrac{1}{3}=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{14}{3}\\x=-\dfrac{16}{3}\end{matrix}\right.\)
c) \(\left|x\right|+2,5=0\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=0-2,5=-2,5\)
Vì \(\left|x\right|\ge0\) mà \(-2,5< 0\) nên \(x\in\varnothing\)

a) Ta có: \(x-\frac{2}{3}=0,75\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{2}{3}=\frac{3}{4}\)
hay \(x=\frac{3}{4}+\frac{2}{3}=\frac{17}{12}\)
Vậy: \(x=\frac{17}{12}\)
b) Ta có: \(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}x=-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=-1-\frac{1}{3}=-\frac{4}{3}\)
hay \(x=\frac{-4}{3}:\frac{2}{3}=\frac{-4}{3}\cdot\frac{3}{2}=-2\)
Vậy: x=-2
c) Ta có: \(\left|2x-3\right|-\frac{3}{4}=4,25\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=\frac{17}{4}+\frac{3}{4}=5\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=5\\2x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=8\\2x=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-1;4}
a, \(x-\frac{2}{3}=0.75\)
\(x=0.75-\frac{2}{3}\)
\(x=\frac{1}{12}\)
Vậy...
b, \(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\cdot x=-1\)
\(\frac{2}{3}\cdot x=-1-\frac{1}{3}=-\frac{4}{3}\)
\(x=-\frac{4}{3}:\frac{2}{3}=-2\)
Vậy x = -2
c, \(|2x-3|-\frac{3}{4}=4.25\)
\(|2x-3|=4.25-\frac{3}{4}=\frac{7}{2}\)
=> \(2x-3=\frac{7}{2}hay2x-3=-\frac{7}{2}\)
2x = \(\frac{7}{2}+3\) 2x = \(-\frac{7}{2}+3\)
2x = \(\frac{13}{2}\) 2x = \(-\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{12}{2}:2=\frac{13}{4}\) x = \(-\frac{1}{2}:2\) = \(-\frac{1}{4}\)
Vậy...

a)1/2-7/13-1/3+ -6/12+1/2+1 1/3
=(1/2-1/2)+(1 1/3 - 1/3)-6/12+7/13
=0+1-1/2+7/13
=1-1/2+7/13
=1/2+7/13
=27/26
b)0,75+2/5+1/9 - 1 2/5 + 5/4
=3/4+2/5+1/9-1 2/5+5/4
=(3/4+5/4)-(1 2/5-2/5)+1/9
=2-1+1/9
=1+1/9
=10/9
c) (-1 1/2:3/4).(-4 1/2)-1/2
=(-1,5:0,75).(-4,5)-0,5
=-2.-4,5-0,5
=9-0,5
=8,5


\(\sqrt{0,36}-\left|-0,75\right|:\left(-1\dfrac{3}{4}\right)\\ =0,6-0,75:\dfrac{-7}{4}\\ =\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{-4}{7}\\ =\dfrac{3}{5}-\dfrac{-12}{28}\\ =\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}\\ =\dfrac{36}{35}\)
\(1-\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{2}{3}\right)^2:\dfrac{4}{27}\\ =1-\left(\dfrac{5}{9}-\dfrac{6}{9}\right)^2\cdot\dfrac{27}{4}\\ =1-\left(-\dfrac{1}{9}\right)^2\cdot\dfrac{27}{4}\\ =1-\dfrac{1}{81}\cdot\dfrac{27}{4}\\ =1-\dfrac{1}{12}\\ =\dfrac{11}{12}\)

1/9 - 0,3 . 5/9 + 1/3 + 5
= 1/9 - 3/10 . 5/9 + 1/3 + 5
= 1/9 - 1/6 + 16/3
= -1/18 + 16/3
= 95/18

1, (0,25 - \(x\)) : - \(\dfrac{3}{5}\) = - \(\dfrac{3}{4}\)
0,25 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\) x (- \(\dfrac{3}{5}\))
0,25 - \(x\) = \(\dfrac{9}{20}\)
\(x\) = 0,25 - 0,45
\(x\) = - 0,2
2, - \(\dfrac{3}{8}\)\(x\) - 0,75 = - 1\(\dfrac{1}{2}\)
- \(\dfrac{3}{8}\)\(x\) - 0,75 = -1,5
\(\dfrac{3}{8}\)\(x\) = - 0,75 + 1,5
\(\dfrac{3}{8}\)\(x\) = 0,75
\(x\) = 0,75 : \(\dfrac{3}{8}\)
\(x\) = 2
Đáp án là 10/3 nha bạn tk mình đi!!!
chỗ 2 1/3 là sao vậy bạn?