Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
0,5 . (-0,75) + 1,25 . (-0,5)
= 0,5 . ( - 0,75 - 0,5 )
= 0,5 . 2
= 1
M = \(-0,5^2-4\left|-0,75\right|\)
\(=-0,25-4\cdot0,75\)
\(=-0,25-3=-3,25\)
~Học tốt~
tìm nghiệm của đa thức một biến:
a, x(x-5)-(x-5)*(3x+2)
b,2*(0,3x-0,5x)-0,5(3-x)
c,(x-1)-(x-2)=(-x-40-8
a. \(x\left(x-5\right)-\left(x-5\right)\left(3x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left[x-\left(3x+2\right)\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-3x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(-2x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow-2\left(x-5\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-2\ne0\\x-5=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}-2\ne0\\x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)
b. \(2\left(0,3x-0,5x\right)-0,5\left(3-x\right)=0\)
\(\Rightarrow-0,4x-1,5+0,5x=0\)
\(\Rightarrow0,1x-1,5=0\)
\(\Rightarrow0,1x=1,5\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1,5}{0,1}=15\)
c. \(\left(x-1\right)-\left(x-2\right)=\left(-x-40\right)-8\)
\(\Rightarrow x-1-x+2=-x-40-8\)
\(\Rightarrow1=-x-48\)
\(\Rightarrow1+48=-x\)
\(\Rightarrow x=-49\)
Ta có : A=\(\dfrac{0,5+\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{6}}{1-\dfrac{2}{3}+0,75}=\dfrac{\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{6}}{1-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}}=\dfrac{\dfrac{1}{4}}{\dfrac{13}{12}}=\dfrac{13}{48}\)
cách giải như sau
x.(1/3-0,5)=0,75
x.(-1/6)=0,75
x=0,75:(-1,6)
x=-9/2
Tìm x:
a)-23+0,5x=1,5
-8+0,5x = 1,5
0,5x = 1,5-(-8) = 9,5
x = 9,5:0,5 = 19
b)(−3)x81=−27
(-3)x:81 =-27
(-3)x = -27.81 = -2187
(-3)x = (-3)7
=> x=7
c)112.x−4=0,5
1,5.x = 0,5+4 = 4,5
x = 4,5:1,5 = 3
d)123:x4=6:0,3
\(\frac{5}{3}\):\(\frac{x}{4}\) = 20
\(\frac{x}{4}\) = \(\frac{5}{3}\):20 = \(\frac{1}{12}\)
=> x:4 = \(\frac{1}{12}\)
x = \(\frac{1}{12}\).4 = \(\frac{1}{3}\)
\(\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-0,625+0,5-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}+\frac{1,5+1-0,75}{2,5+\frac{5}{3}-1,25}\)
\(=\frac{\frac{3}{8}-\frac{3}{10}+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{-\frac{5}{8}+\frac{5}{10}-\frac{5}{11}-\frac{5}{12}}+\frac{\frac{3}{2}+\frac{3}{3}-\frac{3}{4}}{\frac{5}{2}+\frac{5}{3}-\frac{5}{4}}\)
\(=\frac{3\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{\left(-5\right)\left(\frac{1}{8}-\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}+\frac{3\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)}{5\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)}\)
\(=\frac{-3}{5}+\frac{3}{5}=0\)
0,5x(-0,75)+1,25x(-0,5)
= -0,375 + (-0,625)
= -1
\(0,5 \times(-0,75)+1,25 \times (-0,5)\)
\(=(-0,5) \times (0,75+1,25)\)
\(=(-0,5) \times 2=-1\)