Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
\(\dfrac{BM}{AM}=\dfrac{BC}{AC}=\dfrac{a}{b}\) (Trong tam giác, đường phân giác của một góc chia cạnh đối diện thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với hai cạnh kề hai đoạn ấy)
\(\dfrac{CN}{AN}=\dfrac{BC}{AB}=\dfrac{a}{b}\) (Trong tam giác, đường phân giác của một góc chia cạnh đối diện thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với hai cạnh kề hai đoạn ấy)
\(\Rightarrow\dfrac{BM}{AM}=\dfrac{CN}{AN}\Rightarrow\dfrac{BM}{CN}=\dfrac{AM}{AN}\) => MN//BC (Talet)
\(\Rightarrow\dfrac{AM}{AB}=\dfrac{MN}{BC}\Rightarrow\dfrac{AM}{b}=\dfrac{MN}{a}\) (1)
Ta có
\(\dfrac{AM}{BM}=\dfrac{AC}{BC}=\dfrac{b}{a}\) (Trong tam giác, đường phân giác của một góc chia cạnh đối diện thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với hai cạnh kề hai đoạn ấy)
\(\Rightarrow\dfrac{AM}{b}=\dfrac{BM}{a}=\dfrac{AM+BM}{a+b}=\dfrac{AB}{a+b}=\dfrac{b}{a+b}\)
\(\Rightarrow AM=\dfrac{b^2}{a+b}\) Thay vào (1)
\(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{b^2}{a+b}}{b}=\dfrac{MN}{a}\Rightarrow\dfrac{b}{a+b}=\dfrac{MN}{a}\Rightarrow MN=\dfrac{ab}{a+b}\)
Ta có
����=����=��AMBM=ACBC=ba (Trong tam giác, đường phân giác của một góc chia cạnh đối diện thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với hai cạnh kề hai đoạn ấy)
����=����=��ANCN=ABBC=ba (Trong tam giác, đường phân giác của một góc chia cạnh đối diện thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với hai cạnh kề hai đoạn ấy)
⇒����=����⇒����=����⇒AMBM=ANCN⇒CNBM=ANAM => MN//BC (Talet)
⇒����=����⇒���=���⇒ABAM=BCMN⇒bAM=aMN (1)
Ta có
����=����=��BMAM=BCAC=ab (Trong tam giác, đường phân giác của một góc chia cạnh đối diện thành hai đoạn thẳng tỉ lệ với hai cạnh kề hai đoạn ấy)
⇒���=���=��+���+�=���+�=��+�⇒bAM=aBM=a+bAM+BM=a+bAB=a+bb
⇒��=�2�+�⇒AM=a+bb2 Thay vào (1)
⇒�2�+��=���⇒��+�=���⇒��=���+�⇒ba+bb2=aMN⇒a+bb=aMN⇒MN=a+bab
Bài 2:
a)\(x^3-2x^2+x\)
\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)^2\)
b)\(x^2-2x-15\)
\(=x^2-5x+3x-15\)
\(=x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)\)
c)\(y\left(x-z\right)+7\left(z-x\right)\)
\(=7\left(z-x\right)-y\left(z-x\right)\)
\(=\left(7-y\right)\left(z-x\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)
d)\(36-12x+x^2\)
\(=x^2-12x+36\)
\(=\left(x-6\right)^2\)
Bài 1:
a)\(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x^3-14x^2-6x\)
b)\(\left(-2x^3+34y^2-7xy\right)\cdot4xy^2=136xy^4-28x^2y^3-8x^4y^2\)
c)\(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)\)
\(=x^2\left(x-4\right)-2x\left(x-4\right)+3\left(x-4\right)\)
\(=x^3-4x^2-2x^2+8x+3x-12\)
\(=x^3-6x^2+11x-12\)
d)\(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)\)
\(=5x\left(2x^3-3x-1\right)+2\left(2x^3-3x-1\right)\)
\(=10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2\)
\(=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)
a)= -(x2 -2x +1) +1 +4
GTLN = 5
b)= -( x2 -4x +4) +4
GTLN = 4
c) = -4( x2 - x/4 + 1/16) +1/4 -5
GTLN = -19/5
là hinh học hay là linh tinh vậy bn?
Là sao vậy ạ, nhìn chả hiều gì cả.