Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) ( x + 3 )3 : 3 - 1 = -10
( x + 3 )3 : 3 = -10 + 1
( x + 3 )3 = -9 * 3
x + 3 = \(\sqrt[3]{-27}\)
x = -3 - 3
x = -6
b) 3 | x - 1 | + 5 = 17
3 | x - 1 | = 17 - 5
| x - 1 | = 12 : 3
| x - 1 | = 4
( 1 ) x - 1 > 0 => x - 1 = 4 => x = 5
( 2 ) x - 1 < 0 => x - 1 = -4 => x = -3
Vậy S = { -3 ; 5 }
a) x + 15 = 36 - 2x
x + 15 = 36 - (x + x )
15 =36 - ( x + x) - x
15 = 36 - x - x - x
15 = 36 - 3x
3x = 36 - 15
3x = 21
x = 21 : 3
=> x = 7
b) (x - 7) - (2x +5) = -14
x - 7 -( 2x + 5) = -14
x - (2x + 5) = -14 + 7 = -7
x - 2x - 5 = -7
x - 2x = -7 + 5 = -2
x - x + x = 2
x = 2 (-x + x cũng bằng chính nó)
=> x = 2
c) (x - 12) - 15 = (-7 + 20) - (18+x)
(x - 12) - 15 = 13 - (18 + x)
(x - 12) - 15 = 13 - 18 - x
(x - 12) - 15 = -5 - x
15 = (x - 12 ) - (-5 - x)
15 = x - 12 + 5 + x
15 = x + (-12) + 5 + x
15 = 2x + [(-12) + 5]
15 = 2x + -7
2x = -7 + 15
2x = 8
x = 8 : 2
=> x = 4
..................
1, ta có : -20<x<21
=>x thuộc {-19;-18;...19;20}
2,ta có : -18<=x<=17
=>x thuộc {-18;-17;...;16;17}
1/ \(-20< x< 21\)
\(\Rightarrow\)x thuộc { -19 ; -18 ; -17;...; 18 ; 19 ; 20 }
2/ \(-18\le x\le17\)
=> x thuộc { -18 ; -17 ; -16 ; ... ; 15 ; 16 ; 17 }
3/ \(-27< x\le27\)
=> x thuộc { -26 ; -25 ; -24 ; ... ; 25 ; 26 ; 27 }
4/ \(\left|x\right|\le3\)
=> x thuộc { -3 ; -2 ; -2 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
5/ \(\left|-x\right|< 5\)
=> x thuộc { -4 ; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 }
a: (x+2)(x+5)<0
=>x+5>0 và x+2<0
=>-5<x<2
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1\right\}\)
b: \(\left(x^2-8\right)\left(x^2+10\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2-8< 0\)
\(\Leftrightarrow x^2< 8\)
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{0;1;-1;2;-2\right\}\)
c: (x-2)(x+1)<0
=>x+1>0 và x-2<0
=>-1<x<2
mà x là số nguyên
nên \(x\in\left\{0;1\right\}\)
Gọi biểu thức trên là A:
Có 1/22=1/2.2<1/1.2; 1/32=1/3.3<1/2.3;.....;1/1002=1/100.100<1/99.100
=>A<1/1.2+1/2.3+1/3.4+....+1/99.100
=>A< 1/1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+....+1/99-1/100
=>A<1-1/100=99/100
=>A<1 vì 99/100<1 mà A<99/100