K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2015

\(a^3+b^3+c^3=3abc\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]=0\)

Mà  \(a+b+c\ne0\left(gt\right)\)

\(\Leftrightarrow a=b=c\)

Do đó:

\(A=\frac{a^2+2b^2+6c^2}{\left(a+b+c\right)^2}+2015=\frac{a^2+2a^2+6c^2}{\left(a+a+a\right)^2}+2015=\frac{9a^2}{9a^2}+2015=1+2015=2016\)

8 tháng 1 2021

ta có :\(\dfrac{a}{b}\)=\(\dfrac{b}{c}\)=\(\dfrac{c}{a}\)=\(\dfrac{a+b+c}{b+c+a}\)=1

*\(\dfrac{a}{b}\)=1 =>a=b

*\(\dfrac{b}{c}\)=1 =>b=c

*\(\dfrac{c}{a}\)=1 =>c=a

=>a=b=c

=>\(a^{670}\)+\(b^{672}\)+\(c^{673}\)/\(a^{2015}\)=\(a^{2015}\)/\(a^{2015}\)=1

nhớ like nha banh

9 tháng 1 2021

Thank you nha!yeuhihi

15 tháng 7 2019

\(a^2\left(b+c\right)+b^2\left(c+a\right)+c^2\left(a+b\right)+2abc=0\)

=>\(\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(b+c\right)=0\)

=>a=-b hoặc a=-c hoặc b=-c (1)

=>a=1 hoăc b=1 hoặc c=1 (2)

từ 1 và 2 => Q=1

Từ: �2(�+�)=�2(�+�)⇔�2�−��2+��2−��2=0⇔��(�−�)+�(�−�)(�+�)=0.a2(b+c)=b2(a+c)⇔a2bab2+ca2−cb2=0⇔ab(ab)+c(ab)(a+b)=0.

⇔(�−�)(��+��+��)=0⇔(ab)(ab+bc+ac)=0. Do �≠�⇒��+��+��=0a=bab+bc+ac=0(1)

Mặt khác, xét hiệu:

�2(�+�)−�2(�+�)=��2−�2�+��2−�2�=��(�−�)+�(�−�)(�+�)=c2(a+b)−a2(b+c)=ac2−a2c+bc2−a2b=ac(ca)+b(ca)(c+a)=

=(�−�)(��+��+��)=0=(ca)(ac+bc+ab)=0

Do đó: �=�2(�+�)=�2(�+�)=2013.H=c2(a+b)=a2(b+c)=2013.