K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Từ: �2(�+�)=�2(�+�)⇔�2�−��2+��2−��2=0⇔��(�−�)+�(�−�)(�+�)=0.a2(b+c)=b2(a+c)⇔a2bab2+ca2−cb2=0⇔ab(ab)+c(ab)(a+b)=0.

⇔(�−�)(��+��+��)=0⇔(ab)(ab+bc+ac)=0. Do �≠�⇒��+��+��=0a=bab+bc+ac=0(1)

Mặt khác, xét hiệu:

�2(�+�)−�2(�+�)=��2−�2�+��2−�2�=��(�−�)+�(�−�)(�+�)=c2(a+b)−a2(b+c)=ac2−a2c+bc2−a2b=ac(ca)+b(ca)(c+a)=

=(�−�)(��+��+��)=0=(ca)(ac+bc+ab)=0

Do đó: �=�2(�+�)=�2(�+�)=2013.H=c2(a+b)=a2(b+c)=2013.

8 tháng 1 2021

ta có :\(\dfrac{a}{b}\)=\(\dfrac{b}{c}\)=\(\dfrac{c}{a}\)=\(\dfrac{a+b+c}{b+c+a}\)=1

*\(\dfrac{a}{b}\)=1 =>a=b

*\(\dfrac{b}{c}\)=1 =>b=c

*\(\dfrac{c}{a}\)=1 =>c=a

=>a=b=c

=>\(a^{670}\)+\(b^{672}\)+\(c^{673}\)/\(a^{2015}\)=\(a^{2015}\)/\(a^{2015}\)=1

nhớ like nha banh

9 tháng 1 2021

Thank you nha!yeuhihi

12 tháng 2 2019

\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b-c}{c}+1=\frac{b+c-a}{a}+1=\frac{c+a-b}{b}+1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}\)

+)Nếu a+b+c=0\(\Rightarrow a+b=-c;b+c=-a;c+a=-b\)

\(\Rightarrow B=\frac{a+b}{a}.\frac{c+a}{c}.\frac{b+c}{b}=\frac{-c}{a}.\frac{-b}{c}.\frac{-a}{b}=\frac{-\left(abc\right)}{abc}=-1\)

Nếu \(a+b+ c\ne0\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)

\(\Rightarrow a+b=2c\)

      \(b+ c=2a\)

       \(c+a=2b\)

\(\Rightarrow B=\frac{2c}{a}.\frac{2b}{c}.\frac{2a}{b}=2.2.2=8\)

12 tháng 2 2019

chumia sư phụ cứu zới !!!

29 tháng 8 2021

anh đi anh nhớ quê nha 

nhớ canh rau muống nhớ cà dầm tương 

nhớ thằng đẩy bố xuống mương 

bố mà bắt được bố tương vỡ mồm