K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2016

thôi, tau đi học ây Lê Thị Yến Nhi haha

28 tháng 12 2016

Chậc chậc ! Mi lại giống con Hoa rồi Nhi ak ! Biết nhưng mà cứ thích giả bộ '' ta đây ngu ngơ lắm lắm'' . Sức học mi có mà thừa giải được bài này ! bucminh Tao bó tay !

f: =-1/8-7/6+3/4-1

=-3/24-28/24+18/24-1

=-31/24+18/24-1

=-13/24-1=-37/24

g: \(=6\cdot\dfrac{-8}{27}-3\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{3}+4\)

=-48/27+4

=108/27-48/27

=60/27

=20/9

h: \(=\left[6\cdot\dfrac{1}{9}+1+1\right]\cdot\left(-3\right)-1\)

=(2/3+2)*(-3)-1

=-2-6-1

=-3-6=-9

 

14 tháng 8 2023

f: -37/24

g: 20/9

h: -9

VC
20 tháng 7 2021

a) Góc xAK kề bù với góc 115 độ nên góc xAK = 650

Vì Ky song song với Ax nên góc AKy = xAk = 650 ( so le trong ) 

b) Vì Ky song song với Mz nên zMK + yKM = 1800 ( trong cùng phía ) => góc yKM = 350

=> góc AKM = AKy + yKM = 550 + 350 = 900 hay AK vuông góc với MK

24 tháng 2 2017

Ta đặt số tự nhiên đó là \(\overline{ab}\) ta có:

\(\overline{ab}\)=8(a+b)

a.10+b=8a+8b

10a-8a=8b-b

2a=7b

a=3,5b

=>b là số chẵn có 1 chữ số

=>b\(\in\){0;2;4;6;8)

Trưởng hợp 1: b=0 thì a=0(loại)

Trưởng hợp 2:b=2 thì a=7

Trưởng hợp 3:b=4 thì a=14(loại)

Vậy số cần tìm là 72

22 tháng 2 2020

Bạn có thể đăng cả bài lên được ko??/

22 tháng 2 2020

Dài lắm bạn làm được bao nhiêu thì làm

17 tháng 8 2021

A= -x+\(4\sqrt{x}\)+5

A= -x+\(4\sqrt{x}\)-4+9

A= -(x-\(4\sqrt{x}\)+4)+9

A=-(\(\sqrt{x}\)-2)2 +9 ≤9

Dấu "=" xẩy ra khi -(\(\sqrt{x}\)-2)=0 

=> x=4

Vậy Max A=9 khi x=4

17 tháng 8 2021

B=15-x+6\(\sqrt{x}\)

B= -x+6\(\sqrt{x}\)-9+24

B=-(\(\sqrt{x}\)-3)2+24

Dấu "=" xẫy ra khi x=9

Vậy Max B = 24 khi x= 9

a: Ta có: \(A=\dfrac{2x-3\sqrt{x}-14}{x-7\sqrt{x}+12}-\dfrac{\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}-3}-\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-4}\)

\(=\dfrac{2x-3\sqrt{x}-14-x+16-x+4\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\)

Ta có: \(B=\dfrac{x-2\sqrt{x}+1}{x-4\sqrt{x}+3}\)

\(=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}-3}\)

b: Ta có: M=A:B

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-4\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{1}{\sqrt{x}-4}\)

27 tháng 7 2016

2:(1/2-2/3)^3=2:(-1/6)^3=2.(-6)^3=2.(-216)=-432

27 tháng 7 2016

\(2:\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)^3\\ =2:\left(-\frac{1}{4}\right)^3\\ =2\cdot\left(-4\right)^3\\ =-128\)

6 tháng 7 2021

1 because

2 as long as

3 although

4 so that

5 although

6 even if

7 until

8 while

9 because

10 Although