\(2:\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)^3\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

2:(1/2-2/3)^3=2:(-1/6)^3=2.(-6)^3=2.(-216)=-432

27 tháng 7 2016

\(2:\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)^3\\ =2:\left(-\frac{1}{4}\right)^3\\ =2\cdot\left(-4\right)^3\\ =-128\)

17 tháng 7 2016

a.

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)\times\left(x-\frac{3}{4}\right)=0\)

TH1:

\(x+\frac{1}{2}=0\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

TH2:

\(x-\frac{3}{4}=0\)

\(x=\frac{3}{4}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2}\) hoặc \(x=\frac{3}{4}\)

b.

\(\left(\frac{1}{2}x-3\right)\times\left(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

TH1:

\(\frac{1}{2}x-3=0\)

\(\frac{1}{2}x=3\)

\(x=3\div\frac{1}{2}\)

\(x=3\times2\)

\(x=6\)

TH2:

\(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}=0\)

\(\frac{2}{3}x=-\frac{1}{2}\)

\(x=-\frac{1}{2}\div\frac{2}{3}\)

\(x=-\frac{1}{2}\times\frac{3}{2}\)

\(x=-\frac{3}{4}\)

Vậy \(x=6\) hoặc \(x=-\frac{3}{4}\)

c.

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\times\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\times\left(2x+1\right)=5\)

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{1}{3}x+x\right)=5-\frac{2}{3}\)

\(-\frac{4}{3}x=\frac{13}{3}\)

\(x=\frac{13}{3}\div\left(-\frac{4}{3}\right)\)

\(x=\frac{13}{3}\times\left(-\frac{3}{4}\right)\)

\(x=-\frac{13}{4}\)

d.

\(4x-\left(x+\frac{1}{2}\right)=2x-\left(\frac{1}{2}-5\right)\)

\(4x-x-\frac{1}{2}=2x-\frac{1}{2}+5\)

\(4x-x-2x=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}+5\)

\(x=5\)

2 tháng 11 2019

Bài 1:

\(4.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2+3.\left(\frac{-1}{2}\right)+1\)

\(=4.\frac{1}{4}-2.\frac{1}{4}+3.\left(\frac{-1}{2}\right)+1\)

\(=1-\frac{1}{2}-\frac{3}{2}+1\)

\(=0\)

2 tháng 11 2019

Bài 2: 

a) \(\frac{37-x}{x+13}=\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x+13\right)\)

\(\Rightarrow259-7x=3x+39\)

\(\Rightarrow259-39=3x+7x\)

\(\Rightarrow220=10x\)

\(\Rightarrow x=22\)

d) \(\frac{3^2.3^8}{27^3}=3^x\)

\(\Rightarrow\frac{3^{10}}{\left(3^3\right)^3}=3^x\)

\(\frac{\Rightarrow3^{10}}{3^9}=3^x\)

\(\Rightarrow3=3^x\)

\(\Rightarrow x=1\)

Hok tốt nha^^

23 tháng 9 2019

\(a,5,5-\left|x-0,4\right|=-1\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow5,5-\left|x-0,4\right|=-\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow-\left|x-0,4\right|=-\frac{6}{5}-5,5=-6,7\)

\(\Rightarrow\left|x-0,4\right|=6,7\)

\(\Rightarrow x-0,4=\pm6,7\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-0,4=6,7\\x-0,4=-6,7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7,1\\x=-6,3\end{cases}}}\)

23 tháng 9 2019

\(a,5,5-\left|x-0,4\right|=-1\frac{1}{5}\)

=> \(\left|x-0,4\right|=5,5-\left[-\frac{6}{5}\right]=5,5+1,2=6,7\)

=> \(\left|x-0,4\right|=\pm6,7\)

Xét hai trường hợp :

TH1 : x - 0,4 = 6,7

=> x  = 6,7 + 0,4 = 7,1

TH2 : x - 0,4 = -6,7

=> x = -6,7 + 0,4 =-6,3

\(b,\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]^2=\frac{16}{25}\)

=> \(\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]=\pm\sqrt{\frac{16}{25}}\)

=> \(\left[1-\frac{3}{4}\left|x\right|\right]=\pm\frac{4}{5}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}1-\frac{3}{4}\left|x\right|=\frac{4}{5}\\1-\frac{3}{4}\left|x\right|=-\frac{4}{5}\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=\pm\frac{4}{15}\\x=\pm\frac{12}{5}\end{cases}}\)

\(c,\left[0,1\left|x\right|-\frac{1}{2}\right]\left[0,5-\left|x\right|\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}0,1\left|x\right|-\frac{1}{2}=0\\0,5-\left|x\right|=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{1}{10}\left|x\right|=\frac{1}{2}\\\left|x\right|=0,5\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left|x\right|=5\\\left|x\right|=0,5\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x\in\left\{5;-5\right\}\\x\in\left\{0,5;-0,5\right\}\end{cases}}\)

d, Xét hai trường hợp rồi ra kết quả thôi

2 tháng 11 2016

giải hộ milk nha

vui

29 tháng 10 2020

tại sao câu a bn vt phân số \(\frac{-1}{2}\)như rứa vậy :v

4 tháng 10 2021

a) \(\left(-\frac{2}{3}\right)^2:\frac{1}{3}-\left|-1\frac{1}{2}\right|=\frac{4}{9}:\frac{1}{3}-\frac{3}{2}=\frac{4}{3}-\frac{3}{2}=-\frac{1}{6}\)

b) \(\left(\frac{1}{2}-\frac{3}{5}\right)^2+\frac{2}{3}\left|\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right|+2012^0=\left(-\frac{1}{10}\right)^2+\frac{2}{3},\frac{1}{4}+2012^0\)

\(=\frac{1}{100}+\frac{1}{6}+1=\frac{353}{300}\)

c) \(\left(3^2:\frac{1}{3}\right)+2^3+\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-6=3^3+2^3+\frac{3}{4}-6=29\frac{3}{4}\)