K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

(x+1)^2=(x+1)^0=1

suy ra x+1 = -1 hoặc 1

suy ra x bằng -2 hoặc 0

17 tháng 6 2017

(x+1)2=(x+1)0

(x+1)2=1

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=1\\x+1=-1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)

24 tháng 6 2018

......................?

mik ko biết

mong bn thông cảm 

nha ................

x-1=0:12

x-1=0

   x=0+1

   x=1

17 tháng 6 2016

12 .(x-1) =0

=>  x-1 =0

=> x= 1

16 tháng 1 2017

mình chịu

7 tháng 10 2017

\(5+x-3=5-\left(x+4\right)\)

\(5+x-3=5-x-4\)

\(x+x=5-4-5+3\)

\(2x=-1\)

\(x=\frac{-1}{2}\)

vay \(x=\frac{-1}{2}\)

\(x-\left(5.\left|-7\right|+3\right)=\left|-8\right|+6-2\)

\(x-\left(5.7+3\right)=8+6-2\)

\(x-38=12\)

\(x=12+38\)

\(x=50\)

vay \(x=50\)

\(\left|x-3\right|+7=0\)

\(\left|x-3\right|=-7\)( ko ton tai)

\(12-3\left|x-1\right|=6\)

\(3\left|x-1\right|=6\)

\(\left|x-1\right|=2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

                  vay \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

6 tháng 10 2019

3^x+2-5.3^x=36

3^x(3^2-5)=36

3^x.4=36

3^x=9

x=2

6 tháng 10 2019

\(3^{x+2}-5\cdot3^x=36\)

\(3^x\cdot3^2-5\cdot3^x=36\)

\(3^x\left(3^2-5\right)=36\)

\(3^x\left(9-5\right)=36\)

\(3^x\cdot4=36\)

\(3^x=36:4\)

\(3^x=9\)có \(3^2=9\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2\right\}\)

1 tháng 10 2016

 (x + 1) + (x + 2) + (x + 3 )+ ... + (x + 20) = 250 ( có 20 nhóm )
=> ( x + x + x +...+ x ) + ( 1 + 2 + 3 +...+ 20) = 250 ( có 20 x và 20 số hạng )
=> x . 20 + 20 . 21 : 2 = 250
=> x . 20 + 210 = 250
=> x . 20 = 250 - 210
=> x . 20 = 40
=> x = 40 : 20
     x = 2

1 tháng 10 2016

(x+1)+(x+2)+(x+3)+...+(x+20)=250

Dãy trên có 20 số hạng

20x+(1+2+3+...+20)=250

Tổng dãy 1+2+3+...+20 là

(20+1).20:2=210

20x+210=250

20x=250-210

20x=40

x=40:20

x=2

26 tháng 9 2019

x-4=o hoặc 6-x=0 =>x=4 hoặc x=6

26 tháng 9 2019

+ ) \(\left(x-4\right)\left(6-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\6-x=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=6\end{cases}}\)

+ ) \(\left(2x-1\right)^2=25\)

       \(\left(2x-1\right)^2=5^2\)Hoặc \(\left(2x-1\right)^2=\left(-5\right)^2\)

 \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=5\\2x-1=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x=-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}}\)

+ ) \(\left(x\div6\right)^5=243\)

     \(\left(x\div6\right)^5=3^5\)

\(\Rightarrow x\div6=3\)

\(\Leftrightarrow x=18\)