\(\dfrac{\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{11}}{\dfra...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2017

\(M=\dfrac{\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{11}}{\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{11}}\)

\(=\dfrac{\dfrac{291}{385}}{\dfrac{388}{385}}\)

\(=\dfrac{291}{388}\)

\(=\dfrac{3}{4}\)

20 tháng 6 2017

\(M=\dfrac{\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{11}}{\dfrac{4}{5}+\dfrac{4}{7}-\dfrac{4}{11}}=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}\right)}{4\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{3}{4}\)

24 tháng 8 2018

Dấu "=" chính giữa mình ko biết là dấu + hay - nên mình sẽ làm cả hai TH nhé

TH1: \(P=\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,75-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}+\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}\)

\(=\dfrac{3\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(0,25-0,2+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}+\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{11}=\dfrac{6}{11}\)

Tương tự TH2:

\(P=\dfrac{0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{2,75-2,2+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}-\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}+\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{13}}=\dfrac{3}{11}-\dfrac{3}{11}=0\)

10 tháng 10 2018

A= \(\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{7}{9}+\dfrac{9}{11}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{9}{11}=\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{9}=\dfrac{3}{9}-\dfrac{7}{9}=-\dfrac{4}{9}\)

12 tháng 10 2022

\(B=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{15}+\dfrac{2}{3}\right)+\left(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{42}-\dfrac{13}{28}-\dfrac{1}{4}\right)\)

\(=\dfrac{3+2+10}{15}+\dfrac{-2\cdot12+2-13\cdot3-21}{84}\)

=1-82/84

=2/84=1/42

\(C=\dfrac{1}{50}-\left(\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\dfrac{1}{49\cdot50}\right)\)

\(=\dfrac{1}{50}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{50}\right)\)

\(=\dfrac{1}{50}-1+\dfrac{1}{50}=\dfrac{1}{25}-1=-\dfrac{24}{25}\)

\(D=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}{11\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)}=\dfrac{3}{11}\)

2 tháng 3 2017

giup mk với

eoeonhonhunglolanghelp

3 tháng 3 2017

hình như đề sai. cái phân số đầu tiên ấy

11 tháng 6 2017

1, \(x\left(x+\dfrac{2}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\)

2, a, \(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|\ge0\)

Để \(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|\) đạt GTNN thì \(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{4}{6}=0\Rightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)

Vậy, ...

b, \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\)

Để \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\) đạt GTLN thì \(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{1}{3}=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

Vậy, ...

11 tháng 6 2017

1)

a)

\(x\cdot\left(x+\dfrac{2}{3}\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+\dfrac{2}{3}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

2)

a)

\(\left|x+\dfrac{4}{6}\right|\ge0\)

Dấu \("="\) xảy ra khi \(x+\dfrac{4}{6}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{-4}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}\)

Vậy \(Min_{\left|x+\dfrac{4}{6}\right|}=0\text{ khi }x=\dfrac{-2}{3}\)

b)

\(\left|x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\)

Dấu \("="\) xảy ra khi \(x-\dfrac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(Min_{\left|x-\dfrac{1}{3}\right|}=0\text{ khi }x=\dfrac{1}{3}\)

20 tháng 9 2021

\(=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}{13\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{3}{13}\)

20 tháng 9 2021

\(\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{11}}{\dfrac{13}{4}-\dfrac{13}{5}+\dfrac{13}{7}+\dfrac{13}{11}}\)

\(=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}{13\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{11}\right)}\)

\(=\dfrac{3}{13}\)

\(A=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{15}\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{36}\right)+\dfrac{1}{64}\)

\(=\dfrac{5+9+1}{15}-\dfrac{27+8+1}{36}+\dfrac{1}{64}\)

=1/64

 

19 tháng 12 2017

\(A=\dfrac{\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{13}}+\dfrac{\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}}{\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{6}}=\dfrac{\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{11}+\dfrac{3}{13}}{\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{13}}+\dfrac{\dfrac{2}{4}+\dfrac{2}{8}-\dfrac{2}{6}}{\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{8}-\dfrac{5}{6}}=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{13}\right)}{5\left(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{13}\right)}+\dfrac{2\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{6}\right)}{5\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{7}\right)}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}=1\)

9 tháng 12 2017

Click để xem thêm, còn nhiều lắm!