\(\frac{5^3.3^7}{25.9^4}\)is ...
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 11 2015

2        +   2        +  2        +   2         +      2       

1 . 3        3 . 5        5 .7       7 . 9             9 . 11

= 1 -  1    +    1  -   1   +    -    1   +   1  -   1  +   1   -    1 

        3          3       5       5         7       7       9      9         11

=  1 -  1  =   10

        11       11

 Nhớ **** cho mình đấy nhé!

2 tháng 7 2019

a, \(\frac{-5}{9}.\left(\frac{3}{10}-\frac{2}{5}\right)\)

\(=\frac{-5}{9}.\left(\frac{3}{10}-\frac{4}{10}\right)\)

\(=\frac{-5}{9}.\frac{-1}{10}\)

\(=\frac{5}{90}\)

\(=\frac{1}{18}\)

b,\(\frac{2}{3}+\frac{-1}{3}+\frac{7}{15}\)

\(=\frac{10}{15}-\frac{5}{15}+\frac{7}{15}\)

\(=\frac{12}{15}\)

\(=\frac{4}{5}\)

c, \(\frac{3}{8}.3\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{8}.\frac{10}{3}\)

\(=\frac{10}{8}\)

\(=\frac{5}{4}\)

d, \(\frac{-3}{5}+0,8.\left(-7\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{-3}{5}+\frac{4}{5}.\frac{-15}{2}\)

\(=\frac{-3}{5}+\frac{-60}{10}\)

\(=\frac{-3}{5}+\frac{-30}{5}\)

\(=\frac{-33}{5}\)

e, \(\frac{2}{5}.8\frac{1}{3}+1\frac{2}{3}.\frac{2}{5}\)

\(=\frac{2}{5}.\left(8\frac{1}{3}+1\frac{2}{3}\right)\)

\(=\frac{2}{5}.10\)

\(=4\)

f, \(\frac{3}{7}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{7}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{7}.\left(19\frac{1}{3}-33\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.-14\)

\(=-6\)

~Study well~

#KSJ

Mn oi, help meeeeeeeeeee.........!!!!!!!!!!!!!! :"(Câu 1: The ratio of three possitive integers a,b and c is 25:34 16:25 34:16. Sum of squares of them is 24309. Find the sum of them?*Tạm dịch: Tỉ lệ của 3 số nguyên dương a,b và c là 25:34 16:25 34:16. Tổng bình phương của chúng là 24309. Tìm tổng của chúng?Câu 2: Tìm giá trị của:A=\(\left(1-\frac{1}{1+2}\right)X\left(1-\frac{1}{1+2+3}\right)X...X\left(1-\frac{1}{1+2+3+...+2016}\right)\) *Chú Ý: "X"...
Đọc tiếp

Mn oi, help meeeeeeeeeee.........!!!!!!!!!!!!!! :"(

Câu 1: The ratio of three possitive integers a,b and c is 25:34 16:25 34:16. Sum of squares of them is 24309. Find the sum of them?

*Tạm dịch: Tỉ lệ của 3 số nguyên dương a,b và c là 25:34 16:25 34:16. Tổng bình phương của chúng là 24309. Tìm tổng của chúng?

Câu 2: Tìm giá trị của:

A=\(\left(1-\frac{1}{1+2}\right)X\left(1-\frac{1}{1+2+3}\right)X...X\left(1-\frac{1}{1+2+3+...+2016}\right)\) *Chú Ý: "X" là dấu nhân, "x" là chx cái x

A.\(\frac{2015}{4031}\)

B.\(\frac{2015}{2016}\)

C.1

D.\(\frac{1009}{3024}\)

Câu 3: Chose the correct answer. Which the following functions satisfies f(x1-x2)=f(x1)+f(-x2)?

A.f(x)=10x

B.f(x)=\(\frac{10}{x}\)

C.f(x)=10x+2

D.f(x)=\(\frac{1}{2x+1}\)

*Tạm dịch*

Chọn đáp án đúng. Hàm số nào thỏa mãn f(x1-x2)=f(x1)+f(-x2)?

A.f(x)=10x

B.f(x)=\(\frac{10}{x}\)

C.f(x)=10x+2

D.f(x)=\(\frac{1}{2x+1}\)

!Mn nhớ ghi đáp án vs cách giải ra rõ ràng nha, mik chuẩn bị thi vào thứ Ba (14/1/2020) r nên mn bik câu nào cứ lm theo cách hỉu của pạn nhe! :3

Xin chân thành cảm ơn rất rất nhìu vì đã giải dùm mik nhoa! :D

0
10 tháng 10 2019

\(\frac{x}{y}=\frac{3}{5}\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\) ; \(\frac{y}{z}=\frac{4}{3}\Rightarrow\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)

ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}\)

\(\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}\)

áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có :

\(\frac{x}{12}=\frac{y}{20}=\frac{z}{15}=\frac{4x}{48}=\frac{2z}{30}=\frac{4x-y+2z}{48-20+30}=\frac{116}{58}=2\)

\(\frac{x}{12}=3\Rightarrow x=36\)

\(\frac{y}{20}=2\Rightarrow y=40\)

\(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=30\)

19 tháng 6 2019

a) \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^4=\frac{1}{81}\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^4=\left(\frac{1}{3}\right)^4\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy ...

19 tháng 6 2019

trả lời

\(x=\frac{1}{6}\)

hk tốt

20 tháng 8 2020

\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}x=0.75x-\frac{7}{8}\)

\(\frac{5}{6}x-\frac{1}{3}x-\frac{3}{4}x=-\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\)     ( 3/4x là 0,75x nha)

\(x\times\left(\frac{10}{12}-\frac{4}{12}-\frac{9}{12}\right)=-\frac{7}{8}-\frac{4}{8}\)

\(x\times\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{8}\Rightarrow x=\frac{11}{8}\div\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{2}\)