\(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}.\)

ai giúp mk zới!!!

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2020

Đặt \(D=\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\)

\(\Rightarrow D^2=\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\right)^2\)

\(=2-\sqrt{3}+2\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}+2+\sqrt{3}\)

\(=4+2\sqrt{4-3}\)

\(=4+2=6\)

=> \(D=\sqrt{6}\)

Vậy \(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}=\sqrt{6}\)

29 tháng 9 2020

Ta có: \(\frac{1}{3}\left(\sqrt{6}+\sqrt{5}\right)^2-\frac{1}{4}\sqrt{120}-2\sqrt{\frac{15}{2}}\)

\(=\frac{1}{3}\left(11+2\sqrt{30}\right)-\frac{\sqrt{30}}{2}-\sqrt{30}\)

\(=\frac{11}{3}+\frac{2}{3}\sqrt{30}-\frac{\sqrt{30}}{2}-\sqrt{30}\)

\(=\frac{11}{3}-\frac{5}{6}\sqrt{30}\)

\(=\frac{22-5\sqrt{30}}{6}\)

29 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(\frac{1}{2}\sqrt{\frac{2}{3}}-\frac{3}{4}\sqrt{54}+\frac{1}{3}\sqrt{\frac{8}{3}}\right)\div\sqrt{\frac{81}{6}}\)

\(=\left(\frac{\sqrt{6}}{6}-\frac{9\sqrt{6}}{4}+\frac{2\sqrt{6}}{9}\right)\div\frac{3\sqrt{6}}{2}\)

\(=-\frac{67\sqrt{6}}{36}\cdot\frac{2}{3\sqrt{6}}\)

\(=-\frac{67}{54}\)

29 tháng 9 2020

1) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{8}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}\right)^2-\left(\sqrt{8}\right)^2\)

\(=6-8=-2\)

2) \(\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)

\(=3^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\)

\(=9-5=4\)

29 tháng 9 2020

3) \(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}+\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

4) Xét ta thấy: \(2\sqrt{3}=\sqrt{12}< \sqrt{16}=4\)

=> \(2\sqrt{3}-4< 0\) => vô lý không tm đk căn

24 tháng 10 2018

trả lời nhanh hộ t nhé cc :)

24 tháng 10 2018

\(\frac{5\left(\sqrt{6}-1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}+\frac{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)}+\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2\sqrt{2}+1}\)

\(=\frac{5\left(\sqrt{6}-1\right)^2}{5}-\frac{\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}{1}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{6}-1\right)^2-\left(\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2+\left(\sqrt{2}-1\right)\)

\(=6-2\sqrt{6}+1-2+2\sqrt{6}-3+\sqrt{2}-1=\sqrt{2}\)

1 tháng 10 2020

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}a>0\\a\ne1\end{cases}}\)

\(P=\frac{2a+4}{a\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}+2}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{2}{\sqrt{a}-1}\)

\(=\frac{2a+4+\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-2\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\frac{2a+4+a+\sqrt{a}-2-2a-2\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\frac{a-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}\)

1 tháng 10 2020

Ta có:

\(P=\frac{2a+4}{a\sqrt{a}-1}+\frac{\sqrt{a}+2}{a+\sqrt{a}+1}-\frac{2}{\sqrt{a}-1}\)

\(P=\frac{2a+4+\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-2\left(a+\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\)

\(P=\frac{2a+4+a+\sqrt{a}-2-2a-2\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\)

\(P=\frac{a-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a+\sqrt{a}+1\right)}\)

\(P=\frac{\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}\)

18 tháng 7 2019

MN ƠI GIÚP MK NHA

3 tháng 7 2017

a) \(\frac{3+2\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\frac{\left(1+\sqrt{2}\right)^2}{1+\sqrt{2}}=1+\sqrt{2}\)

b)\(\frac{4\sqrt{3}+2}{2\sqrt{3}+1}=\frac{2.\left(2\sqrt{3}+1\right)}{2\sqrt{3}+1}=2\)

c)\(\sqrt{300}-3\sqrt{10}+\sqrt{40}=10\sqrt{3}-3\sqrt{10}+2\sqrt{10}=10\sqrt{3}-\sqrt{10}\)

... dúng thì ủng hộ nha ...
Kết bạn với mình .. ;) ;)

3 tháng 7 2017

a, \(\frac{3+2\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}=\frac{5,828427125}{2,4142133562}\)

b, \(\frac{4\sqrt{3}+2}{2\sqrt{3}+1}=\frac{8,92820323}{4,464101615}\)

c, \(\sqrt{300}-3\sqrt{10}+\sqrt{40}=14,15823042\)

P/s; Ko chắc đâu nhé. Sai thì bỏ qua cho mình nhé, mình mới lớp 5 lên lớp 6 thôi

22 tháng 11 2017

Bài này có trong đề Violympic toán 9 vòng 7 năm học 2017 2018

Đề bài này bị sai, trong căn thứ nhất không có x2 mà x thôi. Mình đã sửa đề và dùng shift solve ( hoặc biến đổi) được kết quả đúng là 2

23 tháng 11 2017

\(\sqrt{x+3+2\sqrt{3x}}-\sqrt{x+3-2\sqrt{3x}}=2\sqrt{2}\)

<=> \(\sqrt{\left(\sqrt{x}\right)^2+2\sqrt{3}\sqrt{x}+\left(\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{x}\right)^2-2\sqrt{3}\sqrt{x}+\left(\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{2}\)

<=>\(\sqrt{\left(\sqrt{x}+\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)^2}=2\sqrt{2}\)

<=>\(\left(\sqrt{x}+\sqrt{3}\right)+\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)=2\sqrt{2}\)

<=>\(2\sqrt{x}=2\sqrt{2}\)

<=>\(\sqrt{x}=\sqrt{2}\)

<=>\(x=2\)