\(\sqrt[3]{394}\) ( Không dùng máy tính)

Lm giúp mk với, ngày mai...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2019

Cách này ko chắc lắm, có gì sai mong bạn bỏ qua

Ta có:

\(22=\sqrt[3]{22^3}=\sqrt[3]{10648}\)

\(3\sqrt[3]{394}=\sqrt[3]{3^3}\cdot\sqrt[3]{394}=\sqrt[3]{27\cdot394}=\sqrt[3]{10638}\)

Dễ thấy 10648 > 10638 \(\Rightarrow\sqrt[3]{10648}>\sqrt[3]{10638}\Leftrightarrow22>3\sqrt[3]{394}\)

23 tháng 8 2016

Ta có: \(A=\sqrt{2012}-\sqrt{2011}=\frac{1}{\sqrt{2012}+\sqrt{2011}}< \frac{1}{\sqrt{2011}+\sqrt{2010}}\)

\(=\sqrt{2011}-\sqrt{2010}< \sqrt{2011}.\sqrt{2010}=B\)

Vậy A<B

18 tháng 7 2017

A= \(\frac{\left(\sqrt{30}\right)^2-\left(\sqrt{29}\right)^2}{\sqrt{30}+\sqrt{29}}\)\(\frac{1}{\sqrt{30}+\sqrt{29}}\)

B= \(\frac{\left(\sqrt{29}\right)^2-\left(\sqrt{28}\right)^2}{\sqrt{29}+\sqrt{28}}\)\(\frac{1}{\sqrt{29}+\sqrt{28}}\)

Mà ta có \(\sqrt{30}+\sqrt{29}\)>\(\sqrt{28}+\sqrt{29}\)

Nên \(\frac{1}{\sqrt{30}+\sqrt{29}}\)<\(\frac{1}{\sqrt{29}+\sqrt{28}}\)

Suy ra A<B

18 tháng 7 2017

CÓ MA BIẾT KIT

18 tháng 12 2016

Ta có :\(\frac{1}{\sqrt{1}}>\frac{1}{\sqrt{25}}\left(1\right);\frac{1}{\sqrt{2}}>\frac{1}{\sqrt{25}}\left(2\right);\frac{1}{\sqrt{3}}>\frac{1}{\sqrt{25}}\left(3\right);...;\frac{1}{\sqrt{24}}>\frac{1}{\sqrt{25}}\left(24\right);\frac{1}{\sqrt{25}}=\frac{1}{\sqrt{25}}\left(25\right)\)

Cộng các vế từ (1) -> (25),ta có :\(A>\frac{1}{\sqrt{25}}.25=\frac{25}{5}=5\)

P/S : Theo cách làm trên,ta có công thức tổng quát :\(\frac{1}{\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}}+...+\frac{1}{\sqrt{n-1}}+\frac{1}{\sqrt{n}}>\sqrt{n}\left(n\in N;n>1\right)\)

25 tháng 8 2020

a) 

\(\sqrt{18-6\sqrt{6}+3}\)        

\(\sqrt{\left(3\sqrt{2}\right)^2-2\cdot3\sqrt{2}\cdot\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)       

\(\sqrt{\left(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\right)^2}\)       

\(|3\sqrt{2}-\sqrt{3}|\)   

\(3\sqrt{2}-\sqrt{3}\)   

b) 

\(\sqrt{\frac{7}{2}-\sqrt{7}+\frac{1}{2}}\)   

\(\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}\right)^2+2\cdot\sqrt{\frac{7}{2}}\cdot\sqrt{\frac{1}{2}}+\left(\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)    

\(\sqrt{\left(\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\right)^2}\)     

\(|\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}|\) 

\(\sqrt{\frac{7}{2}}+\sqrt{\frac{1}{2}}\)        

c) 

\(\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}\)  

\(\sqrt{\left(\sqrt{3}\right)^2+2\cdot\sqrt{3}\cdot1+1^2}\)    

\(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\) 

d) 

Đặt t = \(\sqrt{x-1}\left(ĐK:t\ge0\right)\)   

\(\sqrt{t^2+1-2t}\)       

\(\sqrt{\left(t+1\right)^2}\)   

\(=t+1\)      

\(\sqrt{x-1}+1\)                     

25 tháng 8 2020

\(\sqrt{21-6\sqrt{6}}=\sqrt{18-2\sqrt{9}\sqrt{6}+3}=\sqrt{\left(\sqrt{18}\right)^2-2\sqrt{18}\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)

                                \(=\sqrt{\left(\sqrt{18}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{18}+\sqrt{3}=\sqrt{3}+3\sqrt{2}\)

\(\sqrt{4-\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{2}\sqrt{4-\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{7-2\sqrt{7}+1}}{\sqrt{2}}\)

                           \(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{14}-\sqrt{2}}{2}\)

\(\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{3}+1\)

Với \(x\ge1\)thì \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{\left(x-1\right)-2\sqrt{x-1}+1}\)

                                                                  \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-1}\right)^2-2\sqrt{x-1}\sqrt{1}+\left(\sqrt{1}\right)^2}\)

                                                                  \(=\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}=\sqrt{x-1}-1\)

T đã tốn mấy phút cuộc đời viết lời giải cho bạn r, tiếc j mấy giây mà bấm k cho t ik =))