K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 6 2016

a) x2- 7= \(\left(x-\sqrt{7}\right)\left(x+\sqrt{7}\right)\)

b) \(x^2-2\sqrt{2}x+2=\left(x-\sqrt{2}\right)^2\)

c) \(x^2+2\sqrt{13}x+13=\left(x+\sqrt{13}\right)^2\)

9 tháng 10 2020

Câu 1:

\(a^3+a^2b-ab^2-b^3\)

\(=a^2\left(a+b\right)-b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-b^2\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)^2\left(a-b\right)\)

9 tháng 10 2020

Câu 2:

\(a\left(b^3-c^3\right)+b\left(c^3-a^3\right)+c\left(a^3-b^3\right)\)

\(=a\left(b^3-c^3\right)+bc^3-a^3b+a^3c-b^3c\)

\(=a\left(b-c\right)\left(b^2+bc+c^2\right)-a^3\left(b-c\right)-bc\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(ab^2+abc+c^2a-a^3-b^2c-bc^2\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left[a\left(c-a\right)\left(c+a\right)-b^2\left(c-a\right)-bc\left(c-a\right)\right]\)

\(=\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(ca+a^2-b^2-bc\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left[\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c\left(a-b\right)\right]\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)

9 tháng 8 2017

2x2 + 2y2 + b2 + 3xy - bx - by = 0

<=> 4x2 + 4y2 + 2b2 + 6xy - 2bx - 2by = 0

<=> (x- 2bx + b2) + (y2 - 2by + y2) + (3x2 + 6xy + 3y2) = 0

<=> (x - b)2 + (y - b)2 + 3(x + y)2 = 0

Ta thấy VT > 0 nên không có nghiệm.

PS: Không phải phân tích nhân tử mà là giải phương trình nhé.

9 tháng 10 2020

Câu 1:

\(a^2+2ab+b^2-2a-2b+1\)

\(=\left(a+b\right)^2-2\left(a+b\right)+1\)

\(=\left(a+b-1\right)^2\)

9 tháng 10 2020

Câu 2:

Xét BToán \(x+y+z=0\Leftrightarrow x^3+y^3+z^3=3xyz\)

Mà \(\left(x-y\right)+\left(y-z\right)+\left(z-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^3+\left(y-z\right)^3+\left(z-x\right)^3=3\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\)

22 tháng 8 2015

2) a) \(x^2-3=\left(x-\sqrt{3}\right)\left(x+\sqrt{3}\right)\)

b) \(x^2-6=\left(x-\sqrt{6}\right).\left(x+\sqrt{6}\right)\)

c) = \(x^2+2x.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2=\left(x+\sqrt{3}\right)^2\)

d) = \(x^2-2x\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2=\left(x-\sqrt{5}\right)^2\)

4 tháng 11 2021

\(a^2-b^2-a-b=\left(a+b\right)\left(a-b\right)-\left(a+b\right)=\left(a+b\right)\left(a-b-1\right)\)

7 tháng 11 2021

=(a-b)(a+b)-(a+b)

=(a+b)(a-b-1)

3 tháng 8 2018

b)Thay (y-x)2 bằng (x-y)2, sau đó đặt nhân tử

e)Nhóm 3 số cuối vào 1 nhóm

f)Áp dụng HĐT thứ 3 bình thường