\(y\left(x-y\right)^2+xy\left(x-y\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2019

\(y\left(x-y\right)^2+xy\left(x-y\right)\)

\(=\left(xy-y^2\right)\left(x-y\right)+xy\left(x-y\right)\)

\(=\left(xy-y^2+xy\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(2xy-y^2\right)\left(x-y\right)\)

12 tháng 10 2019

y ( x - y)2 + xy ( x-y) = (x - y) [(x-y) y +xy]

= (x-y) ( 2xy -y2)

24 tháng 9 2020

a) x(y - x)3 + y(x - y)2 + xy(x - y)

= x(y - x).(y - x)2 +  y(x - y)2 + xy(x - y)

= x(y - x)(x - y)2 + y(x - y)2 + xy(x - y)

= (x - y)[x(y - x)(x - y) + y(x - y) + xy]

= (x - y)[x(y - x)(x - y) + y(x - y) + xy]

b) 3a2x - 3a2y + abx - aby

= 3a2(x - y) + ab(x - y)

= a(x - y)(3a + b)

24 tháng 9 2020

a) x( y - x )- y( x - y )2 + xy( x - y )

= -x( x - y )3 - y( x - y )2 + xy( x - y )

= ( x - y )[ -x( x - y )2 - y( x - y ) + xy ]

= ( x - y )[ -x( x2 - 2xy + y2 ) - yx + y2 + xy ]

= ( x - y )( -x3 + 2x2y - xy2 - yx + y2 + xy )

= ( x - y )( -x3 + 2x2y - xy2 + y2 )

b) 3a2x - 3a2y + abx - aby

= 3a2( x - y ) + ab( x - y )

= ( x - y )( 3a2 + ab )

= ( x - y )a( 3a + b )

2 tháng 10 2016

=[xy(x+y)+xyz]+[yz(y+z)+xyz]+xz(x+z)

=xy(x+y+z)+yz(x+y+z)+xz(x+z)

=y(x+y+z)(x+z)+xz(x+z)

=(x+z)(xy+y2+yz+xz)

=(x+z)(x+y)(y+z)

3 tháng 10 2016

Thanks

10 tháng 11 2017

= xyx + xyy - yzy + yzz - zx( z - x ) 

= y( x^2 + xy ) - y( zy + zz ) - zx( z - x ) 

= y[ ( x^2 + xy ) - ( zy + zz ) ] - zx( z - x ) 

= y( x^2 + xy - zy - zz ) - zx( z - x ) 

= y[ x( x + y ) - z( y - z ) ] - zx( z - x ) 

P/S : bí rùi . ngu phần này lắm . 

10 tháng 11 2017

xy x dc goi la một đương f thẳng nên nó sẻ dc goi