K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2017

Ta có

2 a 3   +   7 a b 2   –   7 a 2 b   –   2 b 3 =   2 ( a 3   –   b 3 )   –   7 a b ( a   –   b )     =   2 ( a   –   b ) ( a 2   +   a b   +   b 2 )   –   7 a b ( a   –   b )     = a - b 2 a 2 + 2 a b + 2 b 2 - 7 a b =   ( a   –   b ) ( 2 a 2   –   a b   –   4 a b   +   2 b 2 )

 

= (a – b)[a(2a – b) – 2b(2a – b)]

= (a – b)(2a – b)(a – 2b)

Nên ( 2 a 3   +   7 a b 2   –   7 a 2   –   2 b 3 ) : (2a – b)

= (a – b)(2a – b)(a – 2b) : (2a – b) = (a – b)(a – 2b)

Đáp án cần chọn là: A

26 tháng 5 2017

1. (a2+b2+ab)2-a2b2-b2c2-c2a2

=a4+b4+a2b2+2(a2b2+ab3+a3b)-a2b2-b2c2-c2a2

=a4+b4+2a2b2+2ab3+2a3b-b2c2-c2a2

=(a2+b2)2+2ab(a2+b2)-c2(a2+b2)

=(a2+b2)[(a+b)2-c2]

=(a2+b2)(a+b+c)(a+b-c)

2. a4+b4+c4-2a2b2-2b2c2-2a2c2=(a2-b2-c2)2

3. a(b3-c3)+b(c3-a3)+c(a3-b3)

=ab3-ac3+bc3-ba3+ca3-cb3

=a3(c-b)+b3(a-c)+c3(b-a)

=a3(c-b)-b3(c-a)+c3(b-a)

=a3(c-b)-b3(c-b+b-a)+c3(b-a)

=a3(c-b)-b3(c-b)-b3(b-a)+c3(b-a)

=(c-b)(a-b)(a2+ab+b2)-(b-a)(b-c)(b2+bc+c2)

=(a-b)(c-b)(a2+ab+2b2+bc+c2)

4. a6-a4+2a3+2a2=a4(a+1)(a-1)+2a2(a+1)=(a+1)(a5-a4+2a2)=a2(a+1)(a3-a2+2)

5. (a+b)3-(a-b)3=(a+b-a+b)[(a+b)2+(a+b)(a-b)+(a-b)2]

=2b(3a2+b2)

6. x3-3x2+3x-1-y3=(x-1)3-y3=(x-1-y)[(x-1)2+(x-1)y+y2]

=(x-y-1)(x2+y2+xy-2x-y+1)

7. xm+4+xm+3-x-1=xm+3(x+1)-(x+1)=(x+1)(xm+3-1)

(Đúng nhớ like nhá !)

26 tháng 5 2017

Minh Hải,Lê Thiên Anh,Nguyễn Huy Tú,Ace Legona,...giúp mk vs mai mk đi hk rùi

27 tháng 3 2018

Bài 1:

a). Ta có: a < b

=> -6a > -6b

mà 3 > 1

=> \(3-6a>1-6b\)

b)

Ta có: a < b

=> a - 2 < b - 2

=> \(7\left(a-2\right)< 7\left(b-2\right)\)

c)

Ta có: a < b

=> -2a > -2b

=> 1 - 2a > 1 - 2b

\(\Rightarrow\dfrac{1-2a}{3}>\dfrac{1-2b}{3}\)

1 tháng 4 2018

Bài 2:

a) Ta có:

a+23<b+23

\(\Leftrightarrow a< b\)

b) Ta có:

\(-12a>-12b\)

\(\Leftrightarrow a< b\)

c) Ta có:

\(5a-6\ge5b-6\)

\(a\ge b\)

d) Ta có:

\(\dfrac{-2a+3}{5}\le\dfrac{-2b+3}{5}\)

\(\Leftrightarrow-2a+3\le-2b+3\)

\(\Leftrightarrow a\ge b\)

a: \(=a^2-b^4\)

b: \(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

c: \(=a^2-\left(2a+3\right)^2\)

d: \(=a^4-\left(2a-3\right)^2\)

e: \(=\left(-a^2-2a+3\right)^2\)

g: \(=4a^2-a^4\)

26 tháng 10 2018

câu a (a+b+c)2 +(a+b-c)2 - 4c2= (a+b+c)2+(a+b-c+2c).(a+b-c-2c) =(a+b+c)2 +(a+b+c).(a+b-3c)=(a+b+c). (a+b+c+a+b-3c)=(a+b+c).2.(a+b-c)

câu b 4a2b2-(a2+b2-c2) = (2ab-a2-b2+c2).(2ab+a2+b2-c2)

= (c2-(a-b)2).((a+b)2-c2)

= (c-a+b).(c+a-b).(a+b-c).(a+b+c)

câu c a4+b4+c4-2a2b2+2b2c2-2a2c2-4b2c2=(a2-b2-c2)2-4b2c2=(a2-b2-c2-2bc).(a2-b2-c2+2bc)=(a2-(b+c)2).(a2-(b-c)2)=(a-b-c).(a+b+c).(a-b+c).(a+b-c)

câu d dùng pp xét giá trị riêng thay b =c (bạn tự giải ) thì đa thức này nếu coi là đa thức biến b thì đa thức A chia hết cho b-c

a,b,c bình đẳng => A chia hết cho c-a , a-b

=>A= k(a-b)(b-c)(c-a)

thay thử một bộ a,b,c bất kì => k=? (mình đang vội )

thay k tính đc vàoA= k(a-b)(b-c)(c-a)

19 tháng 8 2020

Sử dụng giả thiết \(a^2+b^2+c^2=3\), ta được: \(\frac{a^2b^2+7}{\left(a+b\right)^2}=\frac{a^2b^2+1+2\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a+b\right)^2}\)\(\ge\frac{2ab+2\left(a^2+b^2+c^2\right)}{\left(a+b\right)^2}=1+\frac{a^2+b^2+2c^2}{\left(a+b\right)^2}\)

Tương tự, ta được: \(\frac{b^2c^2+7}{\left(b+c\right)^2}\ge1+\frac{b^2+c^2+2a^2}{\left(b+c\right)^2}\)\(\frac{c^2a^2+7}{\left(c+a\right)^2}\ge1+\frac{c^2+a^2+2b^2}{\left(c+a\right)^2}\)

Ta quy bài toán về chứng minh bất đẳng thức: \(\frac{a^2+b^2+2c^2}{\left(a+b\right)^2}+\frac{b^2+c^2+2a^2}{\left(b+c\right)^2}+\frac{c^2+a^2+2b^2}{\left(c+a\right)^2}\ge3\)

Áp dụng bất đẳng thức Cauchy ta được \(\Sigma_{cyc}\frac{a^2+b^2+2c^2}{\left(a+b\right)^2}\ge3\sqrt[3]{\frac{\left(2a^2+b^2+c^2\right)\left(2b^2+c^2+a^2\right)\left(2c^2+a^2+b^2\right)}{\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2}}\)

Phép chứng minh sẽ hoàn tất nếu ta chỉ ra được \(\frac{\left(2a^2+b^2+c^2\right)\left(2b^2+c^2+a^2\right)\left(2c^2+a^2+b^2\right)}{\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2}\ge1\)

Áp dụng bất đẳng thức quen thuộc \(2\left(x^2+y^2\right)\ge\left(x+y\right)^2\)ta được: \(8\left(a^2+b^2\right)\left(b^2+c^2\right)\left(c^2+a^2\right)\ge\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2\)

Mặt khác ta lại có 

\(4\left(a^2+b^2\right)\left(b^2+c^2\right)\le\left(2b^2+c^2+a^2\right)^2\)(1) ; \(4\left(b^2+c^2\right)\left(c^2+a^2\right)\le\left(2c^2+a^2+b^2\right)^2\)(2);\(4\left(c^2+a^2\right)\left(a^2+b^2\right)\le\left(2a^2+b^2+c^2\right)^2\)(3) (Theo BĐT \(4xy\le\left(x+y\right)^2\))

Nhân theo vế 3 bất đẳng thức (1), (2), (3), ta được: \(64\left(a^2+b^2\right)^2\left(b^2+c^2\right)^2\left(c^2+a^2\right)^2\)\(\le\left(2a^2+b^2+c^2\right)^2\left(2b^2+c^2+a^2\right)^2\left(2c^2+a^2+b^2\right)^2\)

hay \(8\left(a^2+b^2\right)\left(b^2+c^2\right)\left(c^2+a^2\right)\)\(\le\left(2a^2+b^2+c^2\right)\left(2b^2+c^2+a^2\right)\left(2c^2+a^2+b^2\right)\)

Từ đó dẫn đến \(\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2\)\(\le\left(2a^2+b^2+c^2\right)\left(2b^2+c^2+a^2\right)\left(2c^2+a^2+b^2\right)\)

Suy ra \(\frac{\left(2a^2+b^2+c^2\right)\left(2b^2+c^2+a^2\right)\left(2c^2+a^2+b^2\right)}{\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2}\ge1\)

Vậy bất đẳng thức trên được chứng minh

Đẳng thức xảy ra khi a = b = c = 1

23 tháng 2 2018

NGUYỄN CẢNH LINH QUÂN 

chẳng nhẽ CTV ko đc hỏi!

não có vấn đề à bn :))

23 tháng 2 2018

Thế chú học có hơn ai không mà sao chú nói vậy đấy ngon làm đi