\(\frac{2^2}{1\cdot3}\)x \(\frac{3^2}{2\cdot4}\) x 
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2016

\(\frac{2.2}{1.3}x\frac{3.3}{2.4}x\frac{4.4}{3.5}x\frac{5.5}{4.6}x\frac{6.6}{5.7}\)=\(2.\frac{2}{3}.\frac{3}{2}.\frac{3}{4}.\frac{4}{3}.\frac{4}{5}.\frac{5}{4}.\frac{5}{6}.\frac{6}{5}.\frac{6}{7}\)

                                                      \(=2.\frac{6}{7}=\frac{12}{7}\)

20 tháng 7 2016

22/1.3 × 32/2.4 × 42/3.5 × 52/4.6 × 62/5.7

= 2.3.4.5.6/1.2.3.4.5 × 2.3.4.5.6/3.4.5.6.7

= 6 × 2/7

= 12/7

30 tháng 4 2018

\(A=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+\frac{2}{5.6}+\frac{2}{6.7}\)

\(A=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)

\(A=2.\left(1-\frac{1}{7}\right)\)

\(A=2.\frac{6}{7}\)

\(A=\frac{12}{7}\)

30 tháng 4 2018

\(A=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+\frac{2}{5.6}+\frac{2}{6.7}\)

\(A=2.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\right)\)

\(A=2.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\right)\)

\(A=2.\left(1-\frac{1}{7}\right)\)

\(A=2.\left(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\right)\)

\(A=2.\frac{6}{7}\)

\(A=\frac{12}{7}\)

Chúc bạn học tốt !!! 

21 tháng 7 2017

Bài 1 : 

\(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)}=\frac{9}{19}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2x+1}-\frac{1}{2x+3}=\frac{9}{19}\)

\(\Leftrightarrow1-\frac{1}{2x+3}=\frac{9}{19}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x+3}=1-\frac{9}{19}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x+3}=\frac{10}{19}\)

\(\Leftrightarrow10.\left(2x+3\right)=19\Leftrightarrow2x+3=\frac{19}{10}\)

\(\Leftrightarrow2x=\frac{19}{10}-3\Leftrightarrow2x=-\frac{11}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{11}{20}=-0,55\)

Bài 2 : 

\(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+...+\frac{2}{2016.2018}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+....+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2018}\)

\(=\frac{1}{2}-\frac{1}{2018}=\frac{504}{1009}\)

29 tháng 2 2016

\(\frac{16}{11},-\frac{5}{9},\frac{10}{539}\)

7 tháng 5 2018

A=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6

  =1-1/6

  =5/6

7 tháng 5 2018

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}\)

=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{5}+\frac{1}{6}\)

=\(1-\frac{1}{6}\)

=\(\frac{5}{6}\)

3 tháng 4 2016

a) A = 1/3 - 1/7 + 1/7 - 1/11 +......+1/107 - 1/111

A = 1/3 - 1/111

A = ..............Bạn tự tính nhé!

b) B = 2.(3/15.18 + 3/18.21 +........+3/87.90)

B = 2.(1/15 - 1/18 + 1/18 - 1/21 +........+1/87 - 1/90)

B = 2.(1/15 - 1/90)

B = 2.5/90

B =......Tự tính nhé!

C ; D làm tương tự nhé!

3 tháng 4 2016

yêu cầu là gì vậy

23 tháng 7 2017

a, A= \(5\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+...+\dfrac{1}{99.100}\right)\)

\(A=5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(A=5\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(A=5.\dfrac{99}{100}=\dfrac{99}{20}.\)

b, \(C=1.2.3+2.3.4+...+8.9.10\)

\(4C=1.2.3.4+2.3.4.\left(5-1\right)+...+8.9.10.\left(11-7\right)\)\(4C=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+...+8.9.10.11-7.8.9.10\)\(4C=8.9.10.11\)

\(C=\dfrac{8.9.10.11}{4}=1980.\)

c, https://hoc24.vn/hoi-dap/question/384591.html

Câu này bạn vào đây mình đã giải câu tương tự nhé.

23 tháng 7 2017

\(1)A=\dfrac{5}{1.2}+\dfrac{5}{2.3}+...+\dfrac{5}{99.100}\)

\(\Leftrightarrow A=5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=5\left(1-\dfrac{1}{100}\right)\)

\(\Leftrightarrow A=5\cdot\dfrac{99}{100}\)

\(\Leftrightarrow A=\dfrac{99}{20}\)

7 tháng 5 2017

\(\frac{2}{2.3}\)\(\frac{2}{3.4}\)\(\frac{2}{4.5}\)+........+ \(\frac{2}{x+\left(x+1\right)}\)\(\frac{2008}{2010}\)

= 2 . ( \(\frac{1}{2.3}\)\(\frac{1}{3.4}\)\(\frac{1}{4.5}\)+..........+ \(\frac{1}{x+\left(x+1\right)}\)\(\frac{2008}{2010}\)

= 2 . ( \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{4}\)\(\frac{1}{5}\)+.........+ \(\frac{1}{x}\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{2008}{2010}\)

= 2 . ( \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{x+1}\)) = \(\frac{2008}{2010}\)

= ( \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{x+1}\)) = \(\frac{2008}{2010}\): 2

= ( \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{x+1}\)) = \(\frac{2008}{2010}\)\(\frac{1}{2}\)

= ( \(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{x+1}\)) = \(\frac{502}{1005}\)

\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{1}{2}\)\(\frac{502}{1005}\)

\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{1}{2010}\)

\(\Rightarrow\)\(x+1\)= 2010

              \(\Leftrightarrow\) \(x\) = 2010 - 1

                   \(\Rightarrow\) \(x\)= 2009

                  Vậy \(x\)= 2009

7 tháng 5 2017

                                     \(\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{4.5}+.....+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2008}{2010}\)

                              \(2\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+.....+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{1004}{1005}\)

\(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{1004}{1005}\)

                                                                                    \(2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{1004}{1005}\)         

                                                                                             \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{1004}{1005}:2\)       

                                                                                             \(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{502}{1005}\)            

                                                                                                         \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2}-\frac{502}{1005}\)          

                                                                                                          \(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{2010}\)     

\(=>x+1=2010\)  

\(=>x=2009\)            

Vậy \(x=2009\)                    

11 tháng 5 2017

Bài 1 :
a) =) \(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\)\(1-\frac{1}{101}=\frac{100}{101}\)
b) =) \(\frac{5}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)
=) \(\frac{5}{2}.\frac{100}{101}=\frac{250}{101}\)( theo phần a)
Bài 2 :
-Gọi d là UCLN \(\left(2n+1;3n+2\right)\)( d \(\in N\)* )
(=) \(2n+1⋮d\left(=\right)3.\left(2n+1\right)⋮d\)
(=) \(6n+3⋮d\)
và \(3n+2⋮d\left(=\right)2.\left(3n+2\right)⋮d\)
(=) \(6n+4⋮d\)
(=) \(\left(6n+4\right)-\left(6n+3\right)⋮d\)
(=) \(6n+4-6n-3⋮d\)
(=) \(1⋮d\left(=\right)d\in UC\left(1\right)\)(=) d = { 1;-1}
Vì d là UCLN\(\left(2n+1;3n+2\right)\)(=) \(d=1\)(=) \(\frac{2n+1}{3n+2}\)là phân số tối giản ( đpcm )
Bài 3 :
-Để A \(\in Z\)(=) \(n+2⋮n-5\)
Vì \(n-5⋮n-5\)
(=) \(\left(n+2\right)-\left(n-5\right)⋮n-5\)
(=) \(n+2-n+5⋮n-5\)
(=) \(7⋮n-5\)(=) \(n-5\in UC\left(7\right)\)= { 1;-1;7;-7}
(=) n = { 6;4;12;-2}
Vậy n = {6;4;12;-2} thì A \(\in Z\)
Bài 4:
A = \(10101.\left(\frac{5}{111111}+\frac{5}{222222}-\frac{4}{3.7.11.13.37}\right)\)
\(10101.\left(\frac{5}{111111}+\frac{5}{222222}-\frac{4}{111111}\right)\)
\(10101.\left(\frac{1}{111111}+\frac{5}{222222}\right)\)\(10101.\left(\frac{2}{222222}+\frac{5}{222222}\right)\)
\(10101.\frac{7}{222222}\)( không cần rút gọn \(\frac{7}{222222}\))
\(\frac{7}{22}\)