K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2017

ban cung hoc truong trung hoc co so thanh my ha tai phan

5 tháng 5 2017

Hình tự vẽ nhá

Lời giải:

trên tia AB lấy điểm N sao cho AN=AC. Do AB>AC nên N nằm giữa A và B

 Vậy AB - AC = AB - AN = BN

 dễ dàng chứng minh đc tam giác AEN = tam giác AEC (cgc), suy ra EN = EC (2 cạnh tương ứng)

 Xét tam giác EBN có: BN > EB - EN (hệ quả của bất đẳng thức trong tam giác)

 mà BN = AB - AC ( đã chứng minh)

=> AB - AC >  EB - EN

 lại có EN = EC (đã chứng minh), suy ra AB - AC > EB - EC ( đpcm)

 ko tránh khỏi thiếu sót, nếu sai ai đó sửa lại nhé. Thắc mắc gì cứ hỏi

_Hết_

16 tháng 4 2019

Có gì sai sót mong bạn góp ý

Trên AC lấy điểm H sao cho AH=AB

Ta có:

AH=AC-CH

Mà AH=Ab

=>AB+AC-CH

=>CH=AC-AB(1)

Xét tam giác AHE và tam giác ABE có 

AH=AB(gt)

HAE=BAE

AE chung

=> Tam giác AHE=tam giác ABE(c-g-c)

=>EH=EB(2 cạnh tương ứng)

Xét tam giác EHC có 

HC>EC-EH

Mà EB=EH

=>HC>EC-EB(2)

Từ (1) và (2)=>AC-AB>EC-EB

14 tháng 2

đúnggg. Cảm ơn bạn nhiều

 

5 tháng 4 2018

A B C D E M

Ta có: E thuộc góc A sao cho AE = AC

Tam giác AEM = ACM (c - g - c) 

Do AE = AC, góc AEM = MAC, AM chung

=> ME = MC 

Trong tam giác MBE có: MB - ME < BE

Mà: ME = MC, BE = AB - AE = AB - AC 

=> MB - MC < AB 

=> ĐPCM.

20 tháng 2 2020

Trên AC lấy AK=AB thì K nằm giữa A và C, do đó

KC=AC-AB (1)

Ta có ∆AEB=∆AEK (c.g.c). Suy ra EB=EK. Xét ∆EKC ta có

KC>EC-EK nên KC>EC-EB (2)

Từ (1) và (2) suy ra

AC-AB>EC-EB

*Chú ý: Sẽ sai lầm nếu từ EC<AC+AE và EB<AB+AE suy ra EC-EB<AC-AB, vì ko được trừ từng vế hai bất đẳng thức cùng chiều.

21 tháng 3 2017

Ai giúp mk nhé

21 tháng 3 2017

xét tam giác AEI và tam giác ABI

có AE=AB(GT)

     góc EAI=góc BAI 

     AI là cạnh chung

=>tam giác AEI=tam giác BAI

=>IE=IB(2 cạnh tương ứng)