K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2017

A = 5xny3 chia hết cho B = 4x3y

ta có

5xny3 : 4x3y = \(\dfrac{5}{4}\) xn-3y2

để A chia hết cho B thì n - 3 \(\ge\) 0

n \(\ge\) 3

4 tháng 10 2017

https://hoc24.vn/id/258176

1. Tìm số nguyên n sao cho phân thức \(\frac{n+2}{n^2+4}\) có giá trị là số nguyên 2. Cho x + y + z = xy + yz + zx = 0 Tính giá trị của biểu thức B = x100 + y101 + z102 3. Cho các số a, b, c thỏa mãn: a(a - b) + b(b - c) + c(c - a) = 0 Tìm GTNN của biểu thức N = a3 + b3 + c3 - 3abc + 3ab - 3c +5 4. Tìm các số nguyên x, y, z thỏa mãn x - y - z = -3 và x2 - y2 - z2 = 1 5. Cho ba số a, b, c thỏa mãn a2(b - c) + b2(c - a) + c2(a - b) = 0. CMR...
Đọc tiếp

1. Tìm số nguyên n sao cho phân thức \(\frac{n+2}{n^2+4}\) có giá trị là số nguyên
2. Cho x + y + z = xy + yz + zx = 0
Tính giá trị của biểu thức B = x100 + y101 + z102
3. Cho các số a, b, c thỏa mãn: a(a - b) + b(b - c) + c(c - a) = 0
Tìm GTNN của biểu thức N = a3 + b3 + c3 - 3abc + 3ab - 3c +5
4. Tìm các số nguyên x, y, z thỏa mãn x - y - z = -3 và x2 - y2 - z2 = 1
5. Cho ba số a, b, c thỏa mãn a2(b - c) + b2(c - a) + c2(a - b) = 0. CMR trong ba số a, b, c có ít nhất hai số bằng nhau
6. Cho ba số a, b, c khác 0 thỏa mãn đẳng thức \(\frac{a+b-c}{c}=\frac{a+c-b}{b}=\frac{b+c-a}{a}\)
Tính giá trị của biểu thức: P = \(\frac{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)}{abc}\)
7. Cho a + b = S và ab = P. Hãy biểu diễn theo S và P, các biểu thức sau đây:
a) A = a2 + b2
b) B = a3 + b3
c) C = a4 + b4
8. CMR:
a) a2 ( a + 1) + 2a ( a + 1) chia hết cho 6 với a thuộc Z
b) x2 + 2x + 2 > 0 với x thuộc Z
c) -x2 + 4x - 5 < 0 với x thuộc Z
9. Tìm GTLN của E = -x2 + 2xy - 4y2 + 2x + 10y - 3
10. Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn 10x2 + 20y2 + 24xy + 8x -24y + 51 \(\le\) 0
11. Tìm giá trị nguyên của x, y trong đẳng thức: 2x3 + xy = 7
12. Tìm GTNN của biểu thức P =x4 + 2x3 + 3x2 + 2x + 1

0
6 tháng 6 2015

1) x2-4x+5+y2+2y=0

<=>x2-4x+4+y2+2y+1=0

<=>(x-2)2+(x+1)2=0

<=>x-2=0 và x+1=0

<=>x=2    và x=-1

2)2p.p2-(p3-1)+(p+3)2p2-3p5 

<=>2p3-p3+1+2p3+6p2-3p5

<=>3p3+6p2-3p5+1

3)(0.2a3)2-0.01a4(4a2-100)=0,04a6-0,04a6+1

                                     =1

4)a) x(2x+1)-x2(x+20)+(x3-x+3)=2x2+x-x3-20x2+x3-x+3

                                           =-18x2+3(đề sai)

 b) x(3x2-x+5)-(2x3+3x-16)-x(x2-x+2)=3x3-x2+5x-2x3-3x+16-x3+x2-2x

                                                    =16

Vậy x(3x2-x+5)-(2x3+3x-16)-x(x2-x+2) không phụ thuộc vào x

5)a) x(y-z)+y(z-x)+z(x-y)=xy-xz+yz-xy+xz-yz=0

b) x(y+z-yz)-y(z+x-xz)+z(y-x)=xy+xz-xyz-yz-xy+xyz+yz-xz=0

6)M+(12x4-15x2y+2xy2+7)=0

<=>M                              =-(12x4-15x2y+2xy2+7)

<=>M                              =-12x4+15x2y-2xy2-7

2 tháng 8 2017

6,

=a4 [-(a-b)-(c-a)] + [b4(c-a)+c4(a-b)]

=rồi nhóm hạng tử chung lại

=và sau đó tách ra bằng hằng đẳng thức 

kết quả =(a-b)(c-a)(c-b)(a2+b2+c2+ab+bc+ca)

              Bài này khá dài nên mk nhác viết , bn cố gắng làm bài nhé ! 

8 tháng 12 2016

Gọi Ư CLN của tử và mẫu là d => 3n+1 chia hết cho d, 5n+2 chia hết cho d . Sau đó nhân 3n+1 với 5 và 5n+2 với 3, rồi lấy mẫu trừ tử

=> 15n+6-(15n+5) chia hết cho d => 1 chia hết cho d => d=1=> (3n+1;5n+2)=1(ĐFCM)

8 tháng 12 2016

Bài 2: 

x=y+1 =>x-y=1

Ta có : 

(x-y)(x+y)(x2+y2)(x4+y4)= (x2-y2)(x2+y2)(x4+y4)

=(x4-y4)(x4+y4)=x8-y8 (ĐFCM)

6 tháng 9 2020

Đặt \(x+6=a;y-7=b;z-9=c\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b+c=0\\a^3+b^3+c^3=0\end{cases}}\)

Bạn hiểu chưa :))

6 tháng 9 2020

Đặt x+6=a, y-7=b, z-9=c

Vì x+y+z=10 nên a+b+c=0

Xét \(a^3+b^3+c^3=0\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=-3abc\)(1)

Ta có đẳng thức (bạn nên học đẳng thức này nhé vì nó cực kì thông dụng trong toán nâng cao):

\(a^3+b^3+c^3-3abc=\frac{\left(a+b+c\right)\left[\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\right]}{2}\)(2)

Vì a+b+c=0 nên từ (1), (2) suy ra \(\hept{\begin{cases}-3abc=0\\a+b+c=0\end{cases}\Rightarrow a=b=c=0}\)

Vậy M = a2019+b2019+c2019=0

=a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)= x2 - 9 - x2 + 7

= -2

b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)= (4x-5)2 - 2(4x+5)(3x-2) + (3x-2)2 

= ( 4x - 5 - 3x + 2 )2 

= ( x - 3 )2

c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2=  2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2 

= (3x-y)2+ 2(3x-y)(3x+y)+ (3x+y)2 

= ( 3x - y + 3x + y )2 

= ( 6x )2 

= 36x2 

d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)

27 tháng 8 2019

1, rút gọn

a, (x-3)(x+3)-(x-7)(x+7)

= x^2 - 9 - (x^2 - 49)

= x^2 - 9 - x^2 + 49

= 40

b, (4x-5)2+(3x-2)2-2(4x+5)(3x-2)

= 16x^2 - 40x + 25 + 9x^2 - 12x + 4 - 2(12x^2 - 8x + 15x - 10)

= 25x^2 - 52x + 29 - 24x^2 + 16x - 30x + 20

= x^2 - 66x + 49

c, 2(3x-y)(3x+y)+(3x-y)2+(3x+y)2

= 2(9x^2 - y^2) + 9x^2 - 6xy + y^2 + 9x^2 + 6xy + y^2

= 18x^2 - 2y^2 + 18x^2 + 2y^2

= 36x^2

d, (x-y+z)2+(z-y)2+2(x-y+z+2(x-y+z)(y-z-y+z)(y-z)

= dài vl