K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 9 2015

Ta có: a2014=b2015

=>a2014=b2014.b

=>a2014:b2014=b

=>(a:b)2014=b

=>((a:b)1007)2=b

Vì ((a:b)1007)2>0

=>b>0

=>ĐPCM

7 tháng 9 2015

Vì a khác 0 nên a2014 khác 0 mà a2014 = b2015 => b khác 0 

Lại có a2014  = (a1007)2  > 0 với mọi a khác 0 (Bình phương của một số luôn không âm)

nên b2015 > 0 Hay b2014. b > 0 => b2014 ; b cùng dấu

Mà b2014 > 0 với mọi b khác 0 => b > 0 

25 tháng 3 2015

vì b2 = a.c nên \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{2015.b}{2015.c}=\frac{a+2015.b}{b+2015.c}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a+2015.b}{b+2015.c}\right)^2=\left(\frac{a}{b}\right)^2=\frac{a^2}{b^2}=\frac{a^2}{a.c}=\frac{a}{c}\)

 

29 tháng 12 2016

gần giống bài của mình

11 tháng 9 2015

Nhưng tớ mới hok lớp 7 thôi 

đây tớ bồi dưỡng mà

11 tháng 12 2015

a2014+b2014 =a2015+b2015=a2016 +b2016   khi va chi khi a va b = 1 

9 tháng 10 2019

x:y:z=a:b:c => x=ak ; y=bk ; z=ck (k thuộc R)

Vì a+b+c=a^2+b^2+c^2=1 => (a+b+c)^2=a^2+b^2+c^2=1

=> k^2 . (a+b+c)^2= k ^2 . (a^2+b^2+c^2)

=> (ak+bk+ck)^2 =(ak)^2+(bk)^2+(ck)^2 

=> (x+y+z)^2=x^2+y^2+z^2

9 tháng 10 2019

Dùng tính chất dãy tỉ số bằng nhau 

\(\frac{x}{a}=\frac{y}{b}=\frac{z}{c}=\frac{x+y+z}{a+b+c}=x+y+z\)\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2=\frac{x^2}{a^2}=\frac{y^2}{b^2}=\frac{z^2}{c^2}=\frac{x^2+y^2+z^2}{a^2+b^2+c^2}=x^2+y^2+z^2\Rightarrow DPCM\)