\(\sqrt{\sqrt{\left(\sqrt{3-1}\right)^4}}\)

b,\(\sqrt{\sqrt{...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 7 2017

a)\(\sqrt{\sqrt{\left(\sqrt{3-1}\right)^4}}\)\(=\sqrt{\left(\sqrt{3-1}\right)^2}\)

\(=\sqrt{3-1}=\sqrt{2}\)

b)\(\sqrt{\sqrt{x^4}}=\sqrt{x^2}=x\)

10 tháng 9 2017

22222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222

11 tháng 7 2017

a. \(A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3\left(x+3\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\frac{x-3\sqrt{x}+2x+6\sqrt{x}-3x-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{3\sqrt{x}-9}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\frac{3}{\sqrt{x}+3}\)

\(x=2.\left(4+\sqrt{15}\right).\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right).\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(\Rightarrow x=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right).\frac{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}{\sqrt{2}}\)

\(=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2.\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^3\)\(=4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\)

Thay \(x=4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\Rightarrow A=\frac{3}{\sqrt{4\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}+3}\)

\(=\frac{3}{2\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)}+3}\)

30 tháng 10 2020

a) Ta có: \(\frac{a-b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\frac{\sqrt{a^3}-\sqrt{b^3}}{a-b}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{ab}+b\right)}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\frac{a+\sqrt{ab}+b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\frac{a+2\sqrt{ab}+b-a-\sqrt{ab}-b}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

\(=\frac{\sqrt{ab}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}\)

b)Sửa đề: \(\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2-4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\frac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}\)

Ta có: \(\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)^2-4\sqrt{ab}}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}-\frac{a\sqrt{b}+b\sqrt{a}}{\sqrt{ab}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}-\frac{\sqrt{ab}\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{ab}}\)

\(=\sqrt{a}-\sqrt{b}-\sqrt{a}-\sqrt{b}\)

\(=-2\sqrt{b}\)

c) Ta có: \(\left(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{\sqrt{a}}\right):\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}-\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right):\left(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}-\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\right)\)

\(=\frac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}:\frac{a-1-a+4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}\)

\(=\frac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}-1\right)}{3}\)

\(=\frac{\sqrt{a}-2}{3\sqrt{a}}\)

d) Ta có: \(\left(\frac{a\sqrt{a}+b\sqrt{b}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}}-\sqrt{ab}\right)\left(\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{a-b}\right)^2\)

\(=\left(\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(a-\sqrt{ab}+b\right)}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}-\sqrt{ab}\right)\left(\frac{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}\right)^2\)

\(=\left(a-\sqrt{ab}+b-\sqrt{ab}\right)\cdot\left(\frac{1}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\right)^2\)

\(=\left(a-2\sqrt{ab}+b\right)\cdot\frac{1}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}{\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2}=1\)

e) Ta có: \(\left(\frac{\sqrt{x}}{3+\sqrt{x}}+\frac{x+9}{9-x}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}+1}{x-3\sqrt{x}}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}+\frac{x+9}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\right)\)

\(=\frac{3\sqrt{x}+9}{\left(3+\sqrt{x}\right)\left(3-\sqrt{x}\right)}:\frac{3\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{x}+3\right)}{-\left(\sqrt{x}-3\right)\cdot\left(\sqrt{x}+3\right)}\cdot\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{-3\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+4}\)

21 tháng 10 2018

Bài 1 : Thực hiện phép tính :

a ) \(\sqrt{9-2\sqrt{20}}+\sqrt{12-2\sqrt{35}}\)

\(=\sqrt{5-2\sqrt{20}+4}+\sqrt{7-2\sqrt{35}+5}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)}^2\)

\(=\sqrt{5}-2+\sqrt{7}-\sqrt{5}\)

\(=\sqrt{7}-2\)

b ) \(\sqrt{5-\sqrt{21}}-\sqrt{5+\sqrt{21}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{2\left(5-\sqrt{21}\right)}{2}}-\sqrt{\dfrac{2\left(5+\sqrt{21}\right)}{2}}\)

\(=\sqrt{\dfrac{10-2\sqrt{21}}{2}}-\sqrt{\dfrac{10+2\sqrt{21}}{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7-2\sqrt{21}+3}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{7+2\sqrt{21}+3}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{7}+\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{-2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=-\sqrt{6}\)

21 tháng 10 2018

giúp mình mấy câu còn lại vs bạn ơi khocroi

2 tháng 9 2017

c) \(\sqrt{\left(x-2\right)^2}=x+2\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}-2\le x< 2\\-\left(x-2\right)=x+2\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2\le x\\\left(x-2\right)=x+2\Rightarrow-2=2\Rightarrow voN_0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

x=0 duy nhat

b: \(B=\left(2-\dfrac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-3\right)}{\sqrt{a}-3}\right)\cdot\left(2-\dfrac{\sqrt{a}\left(5-\sqrt{b}\right)}{-\left(5-\sqrt{b}\right)}\right)\)

\(=\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=4-a\)

c: \(C=\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}-1}+2\right)\left(2-\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\right)\)

\(=\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)\)

=4-x

Bài 1: 

a: \(-\sqrt{\left(-3\right)^2}=-\left|-3\right|=-3\)

b: \(-\sqrt{\left(-2\right)^4}=-\left|\left(-2\right)^2\right|=-4\)

c: \(=-\sqrt{5^2}=-\left|5\right|=-5\)

d: \(=\sqrt{\left(-3\right)^6}=\sqrt{3^6}=\left|3^3\right|=27\)

e: \(-\sqrt{\left(-1\right)^8}=-\left|\left(-1\right)^4\right|=-1\)

5 tháng 9 2020

a) \(2\sqrt{3x}-4\sqrt{3x}+27-2\sqrt{3x}=27-4\sqrt{3x}\)

b) \(3\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{8x}+28=3\sqrt{2x}+2\sqrt{8x}+28=3\sqrt{2x}+4\sqrt{2x}+28=7\sqrt{2x}+28\)

c) \(\frac{2}{x^2-y^2}\sqrt{\frac{3\left(x+y\right)^2}{2}}=\frac{2}{\left(x-y\right)\left(x+y\right)}.\frac{\sqrt{3}\left|x+y\right|}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{6}}{x-y}\)

d) \(\frac{2}{2a-1}\sqrt{5a^2\left(1-4x+4a^2\right)}=\frac{2}{2a-1}\sqrt{5a^2\left(2a-1\right)^2}=\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5}\left|a\left(2a-1\right)\right|=2a\sqrt{5}\)

Thiếu ĐKXĐ : ..............

5 tháng 9 2020

a) Ta có: \(2\sqrt{3x}-4\sqrt{3x}+27-2\sqrt{3x}\)

        \(=27-4\sqrt{3x}\)

b) Ta có: \(3\sqrt{2x}-5\sqrt{8x}+7\sqrt{8x}+28\)

        \(=3\sqrt{2x}-5.2\sqrt{2x}+7.2\sqrt{2x}+28\)

        \(=3\sqrt{2x}-10\sqrt{2x}+14\sqrt{2x}+28\)

        \(=7\sqrt{2x}+28\)

c) Ta có: \(\frac{2}{x^2-y^2}.\sqrt{\frac{3\left(x+y\right)^2}{2}}\)

        \(=\sqrt{\frac{4}{\left(x-y\right)^2.\left(x+y\right)^2}.\frac{3\left(x+y\right)^2}{2}}\)

        \(=\sqrt{\frac{2.3}{\left(x-y\right)^2}}\)

        \(=\frac{1}{x-y}.\sqrt{6}\)

d) Ta có: \(\frac{2}{2a-1}.\sqrt{5a^2.\left(1-4a+4a^2\right)}\)

        \(=\sqrt{\frac{4}{\left(2a-1\right)^2}.5a^2.\left(2a-1\right)^2}\)

        \(=2a.\sqrt{5}\)