K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2021
Mk.ko.dùng đc đồ nóng xl
16 tháng 5 2021

k dùng đc đợi nguội thôi chứ sao nx

14 tháng 5 2021

Với \(x< 1\)pt có dạng 

\(1-x+2-x=3\Leftrightarrow-2x=0\Leftrightarrow x=0\)( tm )

Với \(1\le x\le2\)pt có dạng 

\(x-1+2-x=3\Leftrightarrow0x=2\)( vô lí )

Với \(x>2\)pt có dạng 

\(x-1+x-2=3\Leftrightarrow2x=6\Leftrightarrow x=3\)( tm )

Vậy tập nghiệm của pt là S = { 0 ; 3 } 

28 tháng 7 2018

1.

\(\frac{25x^4y^3-15x^3y^5+20x^2y^4}{5x^2y^3}\)

\(=\frac{5x^2y^3\left(5x^2-3xy^2+4y\right)}{5x^2y^3}\)

\(=5x^2-3xy^2+4y\)

2.

a)  \(27x^4-8x=x\left(27x^3-8\right)\)

\(=x\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)\)

b)  \(16x^2y-4xy^2-4x^3+x^2y\)

\(=4xy\left(4x-y\right)-x^2\left(4x-y\right)\)

\(=x\left(4x-y\right)\left(4y-x\right)\)

c) \(x^2-2x-5+2\sqrt{5}\)

\(=\left(x-1\right)^2-6+2\sqrt{5}\)

\(=\left(x-1\right)^2-\left(6-2\sqrt{5}\right)=\left(x-1\right)^2-\left(\sqrt{5}-1\right)^2\)

\(=\left(x-\sqrt{5}\right)\left(x-2+\sqrt{5}\right)\)

28 tháng 7 2018

Bài 1:

 \(\left(25x^4y^3-15x^3y^5+20x^2y^4\right):\left(5x^2y^3\right)\)

\(=\frac{25x^4y^3-15x^3y^5+20x^2y^4}{5x^2y^3}\)

\(=\frac{5x^2y^3\left(5x^2-3xy^2+4y\right)}{5x^2y^3}\)

\(=5x^2-3xy^2+4y\)

Bài 2: 

a) \(27x^4-8x\)

\(=x\left(3x-2\right)\left(3^2x^2+2.3x+2^2\right)\)

\(=x\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)\)

b) \(16x^2y-4xy^2-4x^3+x^2y\)

\(=4y^2+x^2-\left(4x^2\right)^2\)

\(=x\left(-4x^2+xy+4y^2\right)\)

16 tháng 11 2018

\(x^3+6x^2+5x=x\left(x^2+6x+5\right)=x\left(x^2+x+5x+5\right)=x\left[x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\right]\)

\(=x\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)

DD
30 tháng 5 2021

\(\left(5x^{n-2}y^7-8x^{n+2}y^8\right)⋮5x^3y^{n+1}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}n-2\ge3\\7\ge n+1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=5\\n=6\end{cases}}\)

30 tháng 5 2021

Bạn có thể giải thích rõ ràng cho mình được ko

13 tháng 3 2020

\(\begin{array}{l} a)3x - 1 = x + 3\\ \Leftrightarrow 3x - x = 3 + 1\\ \Leftrightarrow 2x = 4\\ \Leftrightarrow x = 2\\ b)15 - 7x = 9 - 3x\\ \Leftrightarrow - 7x + 3x = 9 - 15\\ \Leftrightarrow - 4x = - 6\\ \Leftrightarrow x = \dfrac{3}{2}\\ c)x - 3 = 18\\ \Leftrightarrow x = 18 + 3\\ \Leftrightarrow x = 21 \end{array}\)

13 tháng 3 2020

\(\begin{array}{l} d)2x + 1 = 15 - 5x\\ \Leftrightarrow 2x + 5x = 15 - 1\\ \Leftrightarrow 7x = 14\\ \Leftrightarrow x = 2\\ e)3x - 2 = 2x + 5\\ \Leftrightarrow 3x - 2x = 5 + 2\\ \Leftrightarrow x = 7\\ f) - 4x + 8 = 0\\ \Leftrightarrow - 4x = - 8\\ \Leftrightarrow x = 2 \end{array}\)

23 tháng 5 2016

A=\(\frac{13-x}{x+3}+\frac{6x^2+6}{x^4-8x^2-9}-\frac{3x+6}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{2}{x-3}=0\)\(\Leftrightarrow\frac{13-x}{x+3}+\frac{6\left(x^2+1\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)}-\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}-\frac{2}{x-3}=0\) ( với \(x^4-8x^2-9=x^4-9x^2+x^2-9=x^2\left(x^2-9\right)+\left(x^2-9\right)=\left(x^2-9\right)\left(x^2+1\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)\)  

A= \(\frac{13-x}{x+3}+\frac{6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{3}{x+3}-\frac{2}{x-3}=0\) \(\Leftrightarrow\frac{10-x}{x+3}+\frac{6}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{2}{x-3}=0\) \(\Leftrightarrow\left(10x-30\right)\left(x-3\right)+6-2\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow-x^2+11x-30=0\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=6\\x=5\end{array}\right.\)

12 tháng 7 2023

Mày nhìn cái chóa j