K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 12 2017

1,  = [(x-1)^2-y^2] : (x-y-1)

= (x+y-1).(x-y-1) : (x-y-1) = x+y-1

2, x^2-x-y^2+y = (x^2-y^2)-(x-y) = (x-y).(x+y) - (x-y) = (x-y).(x+y+1)

k mk nha

24 tháng 6 2018

bài 1, bạn tự làm nhé đặt chia đi bạn

bài 2

a,\(\left(x^2-2xy+y^2\right)+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y+2\right)\)

\(b,=a^2-2a-5a+10=a\left(a-2\right)-5\left(a-2\right)=\left(a-2\right)\left(a-5\right)\)

23 tháng 10 2016

đề hình như bị sai rồi bạn

23 tháng 10 2016

câu a phải là 3x+3y-x^2-2xy+y^2 chứ

26 tháng 10 2017

a) \(x^5+x^3+x^2+1=\left(x^5+x^2\right)+\left(x^3+1\right)\)

     \(=x^2\left(x^3+1\right)+\left(x^3+1\right)\)

       \(=\left(x^3+1\right)\left(x^2+1\right)\)

Vậy phép chia đa thức trên cho \(x^3+1\) bằng \(x^2+1\)

b) \(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6\)

      \(=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\)

      \(=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)

      \(=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

Vậy phép chia đa thức trên cho \(x-3\) được thương là \(x-2\)

28 tháng 7 2016

a)\(\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+1=\left(x-y-1\right)^2\)

b)\(x^2-2y-1-2x+1-y^2=\left(x^2-2x+1\right)-\left(y^2+2y+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2-\left(y+1\right)^2\)

\(=\left[\left(x-1\right)-\left(y+1\right)\right]\left[\left(x-1\right)+\left(y+1\right)\right]\)

\(=\left(x-y-2\right)\left(x+y\right)\)

c)\(x^2-y^2-2x-1=x^2-\left(y^2+2x+1\right)\)

\(=x^2-\left(y+1\right)^2\)

\(=\left(x^2-y-1\right)\left(x^2+y+1\right)\)

28 tháng 7 2016

A. Ta có: (x - y)- 2(x - y)+1 = (x - y)- 2.(x - y).1 +12 = ( x - y - 1)2

B. Ta có: x- 2y -1 - 2x +1 -y2 = (x2 - y2) - (2x - 2y) -1+1 = (x - y)(x + y) - 2(x - y) = (x - y)(x + y - 2)

C. Ta có: x2 - y2 -2y -1 = x2 -(y2 - 2y -1) = x2 - ( y2 +2y1 + 1) = x- (y+1)= (x - y - 1)(x + y +1) 

k cho mình nha bạn hihj!!! ~3~

10 tháng 8 2016

Phân tích đa thức thành nhân tử:

         x2 + 2xy +y2 -3x - 3y -10

         =(x+2xy +y2)- (3x+ 3y)-10

          =(x+y)2 - 3.(x+y)-10

           =(x+y).(x+y-3)-10 vui

 

17 tháng 10 2015

A) 1/2 x(x^2-4)+4(x+2)

=1/2x(x-2)(x+2)+4(x+2)

=(x+2)(1/2x^2-x+4)

b) 21(x-y)^2-7(x-y)^3

= (x-y)^2(21-7x+7y)

=(x-y)^2.7(3-x+y)

c) 1/8x^3-3/4x^2+3/2x-1

=(1/2x)^3-3.(1/2x)^2.1+3.1/2x.1^2-1

=(1/2x-1)^3

27 tháng 9 2020

a,\(6x^3y^2-9x^2y^3+1^2x^2y^2\)

\(=x^2y^2\left(6x-9y+1\right)\)

b,\(2x\left(x-1\right)+3\left(1-x\right)\)

\(=2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(x-1\right)\)

27 tháng 9 2020

a,  

\(6x^3y^2-9x^2y^3+1\cdot x^2\cdot y^2\)

\(=x^2y^2\left(6x-9y+1\right)\) 

b,  

\(2x\left(x-1\right)+3\left(1-x\right)\) 

\(=2x\left(x-1\right)+3\cdot-1\left(x-1\right)\) 

\(=2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\) 

\(=\left(2x-3\right)\left(x-1\right)\)