K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2016

16-2x=40-3x

40-16=3x-2x

24=x

x=24

 

1 tháng 1 2016

2x-16=40+x

  2x-x=40+16

      x=56

tick nhé cảm ơn

1 tháng 1 2016

2x-16=40+x=>x=56

16-2x=40-3x=>x=24

2(4x-2x)-7x=16=>x=-5,(3)

-2(-3-4x)-3(3x+7)=31=>x=-46

9(x+4)-4(2x+15)=3=>x=27

-2[x+(-7)]+(x-3)=12=>x=-1

(x-7)(x+2005)=0 =>x=7;-2005

a: =>3|x-4|=16-2x

TH1: x>=4

=>3x-12=16-2x

=>5x=28

=>x=28/5(nhận)

TH2: x<4

=>12-3x=16-2x

=>-x=4

=>x=-4(nhận)

b: =>|2x-5|=7+4x+4=4x+11

TH1: x>=5/2

=>4x+11=2x-5

=>2x=-16

=>x=-8(loại)

TH2: x<5/2

=>4x+1=5-2x

=>6x=4

=>x=2/3(nhận)

7 tháng 10 2018

ko phải "-" đâu mà là nhân đấy

7 tháng 10 2018

giữa 2 ngoặc đó

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 9 2023

Bạn nên viết đề bằng công thức toán và ghi đầy đủ yêu cầu đề để mọi người hiểu đề của bạn hơn nhé.

4 tháng 9 2023

Bài này là dạng bất phương trình vô tỉ ạ

2 tháng 10 2021

a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)

b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)

c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

7 tháng 8 2023

a) \(x^4+8x+63\)

\(=x^4+4x^3+9x^2-4x^3-16x^2-36x+7x^2+28x+63\)

\(=x^2\left(x^2+4x+9\right)-4x\left(x^2+4x+9\right)+7\left(x^2+4x+9\right)\)

\(=\left(x^2+4x+9\right)\left(x^2-4x+7\right)\)

7 tháng 8 2023

c) \(\left(x^2+2x+7\right)+\left(x^2-2x+4\right)\left(x^2+2x+3\right)\left(1\right)\)

Ta có : \(x^3-8=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(\Rightarrow x^2+2x+4=\dfrac{x^3-8}{x-2}\)

\(\left(1\right)\Rightarrow\left[\left(\dfrac{x^3-8}{x-2}+3\right)\right]+\left(x^2-2x+4\right)\left[\left(\dfrac{x^3-8}{x-2}-1\right)\right]\)

\(=\left[\left(\dfrac{x^3-3x-14}{x-2}\right)\right]+\left(x^2-2x+4\right)\left[\left(\dfrac{x^3-2x-5}{x-2}\right)\right]\)

\(=\dfrac{1}{x-2}\left[x^3-3x-14+\left(x^2-2x+4\right)\left(x^3-2x-5\right)\right]\)

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg