K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 5 2021

Theo đề ra ta có : \(7x=3y\)và \(x-y=16\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)và \(x-y=16\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{16}{-4}=-4\)

\(\Rightarrow\frac{x}{3}=-4=-4.3=-12\)

\(\Rightarrow\frac{y}{7}=-4=-4.7=-28\)

Vậy \(x=-12\)\(y=-28\)

31 tháng 5 2021

Theo bài ra ta có:\(7x=3y\)và \(x-y=16\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)và \(x-y=16\)

Ad t/c DTS bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{3-7}=\frac{16}{-4}=-4\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=-4\\\frac{y}{7}=-4\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\y=-28\end{cases}}}\)

theo đề ta có: 7x = 2y => \(\frac{x}{2}=\frac{y}{7}\) và x - y = 16

áp dụng t/c DTSBN ta có:

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{2-7}=\frac{16}{-5}=-3,2\)

=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=-3,2=>x=-6,4\\\frac{y}{7}=-3,2=>y=-22,4\end{cases}}\)

vậy x = -6,4 ; y = -22,4

ok nha!! 564564575676876978083452345346456456756765768768

19 tháng 8 2016

x - y = 16 => x = 16 + y

Thay vào 7x = 2y ta được:

7(16 + y) - 2y = 0 

=> 112 + 7y - 2y = 0

=> 5y = -112

=> y = -112/5

=> x = 16 + y = 16 + (-112/5) = -32/5

19 tháng 8 2016

Từ \(7x=2y\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{7}\)

Áp dụng tc dãy tỉ 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{2-7}=\frac{16}{-5}\)

Với \(\frac{x}{2}=\frac{16}{-5}\Rightarrow x=2\cdot\frac{16}{-5}=-\frac{32}{5}\)

Với \(\frac{y}{7}=\frac{16}{-5}\Rightarrow y=7\cdot\frac{16}{-5}=\frac{-112}{5}\)

20 tháng 8 2016

x=\(\frac{-32}{5}\)

y=\(\frac{-112}{5}\)

29 tháng 12 2016

Ta có :

- x/3 = y/7 suy ra : x/6 = y/14

- y/2 = z/5 suy ra : y/14 = z/35

Và ................................

Kết quả là : x = 24 ; z = 140

ai tk mk mk tk lại

20 tháng 12 2016

Ta có:

- x/3 = y/7 suy ra: x/6 = y/14

- y/2 = z/5 suy ra: y/14 = z/35

Và.......................................................

Nói chung kết quả: x=24

                             y=56

                             z=140

24 tháng 3 2017

xy - 5x - 3y = -8

<=> x(y - 5) - 3y + 15 = -8 + 15

<=> x(y - 5) - 3(y - 5) = 7

<=> (x - 3)(y - 5) = 7

=> x - 3 và y - 5 thuộc Ư(7) = {1;-1;7;-7}

Ta có bảng:

x - 31-17-7
y - 57-71-1
x4210-4
y12-264

Vậy các cặp (x;y) là (4;12) ; (2;-2) ; (10;6) ; (-4;4)

24 tháng 3 2017

xy - 5x - 3y = -8

x (y - 5) - 3y + 15 = 7

x (y - 5 ) - 3 (y - 5) = 7

(y - 5)(x - 3) = 7

Lập bảng:

y - 5     1    -1     7    -7
x - 3     7    -7     1    -1
y     6     4   12    -2
x   10    -4     4     2
10 tháng 1 2017

a)vì x;y thuộc Z

 suy ra x-3;2y+1  thuộc Z

 suy ra  x-3;2y+1  thuộc  Ư(7)

Ta có bảng :

x-31-17-7
2y+17-71-1
x4210-4
y3-40-1

Vậy  (x;y) thuộc \(\left\{\left(4;3\right);\left(2;-4\right);\left(10;0\right);\left(-4;-1\right)\right\}\)

câu b tương tự nha bạn!!! K CHO MINK NHÉ

26 tháng 1 2018

a, Vì |2x+8| và |3y-9x| đều >= 0

=> |2x+8| + |3y-9x| >= 0

Dấu "=" xảy ra <=> 2x+8=0 và 3y-9x=0 <=> x=-4 và y=-12

Vậy x=-4 và y=-12

Tk mk nha

26 tháng 1 2018
thank bn nha
NV
20 tháng 1 2024

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau:

a.

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{2x}{6}=\dfrac{4y}{20}=\dfrac{2x+4y}{6+20}=\dfrac{28}{26}=\dfrac{14}{13}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3.\dfrac{14}{13}=\dfrac{52}{13}\\y=5.\dfrac{14}{13}=\dfrac{70}{13}\end{matrix}\right.\)

(Em có nhầm đề 26 thành 28 ko nhỉ, số xấu quá)

b.

\(4x=5y\Rightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{3x}{15}=\dfrac{-2y}{-8}=\dfrac{3x-2y}{15-8}=\dfrac{35}{7}=5\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=5.5=25\\y=4.2=20\end{matrix}\right.\)

c.

\(\dfrac{x}{-3}=\dfrac{y}{-7}=\dfrac{2x}{-6}=\dfrac{4y}{-28}=\dfrac{2x+4y}{-6-28}=\dfrac{68}{-34}=-2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3.\left(-2\right)=6\\y=-7.\left(-2\right)=14\end{matrix}\right.\)

d.

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{4x}{8}=\dfrac{-3y}{9}=\dfrac{-2z}{-8}=\dfrac{4x-3y-2z}{8+9-8}=\dfrac{16}{9}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.\dfrac{16}{9}=\dfrac{32}{9}\\y=-3.\dfrac{16}{9}=-\dfrac{48}{9}\\z=4.\dfrac{16}{9}=\dfrac{64}{9}\end{matrix}\right.\)

23 tháng 1 2017

( x - 3 ) . ( x + y ) = -7

x . ( x + y ) = -7 + 3

x . ( x + y ) = -4

x . x + x . y = -4

.....