Tính nhanh : 7 x 5 + 13 x 5 + 400
Tính nhanh : 6 x 28 + 72 x 6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : ( x + 1 ).( 3 - x ) > 0
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\3-x>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x>3\end{cases}\Rightarrow}x>3}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\3-x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x< 3\end{cases}\Rightarrow}x< -1}\)
câu a) lấy mẫu số chung cộng với nhau
câu b) lấy 1 để ngoài nhân r 1/2-1/3 rồi tương tự
A= \(11\frac{3}{13}-\left(2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\right)\)
= \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}-5\frac{3}{13}\)
= \(\left(11\frac{3}{13}-5\frac{3}{13}\right)-2\frac{4}{7}\)
= \(6-2\frac{4}{7}\)
= \(3\frac{3}{7}\)
B= \(\left(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}\right)-4\frac{4}{9}\)
= \(96\frac{4}{9}+3\frac{7}{11}-4\frac{4}{9}\)
= \(\left(96\frac{4}{9}-4\frac{4}{9}\right)+3\frac{7}{11}\)
= \(92+3\frac{7}{11}\)
= \(95\frac{7}{11}\)
C= \(\frac{-5}{7}.\frac{2}{11}+\frac{-5}{7}.\frac{9}{11}+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.\left(\frac{2}{11}+\frac{9}{11}\right)+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}.1+1\frac{5}{7}\)
= \(\frac{-5}{7}+1\frac{5}{7}\)
= 1
(ý D bn tự làm ha)
mình vieetts ra thì dài lám
nếu bạn đã chác chăn về kiến thức thì hãy phân tích rồi tìm cách lam
còn ngược lại ban hãy tính máy tính rồi đoán cách làm cũng được
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)
3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)
4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)
5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)
6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)
a,280: (7 + 3 : x ) = 4
(7 + 3 : x ) = 280:4
( 7+ 3: x) =70
3 : x = 70-7
3:x=63
x=63.3
x= 189
b,(x+5).19:13=57
(x+5).19 =57.13
(x+5).19 =741
(x+5) =741:19
(x+5) =39
x=39-5
x = 34
c,6.(28-8.x)=72
(28-8.x)=72:6
(28-8.x)=12
8x=28-12
8x=16
x=16:8
X=2
a) (x.7 + 8) : 5 = 10
x.7 + 8 = 10.5
x.7 + 8 = 50
x.7 = 50 - 8
x.7 = 42
x = 42 : 7
x = 6
b) (x + 5).19 : 13 = 57
(x + 5).19 = 57 . 13
(x + 5).19 = 741
x + 5 = 741 : 19
x + 5 = 39
x = 39 - 5
x = 34
c) 4.(36 - 4.x) = 64
36 - 4x = 64 : 4
36 - 4x = 16
4x = 36 - 16
4x = 20
x = 20 : 4
x = 5
d) 7,6 : 19 . x = 3,2
0,4 . x = 3,2
x = 3,2 : 0,4
x = 8
e) (x : 2 + 50) : 5 = 12
x : 2 + 50 = 12 . 5
x : 2 + 50 = 60
x : 2 = 60 - 50
x : 2 = 10
x = 10 . 2
x = 20
g) 280 : (17 + 3.x) = 4
17 + 3x = 280 : 4
17 + 3x = 70
3x = 70 - 17
3x = 53
x = 53/3
h) 6.(28 - 8.x) = 72
28 - 8x = 72 : 6
28 - 8x = 12
8x = 28 - 12
8x = 16
x = 16 : 8
x = 2
i) (x - 15) : 3 : 12 = 6
(x - 15) : 3 = 6 . 12
(x - 15) : 3 = 72
x - 15 = 72 . 3
x - 15 = 216
x = 216 + 15
x = 231
Tính nhanh :7 x 5 + 13 x 5 + 400
= 7 x 5 + 13 x 5 + 80 x 5
= ( 7 + 13 + 80 ) x 5
= 100 x 5
= 500
Tính nhanh : 6 x 28 + 72 x 6
= 6 x ( 28 + 72 )
= 6 x 100
= 600
# Hok tốt !
: 7 x 5 + 13 x 5 + 400 = 500
: 6 x 28 + 72 x 6= 600