Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu a) lấy mẫu số chung cộng với nhau
câu b) lấy 1 để ngoài nhân r 1/2-1/3 rồi tương tự
b, 3/5 + 4/7 + 2/8 + 10/25 + 9/21 + 28/16
= 3/5 + 4/7 + 2/8 + 2/5 + 3/7 + 14/8
= (3/5 + 2/5) + ( 4/7 + 3/7) + ( 2/8 + 14/8)
= 1 + 1 + 7/4
= 2 + 7/4 = 15/4
c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 10/12 + 24/28 + 6/16
= c , 8/7 + 7/6 + 5/8 + 5/6 + 6/7 + 1/2
= (8/7 + 6/7) + (7/6 + 5/6) + 5/8 + 1/2
= 14/7 + 12/6 + 5/8 + 1/2
= 2 + 2 + 5/8 + 1/2
= 4 + 9/8 = 41/8
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
Bài giải
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
a, \(\frac{4}{5}-\frac{2}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{3}\)
\(=\left(\frac{4}{5}+\frac{1}{5}\right)-\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)=1-1=0\)
b, \(\frac{2}{5}\text{ x }\frac{7}{4}-\frac{2}{5}\text{ x }\frac{3}{7}\)
\(=\frac{2}{5}\text{ x }\left(\frac{7}{4}-\frac{3}{7}\right)=\frac{2}{5}\text{ x }\frac{37}{28}=\frac{37}{70}\)
c, \(\frac{13}{4}\text{ x }\frac{2}{3}\text{ x }\frac{4}{13}\text{ x }\frac{3}{12}=\frac{13\text{ x }2\text{ x }4\text{ x }3}{4\text{ x }3\text{ x }13\text{ x }12}=\frac{1}{6}\)
d, \(\frac{75}{100}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{18}{21}+\frac{19}{32}+\frac{1}{4}+\frac{3}{21}+\frac{13}{32}\)
\(=\left(\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{18}{21}+\frac{3}{21}\right)+\left(\frac{19}{32}+\frac{13}{32}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
e, \(\frac{2}{5}+\frac{6}{9}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{1}{5}\left(2+3\right)+\frac{1}{3}\left(2+1\right)+\frac{1}{4}\left(3+1\right)\)
\(=\frac{1}{5}\cdot5+\frac{1}{3}\cdot3+\frac{1}{4}\cdot4\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
(6 x 5 + 7 - 37) x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= (30 + 7 - 37) x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0 x ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)
= 0
1000 - 47 . 72 - 47 .28
= 47 . ( 1000 - 72 -28 )
= 47 .0
=0
3457 - 27 . 48 - 48 .73 + 6543
=3457 - 48 . (27 + 73 ) + 6543
= 3457 - 4800 + 6543
= 5200
\(\dfrac{3}{4}\times\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{6}\times\dfrac{6}{7}\div\dfrac{1}{7}\)
\(=\dfrac{3}{4}\times\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{6}\times\dfrac{6}{7}\times\dfrac{7}{1}\)
\(=\dfrac{3\times4\times5\times6\times7}{4\times5\times6\times7\times1}\)
\(=\dfrac{3}{1}=3\)
b,21/17x13/14x56x3/42
=21/17x3/42x56x13/14
=21x3/17x42 x 56x13/14
=21x3/17x21x2 x 14x4x13/14
=3/17x2 x 4x13
=3/24 x 52=3x52/24
=3x52/3x8
=52/8=13/2
a, 6/7 x 16/15 x 7/6 x 21/32
=(6/7 x 7/6)x16/15x21/32
=16/15x21/32
=16x21/15x32
=16x3x7/3x5x16x2
=7/5x2=7/10
a) \(\frac{3}{16}+\frac{4}{15}+\frac{5}{16}+\frac{1}{15}\)
\(=\left(\frac{3}{16}+\frac{5}{16}\right)+\left(\frac{4}{15}+\frac{1}{15}\right)\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{5}{6}\)
b) \(\frac{6}{7}\times\frac{8}{15}\times\frac{7}{6}\times\frac{15}{16}\)
\(=\left(\frac{6}{7}\times\frac{7}{6}\right)\times\left(\frac{8}{15}\times\frac{15}{16}\right)\)
\(=1\times\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
c) \(\frac{19}{20}\times\frac{13}{21}+\frac{9}{20}\times\frac{8}{21}\)
\(=\frac{19\times13}{20\times21}+\frac{9\times8}{20\times21}\)
\(=\frac{247}{420}+\frac{72}{420}\)
\(=\frac{319}{420}\)
Tính nhanh :7 x 5 + 13 x 5 + 400
= 7 x 5 + 13 x 5 + 80 x 5
= ( 7 + 13 + 80 ) x 5
= 100 x 5
= 500
Tính nhanh : 6 x 28 + 72 x 6
= 6 x ( 28 + 72 )
= 6 x 100
= 600
# Hok tốt !
: 7 x 5 + 13 x 5 + 400 = 500
: 6 x 28 + 72 x 6= 600