K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2017

\(\frac{3}{4}\times x-x-\frac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}-1\right)\times x=\frac{9}{16}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{4}\times x=\frac{9}{16}\)

\(\Rightarrow x=\frac{9}{16}:\left(-\frac{1}{4}\right)\Rightarrow x=\frac{9}{16}.\left(-4\right)\)

\(\Rightarrow x=-\frac{9}{4}\)

Vậy.............

15 tháng 12 2017

\(\left(\frac{3}{4}\right)^x-\frac{9}{16}=0\)

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}\right)^x=\frac{9}{16}=\left(\frac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2 thỏa mãn

5 tháng 11 2016

Áp dụng BĐT Cauchy : 

\(\frac{\left(x+16\right)\left(x+9\right)}{x}=\frac{x^2+25x+144}{x}=x+\frac{144}{x}+25\ge2\sqrt{x.\frac{144}{x}}+25=49\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=12\)

Vậy ...............................................

29 tháng 6 2021

`2sqrt{36x-36}-1/3sqrt{9x-9}-4sqrt{4x-4}+sqrt{x-1}=16`

`ĐK:x>=1`

`pt<=>2sqrt{36(x-1)}-1/3sqrt{9(x-1)}-4sqrt{4(x-1)}+sqrt{x-1}=16`

`<=>12sqrt{x-1}-sqrt{x-1}-8sqrt{x-1}+sqrt{x-1}=16`

`<=>4sqrt{x-1}=16`

`<=>sqrt{x-1}=4`

`<=>x-1=16`

`<=>x=17(tmđk)`

Vậy `S={17}`

29 tháng 7 2019

\(a,A=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{3}{\sqrt{x}+2}-\frac{9\sqrt{x}-10}{x-4}\left(x\ge0;x\ne16\right)\)

\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{3\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{9\sqrt{x}-10}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{3\sqrt{x}-6}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\frac{9\sqrt{x}-10}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}+3\sqrt{x}-6-9\sqrt{x}+10}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{x-4\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}\right)^2-2.\sqrt{x}.2+2^2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}-2\right)^2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2}\)

Vây...

\(b,\)Ta có:\(x=4-2\sqrt{3}=\left(1-\sqrt{3}\right)^2\)

Thay \(x=\left(1-\sqrt{3}\right)^2\)vào A ta được:

\(A=\frac{\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}-2}{\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}+2}=\frac{\sqrt{3}-1-2}{\sqrt{3}-1+2}=\frac{\sqrt{3}-3}{\sqrt{3}-1}=\frac{-\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}=-\sqrt{3}\)

23 tháng 9 2021

a. (80x - 801) . 12 = 0

<=> 80x - 801 = 0

<=> 80x = 801

<=> x = \(\dfrac{801}{80}\)

(Mấy câu tiếp mik ko hiểu đề, bn viết lại để dễ hiểu hơn nhé)

c: Ta có: \(\overline{xxx}=16\)

\(\Leftrightarrow100x+10x+1=16\)

\(\Leftrightarrow101x=16\)

hay \(x=\dfrac{16}{101}\)

5 tháng 11 2016

Áp dụng BĐT Cauchy : 

\(\frac{\left(x+16\right)\left(x+9\right)}{x}=\frac{x^2+25x+144}{x}=x+\frac{144}{x}+25\ge2\sqrt{x.\frac{144}{x}}+25=49\)

Đẳng thức xảy ra khi \(x=12\)

Vậy ...............................................

8 tháng 2 2017

Cách làm của bạn Hoàng Lê Bảo Ngọc nha bạn

Mình chắc chắn luôn

Thank you

30 tháng 1 2020

\(\text{ a, 5-(10x)=-7}\)

\(\Rightarrow\)    10x=5-(-7)

\(\Rightarrow\)    10x=12

\(\Rightarrow\)        x=12:10

\(\Rightarrow\)        x=1,2

    b, (x-5).(2x+8)=0

\(\Rightarrow\) x-5=0        hoặc     2x+8=0

\(\Rightarrow\) x   =0+5       \(\Rightarrow\) 2x    =0+8

\(\Rightarrow\) x   =5           \(\Rightarrow\) 2x     =8

                              \(\Rightarrow\)    x     =8:2

                              \(\Rightarrow\)    x     =4

vậy x\(\in\){5;4}

      c, 2x-9=-8+9

\(\Rightarrow\) 2x-9=1

\(\Rightarrow\) 2x    =1+9

\(\Rightarrow\) 2x    =10

\(\Rightarrow\)   x    =10:2

\(\Rightarrow\)   x     =5

     d, |x-9|.(-8)=-16

\(\Rightarrow\)|x-9|    =-16:(-8)

\(\Rightarrow\)|x-9|    =2

\(\Rightarrow\)  x-9     =\(\hept{\begin{cases}2\\-2\end{cases}}\)

  trường hợp 1:   x-9=2 

                \(\Rightarrow\)  x   =2+9

                \(\Rightarrow\)  x    =11

trường hợp 2:  x-9=-2

            \(\Rightarrow\)   x   =-2+9

           \(\Rightarrow\)    x    =7

vậy x \(\in\){11;7}

# học tốt #

8 tháng 8 2019

1.   x4=16

      x4 =24

=)   x   =2

8 tháng 8 2019

\(x^4=16\)

\(x^4=\left(\pm2\right)^4\)

\(x=\pm2\)