K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2017

Xét hiệu :

H = \(\frac{a^2+b^2}{2}-\left(\frac{a+b}{2}\right)^2=\frac{2.\left(a^2+b^2\right)}{4}-\frac{\left(a+b\right)^2}{4}\)

\(=\frac{2a^2+2b^2-a^2-b^2-2ab}{4}=\frac{\left(a-b\right)^2}{2^2}=\left(\frac{a-b}{2}\right)^2\ge0\)\(\forall\)a,b

Dấu " = " xảy ra khi \(\left(\frac{a-b}{2}\right)^2=0\Leftrightarrow a=b\)

\(\Rightarrow\frac{a^2+b^2}{2}\ge\left(\frac{a+b}{2}\right)^2\)

Vậy ...

13 tháng 5 2021

Bài này `a=b=2=>ab=a+b` nhé.=>Phải là `ab>=a+b`

`ab>=a+b`

`<=>2ab>=2a+2b`

`<=>ab-2a+ab-2b>=0`

`<=>a(b-2)+b(a-2)>=0`

Mà `a>=2,b>=2`

`=>đpcm`

31 tháng 5 2018

Ta có: \(a^2+b^2+c^2\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{3}\)

\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\ge\frac{9}{2\left(a+b+c\right)}\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{b+c}+\frac{1}{c+a}\right)\ge\frac{3}{2}\left(a+b+c\right)\)

4 tháng 9 2017

ta áp dụng cô-si la ra 
a^2+b^2+c^2 ≥ ab+ac+bc 
̣̣(a - b)^2 ≥ 0 => a^2 + b^2 ≥ 2ab (1) 
(b - c)^2 ≥ 0 => b^2 + c^2 ≥ 2bc (2) 
(a - c)^2 ≥ 0 => a^2 + c^2 ≥ 2ac (3) 
cộng (1) (2) (3) theo vế: 
2(a^2 + b^2 + c^2) ≥ 2(ab+ac+bc) 
=> a^2 + b^2 + c^2 ≥ ab+ac+bc 
dấu = khi : a = b = c

4 tháng 9 2017

Bạn cm hộ mình cô si la dc k mình chưa học đến

13 tháng 12 2020

Ai giúp mk với :(